Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 11 trên 11

Chủ đề: Mùa Chay về rồi các bạn ơi!!?

Threaded View

  1. #11
    nguoiquen10001's Avatar

    Tham gia ngày: Feb 2011
    Tên Thánh: Phêrô
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sai Gon
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 81
    Cám ơn
    176
    Được cám ơn 382 lần trong 78 bài viết

    Default

    Bộ giáo luật hiện hành duy trì luật kiêng thịt:beer::beer:
    1. Tiên vàn là phải kiêng những gì xấu xa, tức là kiêng phạm tội; nói khác đi việc chay ăn chay thịt phải được lồng trong tinh thần thống hối hoán cải.
    2. Ngoài sự kiêng cái xấu chúng ta hãy gắng thâm một bước kiêng cả cái tốt: sự kiêng cái tốt cũng nằm trong tinh thần đền tội và tu đức, để tập kiềm chế những đòi hỏi của bản năng dục vọng. Dưới khía cạnh này, lãnh vực kiêng khem là rất rộng: từ kiêng ăn uống có tới kiêng thuốc lá tivi, các thứ tiêu khiển giải trí, các thứ tiêu pha hoang phí.
    3. Bước thứ ba nữa là ngoài tính cách tiêu cực (kiêng lánh) cần thêm tính cách tích cực: nhịn ăn nhịn mặc để lấy tiền giúp đỡ người nghèo, tỏ tình tương trợ với người thiếu ăn thiếu mặc. Đó là cái động lực của kiêng khem.
    Các giám mục tuỳ theo hoàn cảnh của địa phương mà đề ra những hình thái cụ thể trong việc áp dụng luật ăn chay kiêng thịt theo đ.1251 và 1253 của bộ giáo luật.

    Mặc dù vậy, việc soạn thảo một bản văn pháp lý đòi hỏi phải xác định tỉ mỉ các chi tiết của nghĩa vụ. Hậu quả là không ít người trở lại não trạng của các luật sĩ thời Chúa Giêsu, với đủ thứ vấn nạn được nêu lên: luật kiêng thịt buộc phải kiêng những thứ gì? Có phải kiêng mở heo, phở bò, tiết canh hay ko? Các giống động vật nào phải kiêng: máu nóng hay máu lạnh? thú vật trên bộ hay dưới nước, 2 chân hay 4 chân? ngang ngỗng, rùa, lươn, ốc, nhái, rắn...có phải kiêng không? Các chuyên gia về luân lý tha hồ mà nghiên cứu và tranh luận về các loại thịt.

    Tiếc rằng người ta đã mất đi cái động lực của nó là tinh thần khổ chế lúc ban đầu. Vì thế có cảnh ngược đời là có người mong tới thứ 6 để có dịp đi ăn nhà hàng thuỷ hải sản thập cẩm. Đối lại cái cảnh chảy nước mắt của bao dân nghèo phải chi tiền nhiều hơn vào ngày thứ 6, khi mà.....cá mắc hơn thịt. (st):beer::beer:

    --------- Chúc các bạn sống một mùa chay thật ý nghĩa ------------
    Chữ ký của nguoiquen10001
    Lặng lẽ một phương trời lữ thứ,
    Mình riêng mình soi bóng cô liêu!?

  2. Được cám ơn bởi:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com