Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Bếp ăn từ thiện Nha Trang

  1. #1
    Vinam's Avatar

    Tham gia ngày: Dec 2007
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 4,507
    Cám ơn
    5,558
    Được cám ơn 12,853 lần trong 2,816 bài viết

    Default Bếp ăn từ thiện Nha Trang

    Nha Trang:

    .Bếp ăn từ thiện của ông chủ người Australia.

    Cứ trưa thứ hai, tư, sáu hàng tuần, những người lao động nghèo, đạp xích lô, nhặt đồng nát, bán vé số, ăn xin… ở Nha Trang lại rủ nhau đến nhận cơm miễn phí tại nhà hàng Lanterns.

    Trong một chuyến du lịch vào năm 2005, Robert Costabile (sinh năm 1970, người Australia) chọn Việt Nam làm nơi đầu tư kinh doanh vì: “Tôi rất thích đất nước của các bạn”. 3 năm sau, Robert mở nhà hàng Lanterns bán món ăn Việt Nam ở Nha Trang, đơn giản bởi nghĩ rằng du khách nước ngoài cần ăn món Việt để hiểu thêm về văn hóa nơi đây.
    Gắn với công việc của tổ chức Wesley Misson Victoria chuyên chăm sóc người già, người mất trí, không có gia đình ở Australia, đến Việt Nam Robert vẫn tiếp tục làm từ thiện bằng cách mở bếp ăn miễn phí cho người nghèo và giúp trẻ con học tiếng Anh ngay tại nhà hàng của mình.



    Nhân viên nhà hàng chuẩn bị cơm hộp để phát miễn phí cho người nghèo. Ảnh: Tường Châu
    Từ năm 2008 đến nay, hè nào cũng vậy, các em nhỏ ở chùa Lộc Thọ, nhà tình thương Hướng Dương (Nha Trang) lại đến đây để học Anh văn, giao tiếp với khách nước ngoài và học nấu ăn, kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Vừa học nghề vừa học chữ lại có tiền nên các em rất thích. Em Nguyễn Ngọc Minh Trung chia sẻ: “Một tháng em được 1,3 triệu đồng tiền công. Em học được rất nhiều thứ ở đây và hy vọng khi lớn lên sẽ trở thành một đầu bếp giỏi”.
    Bếp ăn miễn phí chỉ vừa mới mở vài tháng nay. Từ ngày có bếp ăn từ thiện này, người lao động nghèo thêm niềm vui vì tiết kiệm được một số tiền nhỏ để lo cho gia đình. Tuần nào cũng vậy, cứ khoảng 11-12 giờ trưa các ngày thứ hai, tư, sáu, những hộp cơm được đóng sẵn để trao tận tay người nghèo, khó khăn. Bình quân mỗi bữa nhà hàng phục vụ 100-200 suất cơm miễn phí.
    Anh Đặng Xuân Phong (xích lô) chia sẻ: “Tôi nhận cơm từ thiện cả mấy tháng nay, cơm và thức ăn rất ngon. Bữa cơm tuy nhỏ nhưng giúp cho những người lao động nghèo chúng tôi đỡ được phần nào trong cuộc sống”. Rồi anh quay sang nói lời cám ơn với ông chủ ngoại quốc
    .


    Ông chủ nhà hàng, Robert Costabile mang hộp cơm ra tận ngoài đường để cho người khuyết tật. Ảnh: Tường Châu
    Câu cảm ơn không tròn vành bằng tiếng Anh của những người xích lô, vé số… khiến ông chủ cười mãn nguyện và đáp lại bằng tiếng Việt ba chữ “Không có gì”. Robert chia sẻ: “Tôi từng làm công việc quản lý tài chính, trong tay nắm nhiều tiền nhưng cảm thấy mình không vui bằng những em bé Việt Nam ít tiền nhưng lại rất hạnh phúc”.
    Nguyễn Thị Hoàng Lam, người quản lý nhà hàng bếp ăn từ thiện cho biết: “Bếp từ thiện sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng để giúp đỡ người lao động nghèo. Chúng tôi còn muốn đưa bếp ăn phục vụ người nghèo ở bãi rác dưới chân đèo Rù Rì”. Còn Robert khoe: “Tôi cũng đang tính chuyện mở một lớp dạy chữ cho trẻ em nghèo, không có giấy khai sinh”.

    Bài nhận qua E Mail
    Chữ ký của Vinam
    Ngài là gia nghiệp đời con
    Ngài là hạnh phúc của con

  2. Có 13 người cám ơn Vinam vì bài này:


  3. #2
    giusephamtrandinh's Avatar

    Tuổi: 42
    Tham gia ngày: Jun 2010
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx. Tân Hòa - Gp. Ban Mê Thuột
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 215
    Cám ơn
    391
    Được cám ơn 1,328 lần trong 207 bài viết

    Default

    Mong rằng sẽ có thêm nhiều người, nhiều trung tâm như vậy trong cả nước. Để những người nghèo khó được ấm lòng hơn.
    Chữ ký của giusephamtrandinh

  4. Có 4 người cám ơn giusephamtrandinh vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com