Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ mới GX Thuận Phát

Threaded View

  1. #1
    c0p3d4ng1u's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2010
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: nằm trong 1 con hẻm nhỏ,cạnh bên Nhà Thờ Thuận Phát giáo hạt Xóm Chiếu...
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 214
    Cám ơn
    2,169
    Được cám ơn 1,293 lần trong 212 bài viết

    Default Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ mới GX Thuận Phát

    Gx Thuận Phát : Lễ đặt viên đá đầu tiên
    Ví như CHÚA chẳng xây nhà,
    Thợ nề vất vả cũng là uổng công (Tv 127:1)


    Mô hình nhà thờ mới TGP SAIGON – Gx Thuận Phát (còn gọi là nhà thờ Antôn) tọa lạc tại 253 Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Q. 7, thuộc Giáo hạt Xóm Chiếu, TGP Saigon, được thành lập năm 1961, LM quản xứ tiên khởi là Antôn Đỗ Minh Độ. LM quản xứ hiện nay là Gioakim Lê Hậu Hán (sn 1969), cha sở thứ 4 của giáo xứ.


    Nhà thờ được xây mới năm 1965, trùng tu nhà thờ năm 2000, nhưng số giáo dân và di dân ngày càng đông, nhà thờ không đủ đáp ứng nhu cầu phụng vụ. Do đó, được phép của giáo quyền, 9g30 sáng thứ Bảy, 3-3-2012, ĐHY G.B. Phạm Minh Mẫn đã chủ tế thánh lễ và nghi thức đặt viên đá đầu tiên – theo cách nói đời thường là “động thổ”.


    Cùng đồng tế với ĐHY G.B. Phạm Minh Mẫn có hơn 40 linh mục trong và ngoài TGP Saigon. Có khoảng 1.000 người tham dự. Trong số quan khách có các vị đại diện của ban tôn giáo chính phủ, các vị đại diện của Tin Lành và Phật giáo.


    ĐHY G.B. Phạm Minh Mẫn chia sẻ: “Lời Chúa hôm nay nhắc nhở tôi mấy điều: (1) Thiên Chúa là sự sống, Thiên Chúa là tình yêu. Thiên Chúa ban cho chúng ta sự sống, thì Ngài cũng ban cho chúng ta tình yêu. Đó là hạt giống. (2) Chúng ta phải làm sao? Chúng ta phải tìm đến tận gốc rễ yêu thương là Thiên Chúa. Chúa dạy chúng ta cách mến Chúa và yêu người, chúng ta phải thực hành tình yêu thương đó. Vì thiếu yêu thương mà thế giới có chiến tranh, có đổ máu. Chúng ta cần có ơn của Chúa Thánh Thần thì chúng ta mới có thể yêu thương nhau. Tạ ơn Chúa làm cho Gx Thuận Phát tiến triển. Xin Chúa luôn đồng hành, mở lòng chúng ta để chúng ta có thể đón nhận ty Chúa và chia sẻ yêu thương với mọi người”.


    Phần nghi thức đặt viên đá đầu tiên, 3 mẹ con vị ân nhân cầm “viên đá nền tảng”, tiếp theo là các đại diện các gia đình trong xứ cầm viên đá có ghi tên gia trưởng. Như vậy, gia đình nào cũng được “ghi danh” trên bảng tri ân của giáo xứ khi nào nhà thờ hoàn thành.


    Mọi người thuộc Gx Thuận Phát vui mừng phấn khởi không chỉ vì sắp sửa có ngôi nhà thờ mới, mà họ còn được tận hưởng một niềm vui thánh đức khác là giáo xứ đang còn dư âm mừng Năm Thánh 50 năm thành lập giáo xứ (1961-2011). Có một “nét mới” ở Gx Thuận Phát là chung quanh nhà thờ có những câu Kinh thánh được ghi trên các rèm của các mái che di động như: “Có thì nói có, không thì nói không” (Gc 5:12), “Cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 20:3), “Thiên Chúa là tình yêu” (1 Ga 4:8),…


    Những câu Kinh thánh ngắn gọn nhưng chắc hẳn có tác dụng tốt, vì hằng ngày giáo dân nhìn thấy sẽ dần dần thấm sâu vào tiềm thức để có thể phát sinh hành động.

    Xây dựng nhà thờ là việc là rất tốn kém cả vật chất và thời gian, cần nhiều người hợp tác về nhân lực và tài chính. Thật may mắn cho Gx Thuận Phát khi có một vị ân nhân đặc biệt đã tình nguyện “nâng” cả ngôi thánh đường sắp xây dựng mới hoàn toàn này. Vị ân nhân đó là bà quả phụ Micae Bùi Văn Sáu, nhũ danh Luxia Nguyễn Thị Thanh.


    Được biết tổng chi phí xây dựng nhà thờ mới là 32 tỷ đồng. Giáo dân Gx Thuận Phát vui vẻ “khoe” rằng: “Quả thật, đó là Hồng ân Thiên Chúa, vì Chúa đã gởi một vị ân nhân đến cho chúng tôi”.


    Nhà thờ là nơi thánh, là Thánh đường, là Nhà Chúa, vì chính Thiên Chúa đã xác định: “Nhà của Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện của muôn dân” (Is 56:7). Cầu mong cho việc xây dựng Nhà Chúa của Gx Thuận Phát được tốt đẹp “từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi Ơn Chúa” (Kinh Sáng Soi).

    TRẦM THIÊN THU
    Chữ ký của c0p3d4ng1u
    Con mãi chơi wên thời gian để sống
    Chẳng biết rằng nó đợi ở ngã tư
    Cuộc sống này con mải mê hưởng thụ
    Chẳng biết rằng Chúa đang khóc vì con^^!!!

  2. Có 5 người cám ơn c0p3d4ng1u vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com