Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Chủ đề: Tự sát ở Nhà thờ Đức Bà Paris chống hôn nhân đồng tính

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 9,340
    Cám ơn
    9,567
    Được cám ơn 28,339 lần trong 5,373 bài viết

    Default Tự sát ở Nhà thờ Đức Bà Paris chống hôn nhân đồng tính

    Tự sát ở Nhà thờ Đức Bà Paris chống hôn nhân đồng tính



    Cảnh sát sơ tán du khách và giáo dân, nhà thờ tạm đóng cửa, hủy bỏ thánh lễ (Reuters)



    Trọng Nghĩa
    Từ ngày Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng hồi thế kỷ 12 đến nay, chưa hề có ai tự sát bên trong nơi tôn nghiêm này. Thế nhưng vào hôm qua, 21/05/2013, một gương mặt trong phong trào cực hữu Pháp đã dám làm điều này. Nhà văn Dominique Venner, đã dùng súng bắn vào miệng ngay trước bàn thờ trong chính điện của Nhà thờ Notre-Dame de Paris. Trước đó, nạn nhân đã giải thích lý do quyên sinh : Phản đối Luật về hôn nhân "đồng tính" vừa được ban hành tại Pháp.





    Vụ tự sát xẩy ra sau 16 giờ Paris (14g00 GMT), khi Nhà thờ Đức Bà có đông đảo du khách tham quan, khiến cảnh sát phải lập tức sơ tán khách du lịch, giáo dân và cho tạm đóng cửa nhà thờ. Tất cả các thánh lễ dự trù đều bị hủy bỏ cho đến 20 giờ.

    Năm nay 78 tuổi, Dominique Venner là một nhà sử học và nhà viết văn, một người hoạt động trong phong trào cực hữu Pháp từ 50 năm nay. Trong thập niên 1960, ông Venner đã tham gia Tổ chức Quân đội Bí mật OAS, một phong trào dân tộc chủ nghĩa cực đoan, chống lại việc Pháp rút khỏi Algeri và nhiều lần âm mưu ám sát Tổng thống Pháp thời ấy là Charles de Gaulle.

    Trong một bài viết hôm qua trên trang blog của mình trước khi tự sát, Dominique Venner đã khẳng định trở lại quyết tâm chống lại cái bị ông gọi là « luật bất nhân », cho phép hôn nhân giữa những người đồng giới tính. Đối với nhân vật này, phản đối bằng lời lẽ suông chưa đủ mà cần phải có « những cử chỉ mới, ngoạn mục và mang tính chất biểu tượng ».


    Xin nhắc lại là được Quốc hội Pháp thông qua sau những cuộc tranh cãi căng thẳng, trong bối cảnh những người phản đối biểu tình rầm rộ ngoài đường phố, bộ luật được gọi chính thức là « Hôn nhân cho mọi người » đã được ban hành hôm thứ Bảy, 18/05/2013, vừa qua.


    Hành động tự sát ngay trước bàn thờ trong chính điện nơi tôn nghiêm nhất nước Pháp là Nhà thờ Đức Bà Paris có lẽ nằm trong diện « những cử chỉ mới » mà ông Venner kêu gọi nhằm chống bộ luật nói trên. Có điều là ông không chỉ kêu gọi chống luật « hôn nhân đồng tính », và còn nhấn mạnh đến « nguy cơ » của làn sóng nhập cư đến từ châu Phi và Bắc Phi, một luận điểm truyền thống của phong trào cực hữu.


    Phe cực hữu Pháp dĩ nhiên đã ca ngợi cử chỉ của người vừa tự sát. Marine Le Pen, chủ tịch đảng Mặt trận Quốc gia FN đã tỏ lòng « tôn trọng » ông Venner và đánh giá cao một hành động mang ý nghĩa « chính trị cực cao » nhằm « thức tỉnh người dân Pháp ». Khoảng một trăm thành viên cực hữu cũng tập hợp trên quảng trường trước Nhà thờ Đức Bà Paris để tưởng niệm người quá cố.


    Tuy nhiên đối với nhiều người, hành động tự sát của ông Venner đã phạm vào một trong những điều cấm kỵ của đạo Công giáo, không chấp nhận hành động tự sát. Ngoài ra, việc tự sát bên trong giáo đường là một hành vi làm ô uế một nơi thờ phượng tôn nghiêm. Ngay sau khi xẩy ra vụ tự sát, một thánh lễ giải tội đã được cử hành ngay tại Nhà thờ Đức Bà Paris.


    Nhà thờ Đức Bà Paris vừa kỷ niệm 850 năm tuổi. Đây là một trong những điểm du lịch đông khách nhất tại Pháp, hàng năm có hơn 13 triệu du khách đến tham quan.


    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn

  2. Có 7 người cám ơn hongbinh vì bài này:


  3. #2
    onggiachonggay_99's Avatar

    Tuổi: 67
    Tham gia ngày: Jun 2008
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: hoang đaỏ
    Quốc gia: Không chọn
    Bài gởi: 791
    Cám ơn
    2,967
    Được cám ơn 4,921 lần trong 750 bài viết

    Default

    ngày xưa Juda bán chuá song và đã biết sợ hãi ăn năn thống hối nếu ông đừng cãi lại Đức Chuá Trời thì sau khi chuá chiụ hết ông sẽ được phần thưởng cứu rỗi nhưng do ông cãi lệnh ĐCT và đi tự tử nên hình phạt cãi lệnh ĐCT là phải xa lánh thiên chuá không bao giờ thấy mặt ngài và xuống hoả ngục
    chúng ta cũng vậy đừng bao giờ làm điều gì gọi là cãi lệnh cuã Thiên Chuá ,vì sống hay chết sẽ là do Thiên Chuá địng đoạt không được phép tước quyền cuả thiên chuá trong bất cứ trường hợp náo vì tự tử là cãi lời thiên chuá, cướp quyền sinh tử cuả ngài.
    Chữ ký của onggiachonggay_99
    Cao Dẫn Quang Minh Duyên lãng Nhật

  4. Có 2 người cám ơn onggiachonggay_99 vì bài này:


  5. #3
    duoc1706's Avatar

    Tuổi: 29
    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Joachim Paul
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Tháp Đồng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,146
    Cám ơn
    12,904
    Được cám ơn 5,422 lần trong 1,083 bài viết

    Default

    Luân lý Công giáo khẳng định: Không thể dùng phương tiện xấu để đạt được mục đích tốt, nó cũng không khác gì dùng phương tiện tốt để đạt mục đích xấu.
    Chữ ký của duoc1706
    Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần

  6. Được cám ơn bởi:


  7. #4
    mayxanh1234's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2010
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 594
    Cám ơn
    1,530
    Được cám ơn 1,865 lần trong 542 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi onggiachonggay_99 View Post
    ngày xưa Juda bán chuá song và đã biết sợ hãi ăn năn thống hối nếu ông đừng cãi lại Đức Chuá Trời thì sau khi chuá chiụ hết ông sẽ được phần thưởng cứu rỗi nhưng do ông cãi lệnh ĐCT và đi tự tử nên hình phạt cãi lệnh ĐCT là phải xa lánh thiên chuá không bao giờ thấy mặt ngài và xuống hoả ngục
    chúng ta cũng vậy đừng bao giờ làm điều gì gọi là cãi lệnh cuã Thiên Chuá ,vì sống hay chết sẽ là do Thiên Chuá địng đoạt không được phép tước quyền cuả thiên chuá trong bất cứ trường hợp náo vì tự tử là cãi lời thiên chuá, cướp quyền sinh tử cuả ngài.
    Trong Kinh Thánh chỉ có ghi lại là Juda tự sát, còn Juda có xuống hỏa ngục hay không thì không hề nói tới ... Điều này chỉ có Chúa mới biết được thôi ...

    Hội Thánh có quyền quyết đoán một người đã về hưởng Nhan Thánh Chúa và tôn vinh lên hàng hiển thánh để nêu gương sáng cho các tín hữu, nhưng HT không hề có quyền khẳng đinh một người nào đang ở Hỏa Ngục (quyền phán xét trên định mệnh cuối cùng của con người hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa)

    Xin ông già cẩn ngôn hộ ạ ... Rất cám ơn ...

  8. Có 3 người cám ơn mayxanh1234 vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com