Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Chủ đề: NGÀY CỦA CHÚA

Threaded View

  1. #3
    Ti_Amo's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: Andre Trần An Dũng Lạc
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Thành phồ đêm đầy sao...
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,087
    Cám ơn
    9,008
    Được cám ơn 4,962 lần trong 1,011 bài viết

    Default

    Ngày Chúa nhật không chỉ là ngày của Chúa nhưng còn là ngày của con người vì “Ngày Sabát được tạo nên cho con người, chứ không phải con người cho ngày Sabát”. ( Mc 2, 27). Trong chương trình sang tạo của Thiên Chúa, ngày được được gọi là “ Ngày của Chúa” cũng không khác hơn những ngày còn lại, cũng với 24h chia đều cho ngày và đêm. Không nằm ở tên gọi, ngày Chúa nhật có vị trí riêng trong thời gian không chỉ vì là ngày “ Thiên Chúa nghỉ ngơi” nhưng còn là ngày dành cho con con người “ được nghỉ ngơi”. Con người thực sự cần nghỉ ngơi hơn Thiên Chúa, nghỉ ngơi về thể xác nhưng còn là nghỉ ngơi trong Chúa.
    Trong ngày này, Thiên Chúa mời gọi con người hãy “sống chậm lại” và hãy đến với Ngài để được “ nghỉ ngơi và bồi dưỡng”.

    Sống chậm lại để cảm nếm ý nghĩa và mục đích của sự hiện diện và cuộc sống hiện tại của mình, là sống để “ tôn vinh và phụng sự Thiên Chúa, nhờ đó cữu rỗi được linh hồn của mình “ (Thánh Inhaxio Loyola). Chỉ trong Thiên Chúa con người mới khám ra hết được ý nghĩa tròn đầy của sự hiện diện của bản thân trong thời gian. Và qua Thánh lễ, con người được sống đúng ơn gọi của mình là “tôn vinh và phụng sự” một Thiên Chúa.

    Ngày Chúa nhật còn là dịp để con người được Thiên Chúa nâng đỡ. Trong Thánh lễ, con người không chỉ dâng lên Chúa tâm tình thờ phượng phải có. Nhưng họ còn được Thiên Chúa ban những gì cần thiết cho cuộc sống của họ. Thực vậy, “ Chúa không cần chúng con ca tung nhưng được tạ ơn Chúa lại là một hồng ân cao cả, vì những lời ca tụng của chúng con chẳng them gì cho Chúa nhưng mang lại cho chúng con ơn cứu độ muôn đời” ( kinh Nguyện Thánh Thể). Thiên Chúa tự đủ cho chính mình nhưng con người luôn cần Thiên Chúa. Khi tham dự Thánh lễ, con người “ có lợi” hơn Thiên Chúa.
    Chữ ký của Ti_Amo
    chung thập giá,
    chung muôn tâm tư,
    chung niềm vui ngày vinh thắng

  2. Có 7 người cám ơn Ti_Amo vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com