Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 40 trên 150

Chủ đề: Kinh thánh Công giáo khác với Kinh thánh Tin lành ở điểm nào vậy bà con?

Threaded View

  1. #10
    night dew's Avatar

    Tham gia ngày: Feb 2012
    Tên Thánh: Alacoque
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Không chọn
    Bài gởi: 178
    Cám ơn
    717
    Được cám ơn 608 lần trong 152 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi edmonton View Post
    thôi bây giờ tạm ngưng cái đó đi

    đieu này mới làm tôi thắc mắc nè

    bạn có biết 10 điều răn của Chúa không?

    chắc bên Công giáo cũng có 10 điều răn này chứ?

    2 điều răn đầu là gì?



    1. Chỉ thờ 1 mình Chúa thôi

    2. Chúa cấm mình làm "HÌNH TƯỢNG" cho dù cái đó là dưới biển, dưới đất, hay trên trời



    bạn biết "hình tượng" là cái gì chứ?

    Mary có phải là "hình tượng" không?

    Chúa không cho làm "hình tượng" mà tại sao các bạn đủ thứ hình tượng trong nhà thờ?

    không phải chỉ hình Mary thôi

    các bạn còn có hình của mấy ông sứ đồ của Chúa nữa


    câu hỏi của tôi: bạn nghĩ như thế nào khi thấy những hình tượng này, đi kèm với điều răn thứ nhất và thứ hai của Chúa?


    Trả lời ngắn gọn cho bà nè:

    1. HTCG có 10 điều răn không?
    - GHCG chúng tôi có 10 điều răn, nhưng 10 răn đó đã được Chúa Giêsu kiện toàn trong Tân Ước, chứ không còn “kiểu mắt đền mắt răng đền răng nữa”. Còn Tin Lành của bà, Tin Lành là Tin Mừng, nhưng tại sao không sống theo Tin Mừng mà lại đem mặt chữ Cựu Ước ra để thắc mắc.

    2. Hai điều răn đầu là gì?

    - Đó là:
    Thứ nhất thờ phượng một Thiên Chúa duy nhất.
    Thứ hai chớ kêu tên Thiên Chúa vô cớ.
    HTCG - việc không tạc tượng hay thờ kính ảnh tượng nằm trong giới răn thứ nhất, chứ không phải thứ 2, chính Tin Lành ly giáo đã cố sửa cho khác đi.

    3. Việc thờ ảnh tượng.

    Người công giáo không thờ ảnh tượng mà là:
    - Thờ Đấng hiện diện xuyên qua ảnh tượng đó.
    - Qua ảnh tượng, giúp chúng ta tưởng nhớ và noi gương sống đạo của vị được ta tạc hay vẽ tượng đó.
    - Người Công Giáo phân biệt giữa việc thờ và kính. Thờ chỉ dùng cho Thiên Chúa, còn kính dành cho Đức Mẹ và Các Thánh.

    Em rất ủng hộ việc đóng topic này lại như anh thenguyen nói, hoặc hạn chế nick có thể comment được hay không. Bởi vì tranh luận phải biết lắng nghe và đối thoại thiện chí, mà cái edmonton này chúng ta không thế đối thoại với cô ta như một người trưởng thành được.
    Từ đầu, sự xuất hiện của Tin Lành là chia rẽ và xảo quyệt, kèm theo việc một ông lm dòng Augustino (là Luther) mê một bà dòng Benedictin, dĩ nhiên để lấy được bà, ông phải tìm lý lẽ thế nào để chối bỏ sự khiết tịnh độc thân của các linh mục trong Công Giáo, do đó bề ngoài có vẻ là cải cách nhưng bên trong chỉ vì nhục dục thấp hèn. Vì vậy theo thánh Gioan TĐ, cha đẻ của sự chia rẽ và gian trá là Satan, nên tự bản chất như con người này bề ngoài ban đầu mở topic đã gian dối trá hình CG và có vẻ để học hỏi, nhưng bên trong nhằm mục đích bắt bẻ và chống phá, cho nên xin các thành viên đừng mắc bẫy của Satan nữa.
    thay đổi nội dung bởi: night dew, 16-04-2013 lúc 08:54 AM

  2. Có 7 người cám ơn night dew vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com