Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Thứ Năm Tuần XXV Mùa Thường Niên Năm chẵn

Threaded View

  1. #2
    phale's Avatar

    Tham gia ngày: Mar 2012
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 5,056
    Cám ơn
    7,029
    Được cám ơn 6,091 lần trong 1,862 bài viết

    Default

    Suy niệm:

    Một em bé nghèo khổ đang lang thang trên phố thì được một người phụ nữ tốt bụng mua cho em một bộ quần áo, một đôi giày mới. Khi chia tay người phụ nữ, em bé khẽ hỏi: “Sao cô tốt với con vậy? Cô có phải là con của Chúa không?” Người phụ nữ khẽ gật đầu và rồi lấy tay xoa đầu thằng bé.

    Anh chị em thân mến,
    Nhờ hành động bác ái yêu thương mà người phụ nữ trong câu chuyện trên là câu hỏi cho em bé thắc mắc về một Thiên Chúa tình yêu.

    Tin Mừng hôm nay cho thấy qua lời nói, việc làm, và nhất là cuộc sống của Chúa Giêsu, Ngài đã không ngừng là một câu hỏi, là một thắc mắc cho người đương thời: “Ông ấy là ai mà giáo huấn thì mới lạ và đầy quyền uy? Ông ấy là ai mà lại có những hành động yêu thương? Ông ấy là ai mà làm được nhiều phép lạ làm cho người câm nói được, người điếc nghe được, người mù thấy được, người què và bại liệt đi được, người bị quỷ ám được giải thoát?”

    Anh chị em thân mến,
    Qua cuộc sống của mình, người Kitô hữu chúng ta cũng phải là một câu hỏi cho những người xung quanh qua cách sống đạo tốt lành thánh thiện của chúng ta.
    - Giữa một xã hội hưởng thụ, người Kitô hữu sẽ mãi mãi là một câu hỏi, nếu họ tiếp tục sống tinh thần nghèo khó.
    - Giữa một xã hội ghen ghét, hận thù, người Kitô hữu sẽ mãi mãi là một câu hỏi, nếu họ vẫn tiếp tục yêu thương và tha thứ đến cùng.

    - Giữa một xã hội mà nhiều người đang buông xuôi, thất vọng, người Kitô hữu sẽ mãi mãi là một câu hỏi, nếu họ tiếp tục sống lạc quan tin tưởng vào Thiên Chúa tình yêu.
    - Giữa một xã hội coi nhẹ sự thủy chung, người Kitô hữu sẽ mãi mãi là một câu hỏi, nếu họ sống chung thủy.

    Sống như thế quả là một đòi hỏi gay go, khó khăn, nhưng với ơn Chúa trợ giúp, cộng với sự cố gắng của mình, chúng ta có thể sống chứng nhân cho Chúa.

    Lạy Chúa, xin giúp chúng con sống chứng nhân cho Chúa bằng cuộc sống tốt lành thánh thiện để nhờ đó mà nhiều người nhìn vào cuộc sống chúng con mà ngợi khen Chúa. Amen.

    - Lm. Vinc. Đỗ Minh Thăng -
    Chữ ký của phale
    Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

  2. Được cám ơn bởi:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com