Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Chủ đề: THA THỨ

Threaded View

  1. #2
    maria_huong's Avatar

    Tham gia ngày: Jan 2011
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Nha Trang
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 658
    Cám ơn
    2,427
    Được cám ơn 2,394 lần trong 511 bài viết

    Default

    Tôi xin kể một câu chuyện có thật.
    Trong một trại tù có nhiều phạm nhân bị nhốt ở đó, trong số đó có một vị linh mục. Hằng ngày vị linh mục nói chuyện rất thân mật với các phạm nhân, mọi người rất thích nghe ngài nói chuyện, những câu chuyện thường là đề tài trong Kinh Thánh, mặc dù họ là những người tội phạm, nhưng họ vẫn chăm chú lắng nghe ngài giảng dạy. Hôm đó, ngài nói chuyện về đề tài tha thứ, và câu chủ đề được ngài nhắc đi nhắc lại nhiều lần, mọi người như thuộc lòng : "Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng tha thứ cho nhau." dĩ nhiên là ngài nêu tấm gương của Chúa Giêsu đã tha thứ cho những người đánh đập, đóng đinh Chúa như thế nào.
    Vào bữa ăn trưa hôm đó, anh A một phạm nhân nọ chỉ vì tranh dành miếng ăn, đã đấm anh B một đấm vào mặt, anh này tức quá, định giơ tay đấm lại, nhưng câu nói của vị linh mục bỗng hiện ra trong trí, anh lẩm bẩm : "Chúa đã tha thứ cho anh em..." và cánh tay anh từ từ hạ xuống. Anh A được thế, đấm anh B một đấm nữa, anh B không thể dằn lại cơn tức, nhưng câu nói của vị linh mục đã nằm lòng lại buột vang lên : " Chúa đã tha thứ...", cánh tay anh lại hạ xuống. Lần thứ ba, anh A càng tức tối vì anh ta không tin vào câu nói của Chúa Giêsu. Rất kiên nhẫn, anh B một lần nữa lại tha thứ. Chắc là các bạn cũng biết câu quá tam ba bận.
    Qua hôm sau trong lúc làm việc, anh A lại bị một anh bạn khác bắt nạt, đánh anh vì một chuyện vô lý. Anh định phản kháng, nhưng anh lại buột miệng : " Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng tha thứ cho nhau." Câu chuyện cứ thế truyện miệng tới hết các anh em. Thế là câu Kinh Thánh từ đó trở thành câu tâm niệm của các anh em tù, và họ đã yêu thương nhau một cách lạ lùng, tình yêu đó là sự hiện diện của Chúa Giêsu ở giữa họ.
    thay đổi nội dung bởi: maria_huong, 20-02-2011 lúc 07:41 AM

  2. Có 5 người cám ơn maria_huong vì bài này:


Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com