Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: 10 động vật kỳ lạ nhất của rừng Amazon

Threaded View

  1. #1
    T Phương Đông's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2011
    Tên Thánh: Thomas
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Đồng Nai
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 787
    Cám ơn
    5,645
    Được cám ơn 3,784 lần trong 726 bài viết

    Default 10 động vật kỳ lạ nhất của rừng Amazon

    10 động vật kỳ lạ nhất của rừng Amazon
    Chúng ta đã từng nghe nói về dơi hút máu người, cá sói nước, rắn thần sấm,… nhưng có thể chúng ta chưa biết về 10 loài động vật ỳ lạ của rừng nhiệt đới Amazon.


    10. Gấu hút mật hoa

    Con vật này khá giống gấu trúc, nhưng lông màu vàng, đuôi rất dài dùng để bám vào cành cây. Chúng chủ yếu sống trên cây và ăn các loại hoa quả. Đặc biệt chiếc lưỡi dài tới hơn 12cm được loài gấu này dùng để bứt quả và liếm mật của các loại hoa.


    9. Lươn điện

    Lươn điện sống trong dòng sông âm u, có thể phóng ra một dòng điện hàng trăm volt gây choáng váng cho con người. Rất có thể con người sẽ chết khi bị lươn phóng điện trúng do choáng váng, không bơi được nữa và sẽ bị ngạt nước. Điện của lươn là vũ khí để giết chết con mồi. Đặc điểm này có thể một phần do tầm nhìn của nó rất kém.


    8. Ếch phi tiêu

    Loài ếch này có màu sắc rực rỡ nhất trên Trái đất. Chính màu sắc ấy cảnh báo những kẻ săn mồi rằng sẽ nguy hiểm nếu đụng đến nó. Ếch phi tiêu chứa một loại chất độc rất mạnh, chỉ chạm vào nó là đủ mất mạng. Các nhà Khoa Học liệt chúng vào nhóm ếch độc, và gọi nó là ếch phi tiêu vì nó giống như những mũi tiêu tẩm nhựa độc để phi của người da đỏ.


    7. Kiến đạn

    Không giống như hầu hết các loài kiến, tuy sống trong một quần thể trong những tổ trên cây, nhưng chúng lại đi kiếm ăn đơn độc. Người ta gọi chúng là kiến đạn vì chúng đốt đau như bị đạn xuyên vào cơ thể, suốt cả ngày, như bị đứt thịt.


    6. Thằn lằn chúa

    Con thằn lằn này chạy trên mặt nước mỗi khi phát hiện thấy kẻ thù. Chúng lướt với tốc độ 5 dặm/h. Ngón chân của chúng có màng da và túi khí, nên, tạo ra sức căng bề mặt mặt nước nên không bị chìm khi chạy.


    5. Dơi bắt cá

    Đây là loài dơi lớn nhất thế giới, có móng vuốt như diều hâu. Mõm như mõm chó. Trong màn đêm, chúng nhào xuống nước bắt cá khi phát hiện những gợn sóng do cá bơi ngầm vì chúng có thể định vị chính xác bằng sóng âm. Loài dơi này không ăn côn trùng.


    4. Ếch thủy tinh

    Da, thịt của ếch này trong suốt, nên có thể nhìn rõ các cơ quan nội tạng, sự co bóp của tim. Bởi cơ thể trong suốt nên chúng lẫn vào với thảm thực vật, khiến các loài vật săn mồi rất khó phát hiện.


    3. Con sâu đầu củ lạc (Đậu Phọng)


    Đầu loài sâu này giống như củ lạc, nên các nhà khoa học cho rằng chúng bắt chước một loài bò sát để đe dọa kẻ thù cũng như để đánh lừa kẻ săn mồi.


    2. Chim ăn đêm

    Ban ngày chim đậu trên đỉnh một cây hay cành khô, bộ lông của chúng giống hệt một cành cây khô và mục nên có thể hòa nhập với môi trường xung quanh. Chúng chuyên bắt côn trùng về ban đêm và không dễ gì bị phát hiện.


    1.Cá tăm (cá hút máu người)

    Loài cá này trong suốt, chỉ nhỏ chừng 3 mm nhưng có thể dài đến 41 cm, là một loài sống ký sinh. Chúng lượn lờ dưới nước. Gặp người xuống tắm, chúng chui vào niệu đạo bất kể đàn ông hay phụ nữ, và hút máu, làm người đó rất đau đớn, phải phẫu thuật mới lấy ra được.


    THƯ VIỆN CHIA SẺ TIN BÀI
    Tên đăng nhập: chiasetinbai@gmail.com
    mật khẩu mới của THƯ VIỆN là: chiasedaodoi (nghĩa là chia sẻ đạo đời).

    Mạng Lưới Mẹ Maria


    www.memaria.org
    Chữ ký của T Phương Đông
    Đời con tay trắng hư không...

  2. Có 5 người cám ơn T Phương Đông vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com