Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Chủ đề: 1 vài câu hỏi cần ace giúp đỡ

Threaded View

  1. #6
    hieugsmdaklak's Avatar

    Tham gia ngày: Jun 2009
    Giới tính: Nam
    Bài gởi: 82
    Cám ơn
    80
    Được cám ơn 200 lần trong 61 bài viết

    Default

    trân thành cảm ơn vì các bạn đã đưa ra câu trả lời của mình,
    thật sự mình có suy nghĩ như sau:
    nếu nói đạo công giáo là ko ép buộc ko áp đặt thì tại sao các bậc cha mẹ ông bà ko thể sống với tinh thần thoải mái hơn khi mà giáo hội đã mở rộng cửa ra,giáo hội chấp nhận phép chuẩn còn đại đa số các gd có đc mấy người chấp nhận điều đó,giáo hội ko ép và cũng ko áp đặt chúa ko buộc chúng ta phải thế này hay thế kia mà chúa khỉ dẫn dắt ta đi theo đúng những gì mà ta vẫn hay gọi là cái lương tâm,

    vậy hàng ngày vẫn có biết bao bạn trẻ yêu nhau mà vẫn phải chia tay vì cuộc sống ngang trái về đạo nghĩa ,về vấn đề này mình xin đưa ra 1 ý kiến .các bậc cha mẹ ông bà ace và các bạn phải hiểu đc 1 điều toàn thể ace giáo hội công giáo chiếm đại đa số là đạo theo tông truyền,bạn đc lãnh nhận bí tích cũng như ơn chúa và sống theo đạo,đường lỗi của chúa, phong tục tập quán của 1 ky tô giáo,từ bao giờ?chắc chắc là các bạn sẽ bắt đầu từ lúc còn trẻ thơ chưa biết gì và cũng chưa đc gọi là khôn là lớn là trưởng thành.cũng như cái cây còn non thì dễ uốn còn già thì rất khó.khi đó bạn theo và làm nó rất dễ.còn người tân tòng họ theo thì thế nào đa số là người trưởng thành và chiếm 90% là lấy người có đạo và theo có thể nói họ theo đạo với 1 mục đích đc lấy người mình yêu khi ko thể cùng nhau bàn bạc vấn đề đạo nghĩa họ chỉ có 1 con đường duy nhất là phải theo để cưới.vậy lúc đọ họ có lòng tin ko?chắc chắn là ko vì họ đâu đã hiểu gì để mà tin.trong đầu họ đã trưởng thành và có rất nhiều thứ để suy nghĩ ,đó là người ko theo bất kỳ 1 đạo nào còn gọi là bên lương thì họ lại có 1 tính cách rằng ta chẳng tin gì cả ngoài ông bà tổ tiên,còn người bên phật hay theo đạo nào đó thì họ lại tin theo đạo của họ giờ mình kêu họ theo đạo mình để lãnh nhận bí tích hôn phối quả thực rất khó.làm thì ai cũng có thể làm đc theo đạo ,học đạo thì mình nghĩ là điều quá đơn giản ko hề khó,nhưng để hiểu để tin và giữ đc đạo xác định đc điều mình đang làm thì quả rất khó.

    nên tại sao các bậc cha mẹ ông bà lại cứ đòi hỏi cấp bách điều đó.thấy có nhiều gd con cái ko theo đạo mà cưới họ bỏ luôn cả con mình ko thèm đi tại sao ko ngồi lại tìm hiểu cho rõ ràng và phân tích cụ thể.bạn muốn người khác vào nhà mình thì phải tìm cách nào cho họ cảm thấy thân quen thấy thích thấy yêu thì họ mới vào chứ đương nhiên bạn ko nói gì là vui vẻ thì ai sẽ vào.

    nếu chúng ta giải quyết theo cách .giờ vd: con mình yêu 1 người ngoại đạo hãy ngồi nói chuyện thoải mái hỏi cặn kẽ coi họ đang là người thế nào,họ nghĩ gì và tin vào điều gì.

    sau đó bạn tìm cách cho họ tiếp cận với gd phong tục tập quán đạo giáo và cho họ tiếp xúc với lễ lạy hàng tuần cho họ học đạo sống đạo đi trên con đường của chúa nhưng ko cử hành bí tích rửa tội ,ko xác nhập họ vô hội thánh liền mà hãy để thời gian cho họ sống theo nếu cảm thấy phù hợp họ có lòng tin thì họ sẽ tìm đến. mình làm nhưng lại bởi chúa ban .còn vẫn có trường hợp bạn hoặc chúa bạn nhưng mình lại ko làm thì sao?
    đó là điều chúng ta nên làm và nên nghĩ.tất nhiên bất kỳ 1 tổi chức ,giáo hội hoặc gd nào đều có 1 lề luật 1 nguyên tắc riêng vậy nên hãy cho họ biết cái lề luật đó và để họ tìm hiểu và thực thi đc hay ko còn tùy vào mỗi người.cũng giống như 5 điều bác hồ dạy nhưng ta lại chẳng bao giờ cho nó học thì làm sao nó biết và nó biết nhưng đã thuộc chưa và khi thuộc cũng có đứa làm đc đứa ko làm .đây là điều đáng nói đáng phải suy nghĩ.

    tạo cho họ 1 suy nghĩ 1 con đường khi họ thông suốt lúc họ có đc lòng tin thì lúc đó ta hãy cửa hành bí tích để họ ra nhập hội thánh.

    điều này sẽ giúp cho hội thánh tránh đc tình trạng chỉ có số lượng mà lại ko thấy chất lượng.tránh đc tình trạng lạy chúa 3 ngôi xin cho con lấy đc vợ con thôi nhà thờ

    khi chúng ta xác định đc điều đang làm thì rất dễ còn ko thì cũng chỉ đi cho có lệ cho có mặt mà chẳng có ơn ích gì.mà đi như vậy thì trước sau họ cũng bỏ lúc đã vô đạo rồi lại bỏ đi có phải khó xử hơn ko.

    đã bao giờ bạn thử đặt mình vào vị trí của người ngoại đạo và theo đạo thuộc người tân tòng chưa ?

    xin tạm dừng tại đây mời ae vô trao đổi tiếp rồi mình sẽ có phân tích tiếp.
    đây là mình đang tìm cách để chúng ta cũng nhau tìm hiểu đời sống của 1 người tân tòng họ nghĩ gì làm gì và như thế nào họ khó,khổ hay ko?
    và ta tìm ra hướng đi để giúp đỡ lẫn nhau đôi khi có vài câu nói của mình nó hơi quá mong ace và các bạn thông cảm bỏ qua vì minh đang đứng trên góc độ người vào đạo mà lại ko có 1 chút gì gọi là đức tin.
    nên mới nhừo ae giúp.trân thành cảm ơn chúc ace và các bạn vui vẻ mạnh khỏe và thành công.
    thay đổi nội dung bởi: hieugsmdaklak, 21-11-2011 lúc 07:56 AM
    Chữ ký của hieugsmdaklak
    chúa ơi hãy nghe lời con cầu khẩn hãy cho con biết phải làm sao

  2. Có 3 người cám ơn hieugsmdaklak vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com