  |
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu)
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu) |
-
Thành phố Roma chờ đón lễ đăng quang của Giáo Hoàng Francis
 |
 |
 |
|
Thành phố Roma
chờ đón lễ đăng quang của Giáo Hoàng Francis
|
Ngày 19 tháng Ba, người đứng đầu mới của Giáo Hội Công Giáo, Đức Giáo Hoàng Francis sẽ đăng quang. Quảng trường Thánh Phêrô tại Vatican hiện giờ tràn ngập người hành hương từ khắp nơi trên thế giới. Họ cầu nguyện, hát những bài hát mới sáng tác về tân Giáo Hoàng và chia sẻ những ấn tượng của mình. Cho đến gần đây, tên tuổi của Đức Hồng Y Bergoglio ít được biết đến, nhưng từ nay đã trở thành cái tên thân yêu của tín đồ Công Giáo.
|
Tu sĩ người Ý Massimo Kopp, ở cách Roma vài trăm km đã chân trần đi bộ một chặng đường rất dài để cùng với tất cả các tín hữu chào đón Đức Thánh Cha mới. Tu sĩ Massimo Kopp nói rằng có thể thấy ý nghĩa đặc biệt trong cái tên Fransis mà tân Giáo Hoàng lựa chọn cho mình, theo gương Thánh Phanxicô từ Assisi, vị Thánh trước đây chuyên giúp đỡ người nghèo:
“Tôi nghĩ rằng, vốn là người sống khổ hạnh và nghèo khổ, Đức Giáo Hoàng sẽ hiểu được tốt hơn ý nguyện của nhà thờ và những người không giàu có. Nhiều người Công giáo đã cầu nguyện như vậy. Và tôi tin tưởng rằng giáo hội sẽ thay đổi rất nhiều trong giai đoạn Francis đảm nhiệm chức vị Giáo Hoàng. Tôi hy vọng như vậy.”
Giáo Hoàng không đi xe hơi, thích đi bộ. Ông không đi giày đỏ và không mặc áo choàng đỏ theo chức vụ. Ông tiếp xúc, nói chuyện với mọi người trên đường phố một cách giản dị, tại cuộc gặp với các vị hồng y ông hôn tay các bậc trưởng lão của giáo hội, tại cuộc họp với các nhà báo ông vuốt ve con chó dẫn đường cho một phóng viên khiếm thị. Ngay cả những người hoài nghi hăng hái nhất cũng phải thốt lên cảm động.
Nhưng đằng sau tất cả sư giản dị và khiêm nhường ấy, Đức Giáo Hoàng Francis không phải là người đơn giản. Ông kiên quyết bảo vệ lợi ích của Giáo Hội và thế giới Kitô giáo. Nữ công dân Argentina tên là Alicia Varios, và như bà tự xưng là "một người bạn” của Đức Thánh Cha Phanxicô kể:
“Tôi biết Ngài đã lâu và thường xuyên ở bên Ngài. Đó là một con người giản dị, khiêm tốn, thường xuyên tìm được sự nhường nhịn. Ông đấu tranh với nạn buôn bán ma túy, đã lên tiếng chống lại bất công, luôn luôn cố gắng để làm cho cuộc sống tốt hơn. Tôi biết Ngài từ thánh lễ đầu tiên tại nhà thờ chính Buenos Aires. Điều rất quan trọng và vui mừng với tôi là ông đã trở thành Giáo Hoàng La Mã.”
Tham dự lễ đăng quang của Đức Giáo Hoàng Francis sẽ có các đoàn đại biểu từ 180 quốc gia, bao gồm cả từ nước Nga.
st
Các chủ đề cùng thể loại mới nhất:
|
|
|
|
 |
-
Có 3 người cám ơn Gia Nhân vì bài này:
Quyền hạn của bạn
- Bạn không được gửi bài mới
- Bạn không được gửi bài trả lời
- Bạn không được gửi kèm file
- Bạn không được sửa bài
Quy Định Diễn Đàn
Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com