Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 40 trên 57

Chủ đề: Bạn đồng tính hay không đồng tính? Xin vào đây!

Threaded View

  1. #15
    teenvnlabido's Avatar

    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: HCM city
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 927
    Cám ơn
    1,503
    Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

    Default

    Tôi đã tiên đoán rằng cái topic này chưa thể về hưu được!

    Bởi vì tôi nhận thấy rằng những gì bất tuân với luật Giáo Hội về hôn nhân và tình dục đồng tính giống như đám lau sậy dầy đặc đã hoàn toàn ngã gục và quang quẻ trước máy phát cỏ đặc hiệu công suất lớn !

    Nhưng đám lau sậy này chưa thể chết vì gốc rễ còn nguyên!

    Không nói làm gì đến người ngoài Công Giáo, bởi vì họ muốn ĐTLA hay không kệ họ! Nay mai báo chí loan báo có luật hôn nhân đồng tính ư? Có thể tôi sẽ nhấn vào nút like túi bụi để hoan hô sự thành công của cái gọi là nhân quyền tự do bình đẳng, cái gọi là :”Hãy là chính mình”!!

    Có ai nhắc nhở về tình trạng báo động của những tên tội phạm ấu dâm chuyên bắt ép trẻ trai nhỏ tuổi mại dâm đồng tính ư? Tôi nhớ rằng luật pháp của chúng ta hình như chưa có văn bản quy định cụ thể việc xử phạt này, khiến cho tội danh này chưa bị xử phạt thích đáng! Nhưng Mackeno! Đó là chuyện của mấy nhà làm luật!

    Nhưng còn người Công Giáo chúng ta! Chúng ta phải suy nghĩ như thế nào khi trong tâm tư nhiều người Công Giáo, thậm chí những Giáo lý viên vẫn tỏ ý không phục phán quyết của đức Benedicto 16!

    Tôi chưa thấy một người đồng tính nào tranh luận thảo luận trực tiếp trong diễn đàn này. Đừng ai viện cớ là xấu hổ nhé! Bởi vì trên mạng internet chỉ là những cái nick chứ không phải tên thật, địa chỉ thật!

    Trong khi đó gần như đa số người bình thường tính dục, lại cố gắng nêu ra những quan điểm, đưa ra những lý luận hòng bào chữa, hay giảm nhẹ cho việc bất tuân Thượng lệnh! Rồi nhiều khi tự phong đó là thông cảm cho người đồng tính!

    Mặc dầu những lý luận ấy đã giống như một đám lá khô bị một trận cuồng phong quét sạch, nhưng không phải vì thế những tư tưởng bất tuân này đã hoàn toàn chấm dứt! Đâu đó vẫn còn không ít những lời lẽ, những bài viết Nhi Nha Nhi Nhô mà tôi cho rằng không thể biết được chúng muốn nói lên điều gì! Không thể nói là chúng chống lệnh Đức Giáo Hoàng, nhưng rõ ràng không muốn tuân phục luật Giáo Hội! Thậm chí hỏi tác giả của chúng e rằng tác giả cũng không biết mình viết cái gì!

    Tôi đã tuyên bố rằng tôi thành thật xin lỗi ,nếu các anh chị em ĐTLA cho rằng tôi có những lời cứng cỏi, vô tình làm tổn thương anh chị em. Nhưng tôi nhấn mạnh rằng tôi không hề chỉ trích hay lên án, thậm chí tôi đã phát biểu: tôi đồng bệnh tương lân với người đồng tính!

    Những tuyên bố cho rằng bệnh ĐTLA không thể chữa trị được là hoàn toàn sai lầm! Bởi vì Thiên Chúa là đấng Công Bằng , Người không hề bắt tội ai khi không phải lỗi của họ. Thế thì mọi người nghĩ sao khi ĐTLA là một bệnh do Trời sinh Chúa định mà Chúa lại phạt tội trọng những ai thực hiện hôn nhân và tình dục đồng giới?

    Năm nay là năm Đức Tin, có những người say mê đăng rất nhiều bài nói vế các luật trong Phụng vụ, các nghi lễ, trích dẫn các văn kiện Giáo Hội nhiều khi bằng tiếng ngoại cho chứng tỏ là hàng xịn! Thế mà có những đề tài đập tan những tư tưởng bất tuân bất phục Giáo hội, lại bị nhiều cặp mắt nhìn nghiêng nghiêng hoặc bằng một góc con mắt, và tưởng rằng đó là điều không cần thiết vì dẫn đến tranh luận, làm tổn thương tinh thần khoan nhân từ tốn dịu dàng yêu thương nhẫn nại chịu đựng hòa bình…!

    Có nhiều người không thèm biết rằng sự mất đức Tin ở Châu Âu đến nỗi các đức Giáo Hoàng phải hô hào Tái truyền giáo, đó là vì sự bênh vực Đức Tin quá yếu kém, đến nỗi Chân Lý bị nghi ngờ! Trong một diễn đàn xã hội, bài bài viết ủng hô hôn nhân và tình dục đồng tính được đa số ủng hộ và con số người đọc và comment ủng hộ hàng ngàn.Trong khi đó ở một diễn đàn Công Giáo, có lẽ là nếu có một trưng cầu dân ý để lấy ý kiến đa số, chắc chắn hơn ba phần tư sẽ cho rằng nên khóa đề tài lại để nhường chỗ cho những bài viết thiết thực hơn! Mà hỏi thiết thực là gì thì nhiều khi người đưa ra từ thiết thực cũng không biết thiết thực là như thế nào!

    Nếu mà có một cuộc thăm dò thức tế, tôi cam đoan rằng trong giới trẻ Công Giáo, chứ không nói ngoại đạo. Mười thanh thiếu niên thì may ra đuợc hai người chịu tham gia các diễn đàn Công Giáo, và 1/10 trong số đó có thể tham gia viết bài ! Trong khi đó cái gọi là Facebook thì tỉ lệ là 11/10!

    Tôi dám đánh cá rằng những bài thiên về triết lý thần học, tỉ lệ thanh thiếu niên chịu đọc đếm trên đầu ngón tay, hoặc cũng đọc nhưng mà chẳng hiểu gì! Ngay chính tôi xưa kia rất chịu khó đọc những bài viết về tôn giáo, Giáo lý, Đức Tin, thế mà hầu như ít đọc những bài viết dùng những ngôn từ bác học cao siêu, khó hiểu phức tạp!

    Hầu như trong những thể loại bài viết ấy, nhìn đâu cũng thấy nói về tình yêu cao siêu diệu vợi của Thiên Chúa, nhưng không thấy chứng minh cụ thể! Mà nếu có chứng minh cũng chỉ là những sự lập lại theo sách vở không mấy thuyết phục với giới trẻ! Những câu hỏi hóc búa,đầy những vặn vẹo thắc mắc, hoài nghi Chân Lý được trả lời bằng những lý luận loanh quanh không đi vào trực tiếp vấn đề!

    Những vấn đề như có phải người Công Giáo phải chịu trách nhiệm là nguyên nhân gây nên cuộc chiến tranh binh Thánh Giá, tàn sát đạo Hồi? Giáo hội phải chăng là vật cản đường loài người đến với Khoa học…chẳng thấy ai đưa ra được câu trả lời trực tiếp và minh bạch! Thế thì hỏi giới trẻ có còn muốn tin vào Giáo Hội nữa hay không? Đã vậy lại có một thành viên ngay trong đề tài này tuyên bố rùm beng Thiện Chúa là đấng không Công Bằng. Trích một vài cái link toàn tiếng nước ngoài để làm bằng chứng là Giáo Hội Công Giáo điển hình là Đức Gioan Phao lo II đã phải xin lỗi công khai thế giới! Không cần biết là tiếng Việt phải dịch như thế nào cho ra hồn, đúng nguyên văn, nhưng cứ tưởng rằng trích link ngoại văn là đã làm cho mọi người ù tai hết cả!

    Tôi thành thật xin lỗi vì những lời trên đây có vẻ hơi nặng nề! Nhưng Chân lý không phải là đám đông, mà là lời của Chúa đã từngnói rằng:”
    Hãy vào Cửa hẹp…” Tôi rất mong bất kỳ một ai đưa ra nổi những lý luận để bào chữa, ủng hộ cho luật hôn nhân và tình dục đồng tính đấy! Và nếu không đưa ra nổi, chúng ta hãy nhớ đến lời Chúa phán khi trao quyền cho Thánh Phê rô :”Này con là đá…”



    thay đổi nội dung bởi: teenvnlabido, 30-03-2013 lúc 09:32 AM Lý do: sửa lại tỉ lệ 2/10 chứ không phải 2/100

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com