|
Tôi cho rằng bạn ViviPaul đã bào chữa một cách cực kỳ vụng về không chính xác và có ý muốn làm trắng án cho những âm mưu thâm độc và tính chất vô nhân đạo của những hóa chất độc hại do tung cẩu sản xuất!
Bạn có lẽ nên hiểu rằng trong ngành hóa thực phẩm, có những chất phụ gia khi cho vào lương thực thực phẩm không được phép vượt quá một liều lượng an toàn. Thông thường người ta hay lấy tiêu chuẩn của cơ quan FDA của Mỹ để áp dụng. Tuy thế, có những chất phụ gia bị cấm chỉ không được phép dùng bất kể liều lượng nhỏ như thế nào! Tôi xin thí dụ những chất phụ gia có chứa chì, thủy ngân, asenic… thì vĩnh viễn bị loại khỏi danh sách an toàn thực phẩm.
Trước hết, không phải tôi bào chữa Trung Quốc. Như ở post 10 tôi ghi rõ ràng là "hàng Trung Quốc độc hại nhưng không phải tất cả". Vậy vì lẽ nào mà bạn nói tôi "làm trắng án cho những âm mưu thâm độc"?
Bạn nói sản xuất những hóa chất độc hại như chì, thủy ngân...mà "Tung Cẩu" sản xuất là vô nhân đạo à? Nếu không có những chất như thế thì cũng chẳng có máy tính cho bạn gõ đâu nhé. Và khi bạn bị sốt thì đo nhiệt độ bằng ...niềm tin luôn nhé. Tôi đã nói ở post 12 rồi, con dao nào cũng có 2 lưỡi. Tốt hay xấu là do người dùng.
Bạn đừng đem cái tiêu chuẩn FDA của Mỹ ra mà hù dọa nhé, vì nó thể hiện được trí tuệ của bạn nhưng nó không thực tế. Chỉ có bạn và một số ít người trí thức biết được cái tiêu chuẩn đó thôi. Nhưng bạn cũng nên nhớ là khi sự việc xảy ra thì người hiểu biết đang trách hơn là người không có hiểu biết đấy nhé. Cho nên hãy lấy làm hổ thẹn chứ đường nên tự hào về sự hiểu biết của mình.
Trong bài viết của bạn, trước tiên bạn tự bào chữa cho tung cẩu rằng những chất độc hại ấy đang trong thời kỳ thử nghiệm đánh giá, mà những kẻ vì lợi nhuận nên đã cho sản xuất và ứng dụng đại trà! Đây là một sự bào chữa rất cưỡng ép và chẳng thể nghe lọt tai!
Nghe bạn ViviPaul nói, người nghe có cảm tưởng rằng các tên kỹ sư hóa tung cẩu đã có công phát minh ra những hóa chất mới nhưng đang còn trong giai đoạn thử nghiệm đánh giá thì bị kẻ trộm nào đó lấy đi công thức chế tạo rồi tung ra sản xuất đại trà , rồi gây độc hại cho mọi người!
Kẻ trộm nào lọt vào đây? __ Thưa! Chẳng có thằng kẻ trộm nào lọt vào cả, cũng như đại đa số những hóa chất ấy chẳng phải do các kỹ sư tung cẩu mới phát minh ra đâu! Thực ra, những hóa chất độc hại ấy có những tên ,những công thức hóa học mà trên thế giới đã biết từ tám đời, nhưng các nhà nghiên cứu có lương tâm trên thế giới chẳng cần phải chờ đợi trong giai đoạn thử nghiệm hay đánh giá! Bởi khi mới tìm ra những hóa chất ấy, khoa học đã thừa biết là nó gây độc hại nguy hiểm cho cơ thể con người và động vật rồi!
Bạn nên phân biệt giữa nhà cầm quyền, nhà tài trợ nhà đầu tư với các kỹ sư nhé. Một người kỹ sư hoàn toàn khác với nhà kinh doanh nhé cũng hoàn toàn khác với một nhà chính trị nhé. Một bên vì đồng tiền, Một bên vì xã hôi và một bên vì khoa học. Nhưng để có một sản phẩm xuất hiện ra ngoài thị trường thì phải có 3 ông đó nhé. Khi bạn dùng đến từ "kẻ trộm" là chứng tỏ bạn là người không hiểu chuyện rồi.
Lại nữa, phát minh cũng khác với công nghệ nhé. Có phát mình nhưng không có công nghệ thì cũng không ra sản phẩm đâu.
Có lẽ bạn ViviPaul nên coi lại phần hóa tính các đơn chất và đa chất, cần thiết thì tra trên mạng internet, để biết rằng khi khám phá hay tìm ra một chất nào đó, khoa học đều ưu tiên nghiên cứu nó có độc hại với cơ thể sống hay không.
Bạn Teen này dùng từ xa xỉ quá nhỉ? Bạn làm ơn chỉ cho tôi xem "phần hóa tính các đơn chất và đa chất" nằm trong cuốn sách nào, trang mạng nào mà ở đó nó nói khi khám phá ra một chất nào đó, khoa học phải ưu tiên nghiên cứu tính độc hại với cơ thể. Nói như bạn thì khi khám phá ra Uranium các nhà khoa học như Marie Curi đã không chịu xem sách đó nên mới bị nhiễm phóng xạ chứ gì?
Có lẽ người có trí khôn, thì không ai lại mất công lấy thuốc diệt cỏ diệt chuột làm phụ gia cho vào thức ăn, rồi bảo rằng đang ở trong giai đoạn đánh giá thử nghiệm cả! Những tên kỹ sư hóa của bọn tung cẩu còn biết hơn ai hết về mức độ độc hại của các hóa chất do bọn chúng, tổ chức của chúng sản xuất đại trà, nhưng việc gây ngộ độc cấp tính hoặc lâu dài cho những con chuột bạch thử nghiệm nào đó, thì đó chính là một mục đích, một điều mà chúng kỳ vọng đến!
Ba cái thuốc diệt cỏ mà cần phải đến kỹ sư nhúng tay vào à? Sao bạn đánh giá kỹ sư thấp thế. Chắc tại bạn nghĩ bạn cao quá. Nói như bạn thì bất kỳ ai dùng thuốc diệt cỏ cho vào thực phẩm đều thành kỹ sư hóa hết nhỉ.
...
Bạn ViviPaul hãy xem lại bạn đã viết:
Bạn tự định nghĩa rằng: "những hóa chất độc hại đa phần là do chúng ta không biết khống chế và quản lý liều lượng…?"
Rất mong rằng bạn nên xem lại về môn hóa từ cấp cơ sở trở đi, để mà đừng phát biểu, đừng định nghĩa trái với khoa học sinh học như vậy!
Xin hãy nhớ rằng để làm phụ gia các lương thực thực phẩm, thì những chất độc hại cho cơ thể con người và động vật ,tức những chất nằm trong danh sách cấm thì không có liều lượng hay phần trăm nào gọi là được phép cả! Bởi vì khi liều lượng an toàn cho phép của các chất phụ gia thực phẩm là con số quá thấp, cho vào cũng không mang lại tác dụng mong muốn thì có còn gọi là phụ gia nữa không? Cho nên bạn đừng tự bịa ra một định nghĩa vô nghĩa lý như thế!
[/QUOTE]Tôi đã ghi là những hóa chất độc hại ĐA PHẦN là do chúng ta không biết khống chế và quản lý liều lượng. Bạn có thấy chữ ĐA PHẦN không. Bạn viết "Những chất độc hại cho cơ thể con người và động vật, tức những chất nằm trong danh sách cấm thì không có phần trăm nào được phép cả" Nói như bạn thì các loại hương liệu được phép lưu hành là hoàn toàn vô hại hả?
Nói về heroin, ma túy tổng hợp, thì bất kỳ một luật pháp nào cũng trừng trị rất nặng những kẻ chế biến và xuất hàng sang các nước khác, trong khi đó ,những kẻ buôn bán ma túy nhỏ lẻ thì luật pháp cũng có hình phạt tương xứng nhưng không thể nặng bằng những tên đầu sỏ buôn ma túy như trên. Ở đây , bọn trung quốc sản xuất những hóa chất độc hại chẳng khác gì những tên sản xuất chế biến ma túy, một số người Việt nam dùng các hóa chất độc hại do chúng sản xuất , du nhập lậu qua rồi cho vào thực phẩm, thì chỉ như những tên buôn bán ma túy nhỏ lẻ vỉa hè. Thế mà trong toàn bài văn của bạn ViviPaul, tôi nhận thấy rất rõ ràng bạn tự biện hộ, giảm nhẹ tối đa tội ác của bọn thâm hiểm để rồi quy hết tội vào đầu những người dân Việt hám lợi mà vô tình tiếp tay cho bọn chúng!
Như ở post 10 tôi ghi rõ ràng là "hàng Trung Quốc độc hại nhưng không phải tất cả". Dường như bạn chỉ có khả năng viết chứ không có khả năng đọc.
Bạn đấu võ mồm với bọn sản xuất hóa chất Trung Quốc thì được gì? Người dân Việt Nam hám lợi dùng hóa chất TQ mà bạn nói chì có một số nhỏ lẻ thôi sao? Người ta có thể tìm thấy hóa chất độc hại trong cafe, bún, phở, rau củ quả ở khắp nơi mà bạn nghĩ nó nhỏ lẻ à?
Cái câu bạn viết: “Nếu chúng ta không dùng hóa chất độc hại đó thì Trung Quốc xuất qua VN làm gì.” hoàn toàn có ý quy lỗi ,quy trách nhiệm cho một số ít người dân Việt! Chính vì câu này đã làm tôi thắc mắc rằng không biết vì động cơ nào, nguồn gốc nào mà bạn phát biểu theo kiểu nhắm mắt như thế! Tôi nói là nhắm mắt, bởi vì nếu bạn chỉ cần mở đôi mắt bình thường, bạn sẽ ngượng ngùng và không thể phát biểu như vậy ! Bởi vì những hóa chất độc hại ấy, bọn trung quốc xuất khẩu theo kiểu đa phương diện, tức là những dạng hóa chất nguyên còn trong bao bì cũng như những dạng hóa chất đã được xử lý , được ngâm tẩm vào trong những trái cây, những thực phẩm mà bọn chúng xuất qua nước ta. Thậm chí những đồ chơi, những quần áo, những hàng hóa gia dụng cũng chứa đầy các chất độc vượt ngưỡng cho phép hàng nghìn lần! Và xin nhấn mạnh rằng những hàng hóa , những thực phẩm đã được trung quốc xử lý , ngâm tẩm các chất cực kỳ độc hại này, có khối lượng gấp hàng ngàn lần khối lượng hàng hóa thực phẩm sau này sẽ được các tay Việt gian hám lợi sản xuất và chế biến bằng các phụ gia độc hại ấy!
Thế ai cho phép những sản phẩm độc hại đó qua biên giới, ai phân phối những sản phẩm đó, ai ham rẻ mua nó. Chẳng phải là đa số các người VN hám lợi đó sao? Người sản xuất 1 nhưng kênh phân phối thì hàng trăm. CHo nên tôi nói tiên trách kỷ hậu trách nhân là thế.
|
|