Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 31 trên 31

Chủ đề: Tháng Hoa kính Đức Mẹ: Lm PM Nguyễn Châu Hải

Threaded View

  1. #17
    Vinam's Avatar

    Tham gia ngày: Dec 2007
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 4,507
    Cám ơn
    5,558
    Được cám ơn 12,853 lần trong 2,816 bài viết

    Default

    Ngày 17 tháng 5
    Xin Ơn Ðược Theo Ðức Mẹ Sống Cuộc Khổ Nạn Của Chúa Giêsu.
    Ðức Mẹ theo Chúa Giêsu trên đường khổ giá.

    Từ khi Chúa Giêsu bị bắt trong vườn Cây dầu và điệu về dinh các tư tế, lòng Ðức Mẹ luôn luôn bồi hồi, đón các tin dữ dồn về. Những bà xưa đã theo Chúa nay ở bên Mẹ, sợ Mẹ sẽ ngất xỉu và cũng sợ những kẻ vô lại làm nhục Mẹ.
    Ðức Mẹ chia sẻ mọi sỉ nhục đắng cay và cách xử tệ của tư tế, luật sĩ và Pharisiêu đối với Chúa Giêsu.

    Các tin tức từ dinh Philatô đưa lại, tin về trận đòn mà Chúa phải chịu làm lòng Mẹ càng tan nát tơi bời.

    Nhưng khi nghe Chúa phải vác khổ giá lên đồi Golgotha để chịu đóng đinh thì không có ai cản Mẹ lại được. Mẹ đứng lên đi để nhìn xem gương mặt thánh thiện chan chứa tình thương của Chúa đã biến dạng thế nào, và để được nói một lời nào đó với Chúa Giêsu.

    Và thế là, Mẹ đã gặp Chúa. Mẹ con gặp nhau, nhìn nhau mà không thốt lên lời. Từ đó Ðức Mẹ cương quyết theo Chúa đến pháp trường, Mẹ chứng kiến người ta lột áo Chúa, làm cho các vết thương lại rỉ máu khắp thân thể.
    Thân trần truồng, không một mảnh vải che thân trước mặt những kẻ độc ác, trước mặt Ðức Mẹ và những người phụ nữ cùng đi với Ðức Mẹ. Mẹ run lên vì thương Chúa.

    Hơn nữa trên đỉnh đồi, gió lộng làm cho Chúa rét run, làm sao Ðức Mẹ không cảm thấy khổ đau khi thấy Con Chúa trời đất lấy mây che trời, lấy hoa lá cỏ cây che đất và cho muôn dân gấm vóc lụa là để che thân mà chính mình lại bị bạc đãi dường ấy.


    Cầu nguyện.

    1. Lạy Ðức Mẹ Maria, Mẹ đã theo Chúa lên Núi Sọ. Sự có mặt của Mẹ cũng là một an ủi rất lớn cho Chúa. Vì Mẹ cũng hiến toàn thân để góp phần với Chúa Cứu Thế. Con cảm phục lòng can đảm của mẹ.

    * Hát

    2. Lạy Ðức Mẹ Maria, con biết lòng Mẹ cũng tan nát vì khổ đau. Xin cho chúng con được chia sẻ khổ đau của Mẹ.

    * Hát

    3. Lạy Ðức Mẹ Maria, những khổ đau Mẹ chịu trong lòng khi chứng kiến Chúa Giêsu Con Mẹ chịu cực hình đã góp phần thanh tẩy cả Hội thánh, vì Mẹ cũng là Mẹ Hội thánh.

    * Hát
    Chữ ký của Vinam
    Ngài là gia nghiệp đời con
    Ngài là hạnh phúc của con

  2. Có 4 người cám ơn Vinam vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com