Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

Chủ đề đã khoá + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 40 trên 151

Chủ đề: Chớ nên Yêu Kẻ Thù, mà phải Ghét!

Hybrid View

  1. #1
    ViviPaul's Avatar

    Tuổi: 48
    Tham gia ngày: Jul 2011
    Tên Thánh: Paul
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Vô định
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 304
    Cám ơn
    122
    Được cám ơn 305 lần trong 152 bài viết
    Chữ ký của ViviPaul
    Nguyện xin Thần Khí Cha soi sáng con.
    Và nguyện xin Thánh Ý Cha được thể hiện nơi con nếu Người muốn.

  2. #2
    teenvnlabido's Avatar

    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: HCM city
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 927
    Cám ơn
    1,503
    Được cám ơn 2,009 lần trong 604 bài viết

    Default

    Nguyên văn bởi teenvnlabido

    ...
    Như tôi đã từng nói ở bài viết trước: muốn tranh luận, bàn luận cho chính xác thì phải hiểu rõ những phát ngôn của nhau ,để tránh lạc đề cũng như những sự ngộ nhận ý tưởng! Thế thì anh ViviPaul có thể trích ra cho tôi những đoạn nào , những bài viết nào tôi đã viết mà anh vội vàng kết luận rằng:

    ___
    _”...Chuyện “lạc đề” kế tiếp mà tôi muốn nói đó là bạn hay lặp đi lặp lại việc cho rằng những người “không chịu comment” trong các thread của bạn là kiêu căng, đạo đức giả..

    Tôi vẫn cho rằng anh ViviPaul là một trí thức Công Giáo, thế mà những gì tôi viết, anh thường hiểu lạc đề, ông nói gà thì bà hiểu vịt! Như thế đã đủ cho biết những người không có được trình độ và khả năng như anh ViviPaul, thì ngoài chuyện chỉ biết nhạo cười chê bai, họ sẽ giống như những người chỉ biết có rượu là nghệ thuật, lại phải nghe hàng loạt những tác phẩm giao hưởng của nhạc sĩ Yani!

    ...
    À hiểu rồi.

    Bạn hay gọi những người "bất đồng chính kiến" là đạo đức giả. Cụ thể ngay ở post 1 trong đề tài này bạn đã viết:

    • ___ Chắc chắn rằng sẽ có không ít nhà đạo đức, thầy đời học sẽ lập tức đọc to, post ngay các đoạn Kinh Thánh mà Chúa Giê su đã từng răn dạy rằng phải yêu thương cả những người làm hại mình, tức là kẻ thù của mình, và có thể rất nhiều tin nhắn sẽ bay tới admin để báo cáo rằng cần phải đi lít ngay lập tức bài viết rối đạo của thằng teenvnlabido!


    Và bạn cho rằng họ không comment là để giữ hòa khí.

    • Em có nhận thấy biết bao bậc cha bác cô dì và đồng trang lứa với anh tại sao lại im lặng không hề com men không?

      ___ Bởi vì họ muốn giữ một không khí hòa bình vui vẻ đoàn kết , và không muốn gây xáo trộn sự yên vui của diễn đàn! Chứ anh tin rằng các ngài nóng mặt vô cùng và nếu diễn đàn TCVN này không phải là một trang Công Giáo, mà là một trang web xã hội khác hay như youtube... thì kể như anh tiêu rồi! Có nghĩa là không còn sợi tóc nào chồng trên sợi tóc nào!

    Anh Vivi Paul hãy đọc thêm vài lần những đoạn kể trên, mà anh trích dẫn để chứng minh rằng, tôi đã phát biểu ,hoặc có ý phê phán:"những người không chịu com men trong các đề tài tôi đã viết, là kiêu căng và đạo đức giả..." ,để tìm xem cái chữ "giả" nó chạy đâu mất rồi?

    Nếu không kiếm thấy được từ"
    giả" Nghĩa là anh ViviPaul lại hiểu sai lạc những gì tôi muốn nói rồi!

    Thôi chịu khó kiếm lại ky kỹ, và sẽ bàn luận chuyện này sau. Còn bây giờ tôi tiếp tục trả lời các câu hỏi cuối của anh đã...

  3. #3
    teenvnlabido's Avatar

    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: HCM city
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 927
    Cám ơn
    1,503
    Được cám ơn 2,009 lần trong 604 bài viết

    Default

    [QUOTE]Và chuyện lạc đề cuối cùng mà tôi đề cập ở đây là bạn đang tranh luận với “hư không”, vì hầu như không có người Tin Lành nào trong diễn đàn này cả. Vì thế không có ai comment lại chủ đề của bạn cũng chẳng có gì là lạ cả. Bởi vì diễn đàn này là của người Công Giáo mà chúng ta có thể nôm na gọi là “Danh Môn Chính Phái”. (Dĩ nhiên người Tin Lành họ sẽ cũng coi họ là Danh Môn Chính Phái chứ không phải là hạng Tà Ma Ngoại Đạo). Như vậy để có thể tranh luận được với bạn trong luồng này thì phải có ít nhất một “Tà Ma Ngoại Đạo”. Còn không tất cả những gì chúng ta viết ra đây chỉ là để “tự sướng” với nhau mà thôi. Người ngoài nhìn vào lại nghĩ chúng ta là “nói xấu sau lưng” người Tin Lành.[/QUOTE]

    Như mấy bài viết trước tôi đã từng nói rằng anh ViviPaul vẫn chưa hiểu chính xác những gì tôi viết! Nhưng tôi không dám trách anh, chỉ xin anh hãy lắng nghe một vài lần nữa!

    Tôi xin một lần nữa nói thẳng ra rằng khi viết đề tài:” Chớ nên yêu kẻ thù, mà phải ghét” này, tôi cần sự tham gia góp ý của mọi người nhưng cũng không cần một tí nào hết!

    Cần là vì tôi tin tưởng Chúa Thánh Thần sẽ dạy bảo tôi qua những người xung quanh, nhưng cũng không cần những thứ mà khiến tôi, hay các đồng đạo khác có thể rơi vào bẫy của tên Thiên thần đệ nhất bị sa ngã và đồng bọn của hắn!

    Tự sức tôi, hoặc vịn vào đám đông , vịn vào cả thế giới này cũng không thể chống nổi những âm mưu của Satan, nhưng tôi tin tưởng ơn Chúa Thánh Thần luôn luôn đủ cho tôi để phân biệt tinh tường đâu là sự sáng soi của Chúa Thánh Thần và đâu là bẫy của thần dữ!

    Khi viết cái đề tài “Chớ nên yêu kẻ thù mà phải ghét” này, tôi không tranh luận hư không! Bởi vì tuyên bố giáo lý của tin lành là sai trái, nghịch với Thiên Chúa thì chỉ tiện miệng mà nói, và nếu có ai bênh đỡ thì tôi mới phản biện! Cũng không có chuyện tiếp tục tranh luận với người tin lành bởi vì cô nàng biệt kích tin lành xinh đẹp Edmonton cũng như tay hảo hán LeTrang nào đó cũng đã được phóng thích, tha bổng vì tình thương mến thương mà không giam giữ từ rất lâu rồi!

    Tôi không tranh luận hư không bởi vì đối tượng mà tôi muốn nhắm đến ,đó là những người ở trong diễn đàn TCVN này chứ không phải nhằm “nói xấu sau lưng anh em tin lành ...”như anh ViviPaul đã kết luận! Những người mà đã quan niệm lầm lẫn về chữ Yêu, xoa đồng cào bằng tội lỗi , thần dữ cũng như loài người giống y như nhau. Hiểu lệch lạc Lời Chúa nhưng luôn cao giọng phán xét, cảnh cáo , bịt miệng, giơ tay ngăn cản việc tìm hiểu Giáo Lý Tín lý Thánh Kinh cũng như Lịch sử Giáo Hội...

    Xin mọi người hãy vào trang cá nhân của tôi , rồi thử click vào tất cả những bài viết mà tôi đã viết hay những đề tài mà tôi đã nêu, để xem tôi đã phát biểu hay tuyên bố điều gì sai với Giáo Lý Tín Lý, Thánh Kinh , luật Giáo Hội hay không? Tôi sẵn sàng sửa đổi và xin lỗi ngay lập tức trước diễn đàn này! Tuy thế, tôi nhận thấy rằng vì chưa có ai nêu ra nổi một phát biểu hay tuyên bố nào của tôi mà sai với Thánh Kinh, Giáo lý Tín lý , luật Giáo Hội, cho nên không lẽ tôi lại sửa đúng thành sai? Trong khi đó, không ít lần tôi đã chứng minh cụ thể , chi tiết anh A chị B , nhóm này nhóm kia... dùng giáo lý phàm nhân, hiểu sai Lời Chúa... Thế mà chỉ có vài trường hợp là đổi “thù thành bạn”, ngoài ra gần như tất cả đều giả lơ, im lặng và cứ tự cho rằng chịu nhịn nhục hy sinh không tranh cãi vì Chúa một khi hoàn toàn đuối lý!

    Có một chủ đề là ngày sa bát, mà Chúa Giê su tranh cãi với người Pharisieu và các luật sĩ rất nhiều lần! Tôi nhận thấy rằng Chúa Giê su vẫn luôn dạy bảo người ta phải yêu mến đồng loại, phải có lòng nhân từ nhịn nhục và tha thứ..., và Chúa cũng thừa biết việc Người làm cho các Pharisieu, luật sĩ phải cứng họng, thì chẳng mang lại điều gì tốt cả! Họ sẽ càng thù ghét Chúa hơn mà càng không thèm sửa! Nhưng Chúa Giê su vẫn cố tình nhằm đúng ngày sabat để chữa bệnh, tức làm một việc mà luật Do Thái đã cấm! Có thể suy luận rằng Chúa Giê su, là Ngôi Hai Thiên Chúa, cũng thích trêu ngươi ! Hoặc có thể suy luận rằng việc làm chứng cho Chân Lý, tức tôn vinh Danh Chúa cần thiết và nên làm hơn là tránh né, không dám tranh luận với những giáo lý phàm nhân đang lấn át Giáo Lý Thiên Chúa rồi tưởng rằng đang thực thi nhân đức nhịn nhục, yêu thương , tha thứ!

    Tôi cũng học tập gương của Chúa Giê su, cho nên cố tạo ra một cái tựa đề dù biết chắc mười mươi sẽ bị cho là “phản cảm”! Cố tình viết những lời mang tính chất khiêu khích trêu ngươi để thế nào cũng bùng nổ ra những cuộc tranh luận đến bến, hầu phân định như thế nào là theo chân Chúa thật!

    Anh ViviPaul đã đưa ra một câu vặn hỏi, mà tôi tin rằng anh hoàn toàn yên chí khi đã nắm được yết hầu đối phương! Và có thể coi anh như một thủ lãnh , một đại sứ thay mặt đa số người trong diễn đàn TCVN , để mà “tiêu diệt” một sự “rối đạo” , nghịch với lòng bác ái thứ tha hiền hòa nhân lành khoan nhân yêu thương....

    Anh đã dùng một câu tôi tuyên bố như sau:

    “giáo lý của tin lành có rất nhiều sự nghịch lại với Giáo Lý Tín Lý của Giáo Hội Công Giáo, nên giáo lý ấy là một thứ giáo lý nghịch lại với Thiên Chúa, tức là giáo lý của kẻ thù, của thần dữ, và cũng không thể coi như là bạn khi có một số người vô tình cố tình tạo nên sự nhập nhèm này!"

    Để rồi, anh bắt đầu xiết dây thòng lọng:

    Vậy câu hỏi đặt ra là: Tại sao cứ nghịch lại với Giáo Hội Công Giáo là nghịch lại với Thiên Chúa? Anh Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành thậm chí Hồi Giáo họ cũng có thể nói rằng nghịch với giáo lý của họ là nghịch với Thiên Chúa vậy.

    Rõ ràng là một cái cổ của con người, cho dù có khỏe đến đâu đi nữa, cũng không thể chịu nổi một lực của một người trợn mắt nghiến răng xiết dây thòng lọng! Huống chi vài ngàn người
    **** cùng xiết dây thòng lọng một lúc, có lẽ đầu nạn nhân sẽ chẳng khác gì bị một máy chém siêu sắc cắt ngang!

    Nhưng nếu sợi dây dùng để xiết cổ nạn nhân ấy là hàng tung cẩu,là đồ giả mạo thì sao nhỉ?

    ___ Còn sao nữa! Sợi dây càng mau đứt khiến cho hàng ngàn người ngã lộn đầu xuống đất, mà cổ nạn nhân vẫn trơ trơ chứ sao nữa!

    Bây giờ, nạn nhân xin trả lời theo nguyên văn những gì nạn nhân đã tuyên bố, chứ không trả lời theo như ý anh ViviPaul đã rút gọn, đề phòng ngừa sự tam sao thất bản
    (thất là một từ Việt hán, có nghĩa là mất! Khác với từ thất là bẩy):

    ___
    “giáo lý của tin lành có rất nhiều sự nghịch lại với Giáo Lý Tín Lý của Giáo Hội Công Giáo, nên giáo lý ấy là một thứ giáo lý nghịch lại với Thiên Chúa...”

    Phật giáo , Hồi Giáo ,Ấn Giáo ... và những tôn giáo khác đúng là những tôn giáo riêng biệt! Giáo lý của những tôn giáo ấy có những khác biệt với Công Giáo, nhưng tôi chưa nói và không bao giờ nói:
    ”Giáo lý của các tôn giáo khác nghịch với Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo, nên các thứ giáo lý ấy là nghịch cùng Thiên Chúa!

    Nhưng tôi đã nói
    :

    “giáo lý của tin lành có rất nhiều sự nghịch lại với Giáo Lý Tín Lý của Giáo Hội Công Giáo, nên giáo lý ấy là một thứ giáo lý nghịch lại với Thiên Chúa, tức là giáo lý của kẻ thù, của thần dữ, và cũng không thể coi như là bạn khi có một số người vô tình cố tình tạo nên sự nhập nhèm này!"


    Nếu khi cần , thì trong một đề tài khác, tôi có thể tranh luận cùng anh ViviPaul, cùng mọi người về các tôn giáo riêng biệt ,tôn giáo bạn ấy. Còn chủ đích , trọng tâm của bài này là nói về phe tin lành, nên tôi chỉ nói về nguyên văn câu mà tôi đã phát biểu, chứ không tam sao thất bản như anh ViviPaul được!

    ****(Lông phượng hoàng bằng làng chim chích, tức 1= 2000)


  4. #4
    teenvnlabido's Avatar

    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: HCM city
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 927
    Cám ơn
    1,503
    Được cám ơn 2,009 lần trong 604 bài viết

    Default


    Chính thống Giáo cũng là một Giáo Hội song song với Công Giáo. Bởi vì ngay từ thời các thánh tông đồ đầu tiên. Công giáo đã phân làm hai bên Tây phương và Đông phương với tâm là đế quốc Roma. Và sự phân hóa , sự cách biệt đã có ngay từ thời gian đầu tiên ấy. Sự ly khai giữa Đông và Tây thì không thể đổ lỗi hoàn toàn cho một bên nào được.Tuy vậy,Chính Thống Giáo chỉ không tuân phục Đức Giáo Hoàng, không giữ luật độc thân linh mục vì họ nại cớ rằng từ thời các Thánh Tông Đồ cũng không bắt buộc điều này. Ngoài ra Giáo Lý, Kinh Thánh của Chính Thống giáo chẳng khác gì bên Công Giáo. Hơn nữa, họ không ra sức tuyên truyền chống đối Giáo Hội Công Giáo, cho Công Giáo là bàng môn tả đạo như bên tin lành. Cho nên có thể gọi Chính Thống giáo là anh em, giáo lý của Chính Thống Giáo cũng là anh chị em với bên Công Giáo cũng không có sai cho lắm.

    Giáo hội Công Giáo không ra vạ tuyệt thông cho một tôn giáo nào khác như Phật Giáo. Hồi Giáo, Ấn giáo...., vì đó là những tôn giáo khác biệt! Bởi vì ý nghĩa của vạ tuyệt thông chỉ dành để nói lên trước đây cùng một tôn giáo, mà nay lại chia cắt, ly khai! Và vạ tuyệt thông ấy muốn tuyên cáo rằng từ khi vạ tuyệt thông ấy có hiệu lực, Giáo hội Công Giáo và nhóm ly khai ấy không còn liên thông với nhau trong cùng một niềm Tin nữa...

    Thế anh ViviPaul và mọi người có nhớ câu Chúa Giê su đã trao quyền cho đức Giáo hoàng hay không?

    Tôi xin nhắc lại theo trí nhớ để khỏi phải ghi ghú câu mấy đoạn mấy:

    __ Con là Đá, trên Đá này Thầy sẽ xây dựng Giáo Hội của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không lấn át nổi. Thầy sẽ trao cho con chìa khóa nước Trời... Sự gì con cầm buộc dưới dất , trên Trời cũng cầm buộc,sự gì con tháo cởi dưới đất, trên Trời cũng tháo cởi...”

    Đức Giáo Hoàng là người cai quản Giáo Hội Công Giáo thay mặt Chúa Giê su Ki Tô. Thế thì nếu bất kỳ một ai không tuân phục những sắc lệnh, những giáo luật Đức Giáo Hoàng đã phê chuẩn và ban hành, thì người ấy, tổ chức ấy chống lại đức Giê su Ki Tô, tức là chống lại Thiên Chúa.

    Thế mà những giáo lý, luật lệ của tin lành đều không tuân phục Đức Giáo Hoàng, chống lại hoàn toàn những gì ngài thay mặt Giáo Hội để tuyên phán! Chưa hết, nhiều giáo lý, luật lệ của họ đều nghịch lại Giáo Lý Tín Lý , Thánh Kinh Thánh Truyền, cho nên thứ giáo lý , luật lệ ấy là nghịch lại cùng Thiên Chúa!

    Lẽ ra một trí thức Công Giáo như anh ViviPaul, thì phải truyền rao, làm chứng nhân cho mọi người biết về những điều như trên chứ! Trái lại, cứ cho là vô tình, anh lại vặn vẹo tôi những câu, mà nếu tôi vụng về không trả lời được, anh sẽ là một nhà hùng biện trứ danh giúp cho phe tin lành trở thành chính đạo, hoặc lấy lại "công bằng" cho họ! Giúp họ từ một phản giáo trở thành một tôn giáo riêng biệt! Để rồi nếu ai phản đối giáo lý tin lành, thì sẽ có một vị thánh của trường phái yêu mến mến yêu cảnh cáo, dằn mặt:
    ” Không nên gây xung đột lẫn nhau” , như trong trang Thiếu nhi mà tôi đã phải bỏ của chạy lấy người!

    Kinh thánh không ghi chép việc Chúa Giê su đau khổ và buồn bã khi dân chúng trước thì tung hô, sau lại nguyền rủa Người! Nhưng Kinh Thánh ghi chép rất rõ và tỉ mỉ việc các môn đệ bỏ rơi Người, ông Phê rô chối Thầy. Và những điều này đã làm Chúa Giê su đau đớn nhất cũng như khi Người đã từng than rằng
    :” Kẻ thù đánh Ta thì Ta cao bay xa chạy, Kẻ ăn cùng bàn ngồi cùng mâm trở gót đạp vào mặt Ta thì làm sao Ta chịu nổi” .Tên Giu đa đã giao nộp Chúa với giá ba mươi đồng bạc có thể là một trong những niềm đau khổ nhất của Chúa Giê su.

    Giáo phái tin lành có khởi nguồn như thế nào thì xin mọi người tìm cuốn Lịch Sử Giáo Hội Công Giáo của LM Bùi đức Sinh, một giáo sư sử học nổi tiếng, thì biết rất rõ và chi tiết.

    Phe tin lành không phải là một tôn giáo, hay tôn giáo riêng biệt như các tôn giáo đã nói trên kia! Bởi vì phe tin lành có thể gọi là một phản giáo. Sự ly khai của phe tin lành khỏi Giáo Hội Công Giáo, không thể được coi như hai anh chị em, hai vợ chồng phân rẽ nhau, mà phải được coi là một tội phản bội, tội một đứa con mà từ bỏ cha mẹ của mình!

    Chưa hết, người cha ấy hằng mong đợi đứa con ngỗ nghịch của mình ăn năn hồi tâm, nhưng cho đến bây giờ đã gần 500 năm,đứa con ấy không những không có dấu hiệu quay trở về, mà luôn luôn mưu toan soán ngôi của người cha! Những điều răn dạy của người cha là Chân Lý, đứa con ngỗ nghịch ấy xóa đi để thay thế bằng một thứ giáo lý phàm nhân , sai lạc. Thế thì tôi xin hỏi việc tôi lên án giáo lý của tin lành nghịch với giáo lý của Giáo Hội Công Giáo là nghịch với Thiên Chúa, anh ViviPaul và những người đồng tâm đồng chí trả lời sao đây?

    Anh giáo cũng là một thứ phản giáo, nhưng vì Anh Giáo không quá chống đối người cha của mình như tin lành, nên tạm thời không bàn đến. Hơn nữa, anh giáo cũng chỉ là một tôn giáo của một quốc gia không đông dân , cho nên không nguy hiểm bằng phe tin lành với quy mô mở rộng toàn cầu!

    Như trên tôi đã đính chính rằng, tôi không tranh luận hư không, hoặc đối tượng của tôi trong đề tài này không phài là phe tin lành, mà chính là những người thường dùng chiêu bài yêu mến mến yêu, hòa bình tình thương bác ái...,để mà bịt miệng, giơ tay ngăn cản những chứng nhân cho Thiên Chúa, ngăn cản những sự học hỏi tìm hiểu Giáo lý Thánh Kinh, Lịch sử Giáo Hội!

    Tôi đã từng nói xa gần ở mấy bài viết trước rằng Satan là một sức mạnh, một thiên tài quân sự không ai địch nổi ngoại trừ Thiên Chúa. Loài người chúng ta muốn thắng được hắn phải dùng công thức :Zero+ Vô Cực! Nếu không như thế, hắn sẽ xỏ mũi chúng ta và dắt đi theo bất kỳ nơi nào hắn muốn mà chúng ta cứ vênh vênh tưởng rằng đang thực thi nhân đức Yêu mến mến yêu!

    Tôi không dám kết luận rằng việc ngăn cản, phản đối không muốn cho tôi hoặc những người khác lên án giáo lý tin lành là âm mưu hay hành động của Satan, nhưng tôi chỉ muốn lưu ý rằng nếu chúng ta không chịu hết mình tìm vinh danh cho Chúa, mà vô tình bảo vệ một cái lý thuyết của phàm nhân, một thiên đường bánh vẽ mà trong ấy chỉ toàn những lời đằm thắm yêu thương chúc tụng lẫn nhau.., thì không phải đợi chờ thời gian lâu, chúng ta sẽ thấy tro tàn thảm bại ngay trước mắt !

    Thảm bại trước tiên là vô tình, cố tình (?) làm cho vô số người Công Giáo không thể làm chứng nhân cho Chúa, mà làm xấu hổ Danh Chúa ! Phải ngậm tăm khi một Đạo thật, một Chân Lý bị đối phương chứng minh cho toàn thể thiên hạ là bàng môn tả đạo! Làm cho không ít những tín hữu , nhất là giới trẻ càng xa rời Thiên Chúa , không tin không phục Giáo Hội và mất đức Tin!

    Và chưa thể dừng ở đó, chính vì cái yêu mến mến yêu thuần túy giáo lý phàm nhân này, mà đến nỗi hôm nay đây, một trí thức Công giáo như anh ViviPaul, cũng như tôi tin rằng rất nhiều người khác, bị che mắt đến nỗi không thể nhận ra, không thể phân biệt nổi việc cần phải yêu thương con người, nhưng phải ghét, phải chống lại những sự nghịch cùng Thiên Chúa. Hãy vứt ngay vào sọt rác những tấm gương của con người nào đó , một quyển sách nào đó, một lời dạy dỗ nào đó một khi mà người ta lại có ý so sánh những tấm gương ấy với gương của Chúa Giê su, quên đi lời phán bảo của Chúa Giê su ! Bởi vì Thiên Chúa cao trọng hơn ty tỷ lần Abraham. Mà nếu ai đã tôn kính Abraham thật ,thì phải tôn thờ Thiên Chúa, phải vâng lời Thiên Chúa trước hết!

    Có lẽ tôi cần phải nhắc lại một lần nữa những gì tôi vừa chứng minh ở trên:
    “giáo lý của tin lành có rất nhiều sự nghịch lại với Giáo Lý Tín Lý của Giáo Hội Công Giáo, nên giáo lý ấy là một thứ giáo lý nghịch lại với Thiên Chúa, tức là giáo lý của kẻ thù, của thần dữ, và cũng không thể coi như là bạn khi có một số người vô tình cố tình tạo nên sự nhập nhèm này!"

    Để chấm dứt sự cố tình giả lơ câu nói mà tôi luôn nhấn mạnh:
    ”Chống phe tìn lành, không chống người tin lành” nay mai, tôi sẽ giới thiệu đề tài: “Một người tin lành làm được, mà Giáo Hội thì không” để chứng tỏ rằng Thiên Chúa chỉ đứng về những điều thiện hảo , chứ không đứng về phe đám đông, cho dù là Giáo Hội đi nữa!

    Giáo hội là hiền thê Chúa Ki Tô, mà cũng có những thiếu sót mà buộc phải tu sửa, huống chi quan điểm sống đạo của một vài người hay một nhóm người không lấy gì gọi là đông, thì không nói chi đến con mắt Thấu Suốt vô cùng của Thiên Chúa, mà ngay người tấm hồn nhỏ bé, cũng thấy vô số những nghịch lý , phản đức tin được ngụy trang bằng yêu mến mến yêu rồi! Có điều sửa hay không thì còn tùy vào tự do mỗi người mà thôi.



Chủ đề đã khoá + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com