|
Chủ đề này mang tên :”Thiên chúa cần được giải oan” , có nghĩa muốn nhấn mạnh rằng: đây là một hành động cần thiết mà người Ki Tô Hữu phải làm!
Bởi vì đã từng có không ít tranh cãi về sự cần hay không cần giải đáp những thắc mắc nghi ngờ … về đức Tin!
Điều rất dễ nhận thấy, đó là một khi con người ta đã thắc mắc, nghi ngờ hay không tin vào Giáo Lý Kinh Thánh, thì chắc chắn phải có những hiểu lầm, nhận định về Thiên Chúa một cách sai lầm, và từ đó là nguyên nhân Thiên Chúa bị oan sai!
Trong những đề tài trước, nhất là đề tài:”Người quá xấu và độc ác, sao dám yêu” cũng như “Vì sao trống vắng, vì sao thất thu độc giả” tôi đã từng tuyên bố rằng lỗi thuộc về người lớn, mà người lớn ở đây bao gồm tất cả những bậc có trách nhiệm giáo dục cho giới trẻ, cho Ki Tô hữu.
Tôi đã từng nói xa xa vì sự lịch sự tế nhị cũng như lễ phép , nhưng có người lại buộc tôi vào tình thế phải nói rõ nói thẳng, thôi thì đành phải nhắc lại rằng: Chỉ là những sự nói nhảm, vô ích và gây trò cười chứ không hề rao giảng đức Tin, làm chứng nhân cho Chúa Ki Tô khi mà lớp trẻ ,người nghi ngờ thắc mắc hoài nghi Thiên Chúa, thay vì làm chứng cho Chân Lý giống như Chúa Giê su Ki Tô, thì người lớn chúng ta lảng tránh đi, hoặc nói loanh quanh chẳng đâu vào đâu! Tệ hại nhất là giơ tay bịt miệng đồng đạo khi đưa ra những thứ giáo lý phàm nhân!
Có thể nhắc lại rằng tôi luôn luôn chờ đón những ý kiến, những góp ý, nhưng có thể nói từ trước cho đến giờ chưa có ai chỉ cho tôi thấy tôi đã phát biểu sai những chỗ nào, mà gần như ngược lại! Cũng xin nói luôn rằng nếu ai chỉ đọc thoáng qua những gì tôi viết , thì cứ coi gương đức Khổng tử còn hiểu lầm Nhan Hồi dù ngài là bậc thánh nhân chứng kiến tận tai tận mắt, huống chi mọi người chẳng phải thánh nhân như Khổng tử, thì chuyện nghiến răng rồi phán:” không thể chịu nổi cái thằng teenvnlabido hợm mình kiêu ngạo…”, sẽ là chuyện thường tình, thường phải xảy ra!
Cũng xin nói luôn rằng việc tôi mượn câu nói của kẻ sát nhân mang tiếng anh hùng Napoleon : Thế giới phải chìm đắm trong đau khổ không phải vì tội ác của những kẻ xấu, mà là vì sự im lặng của những người tốt" ,chắc chắn sẽ có không ít người càng thêm bất bình khi cho rằng tôi là một kẻ thích gây sự! Bởi vì (tôi ) đã tranh luận lấy được với những người đối đáp với mình thì đã là một chuyện, trong khi đó những bậc cao nhân đáng kính khác im lặng chỉ vì không thèm chấp với một kẻ gàn dở, thế mà tôi cũng không để yên, ra sức nói móc nói máy!
Nếu có những ý nghĩ như thế hoặc ít hoặc nhiều, tôi xin khẳng định lại nhiều lần nữa rằng :Thiên Chúa cần được giải oan!
Hãy thử tưởng tượng cha mẹ của chúng ta bị hiểu lầm là những người bất lương, hoặc phạm một tội nào đó, chứ chưa nói bị vu oan giá họa là những kẻ độc ác xấu xa…, thế rồi là những người con cái, chúng ta im lặng như thóc không hề phản đối một tí tị tì ti nào, rồi ra sức nhận chìm xuồng hay yêu cầu mọi người đừng hỏi đừng nhắc đến sự việc ấy nữa…! Xin hỏi cách xử lý như thế có đúng hay không?
___ Thưa rằng cách xử lý như thế chỉ dành cho trường hợp cha mẹ chúng ta là những người xấu xa độc ác, đúng người đúng tội mà dù là con ,chúng ta cũng không thể bênh vực bao che cho cái ác được!
Chúng ta là người Công Giáo, luôn miệng tuyên xưng rằng Chúa là đấng Chân Thiện Mỹ, thế mà khi những thế lực chống đối ra sức công kích chê trách Thiên Chúa và Giáo Hội, không hiểu chúng ta có phải là người của Mafia không mà không những đã tuân theo luật im lặng, rồi nhiều khi buộc người khác phải im lặng, vậy thì chúng ta là loại người gì?
Trong đêm khổ nạn, việc Giu đa phản bội Chúa là một lưỡi gươm sắc bén nhất xuyên qua tâm hồn Người. Việc các môn đệ sợ hãi đến nỗi bỏ chạy tháo thân để được toàn mạng thậm chí thánh Phê rô từng rủa và thề độc là không biết Chúa Giê su, đã được Kinh Thánh diễn tả là một trong những nỗi đau đớn lớn lao nhất mà Chúa Giê su phải gánh chịu. Giả sử bây giờ mà được hỏi, chắc chắn nhiều người Công Giáo chúng ta sẽ cho rằng mình sẽ không bao giờ giống như các môn đệ , không bao giờ để cho lịch sử như thế lại tái diễn!
Nhưng nếu bây giờ tôi tuyên bố rằng rất nhiều người Công Giáo chúng ta, mà trong số đó rất nhiều bề trên, đấng bậc có trách nhiệm còn tệ tàn hơn các môn đệ khi xưa chối Chúa bỏ rơi Chúa, thế thì nếu ai không đồng ý mà cho rằng tôi hỗn hào, xin cứ việc lên tiếng!
Chỉ có Thiên Chúa mới thấu rõ rằng thánh Phê rô có hoàn toàn cố tình chối Chúa hay chỉ vì quá hoảng sợ trong lúc loạn quân loạn quan nên thần trí không hoàn toàn ổn định 100%. Mà giả sử thánh Phê rô thần trí không ổn định 100% nên chối Chúa, chắc chắn Chúa là đấng rộng lượng nhân từ và thương xót, Người sẽ và đã giảm nhẹ tội cho ngài.
Còn các môn đệ khác vốn đã không can đảm được như thánh Phê rô, thì việc các ngài thấy Thầy mình đã thất bại, đã cầm chắc cái chết , thì theo sự cầu sinh tự nhiên, các ngài sẽ không muốn chết chung, nên ra sức chạy trốn…
Tất nhiên là cách xử sự của các môn đệ như thế không thể chấp nhận được và là tội khó dung tha, nhưng Chúa từng xin Chúa Cha tha tội cho quân dữ khi người sắp trút hơi thở trên thập giá: ”Lạy Cha, xin hãy tha cho chúng vì chúng không biết…” . Có nghĩa là những ai vì vô tình, hay vì không hiểu biết mà chống lại Người, Người sẽ tha thứ cho họ.Các môn đệ đã bỏ rơi Chúa trong một hoàn cảnh, một tình huống khi tâm hồn bị khích động, nhiều khi là vô tình, cho nên Chúa đã và sẽ sẵn sàng tha thứ cho các ông.
Các môn đệ trong đêm khổ nạn giả sử có đứng ra trước toàn thể dân chúng để bênh vực Chúa Giê su, thì chỉ chứng tỏ sự trung thành với Thầy mình mà thôi, ngoài ra cái chết sẽ cầm chắc trong tay. Chuyện kiếm thêm mười một cái thập giá nữa để đóng đinh tất cả môn đệ của Chúa Giê su là chuyện quá dễ dàng với người Do Thái.
Trong khi đó những người Công Giáo chúng ta bây giờ không thể bị mất đầu, bị giết chết khi bênh vực , khi giải oan cho Thiên Chúa và Giáo Hội. Thậm chí việc bênh vực giải oan cho Thiên Chúa như thế sẽ mang lại một lợi ích , một cần thiết lớn lao, đó là củng cố niềm Tin Cậy Mến của chúng ta, của anh em đồng đạo vững chắc như đặt nền móng trên một núi đá vĩ đại. Nhưng rất nhiều người chúng ta thời nay không thèm làm như vậy mà nhiều khi không phải vì vô tình, mà cố tình! Chúng ta để cho Danh Chúa không những chẳng hề được sáng tỏ trên dân ngoại hay toàn thế giới, mà lại để cho Danh người bị sỉ nhục rồi khoác cho một lớp áo rách tả tơi là :Nhịn nhục và thứ tha tha thứ giống như Chúa Ki Tô! Biết bao nhiêu niềm Tin bị sụp đổ khi giới trẻ, người hoài nghi không thể yêu cho nổi một người quá xấu xí và độc ác dưới con mắt của họ nhưng đa số người được cho là đạo đức như chúng ta không cần biết! Chúng ta lo sợ tan vỡ một thiên đường bánh vẽ do phàm nhân tạo ra, chúng ta sợ tranh luận , sợ bênh vực Chân lý của Chúa, sợ giải oan cho Thiên Chúa sẽ gây nên sự ầm ĩ và vi phạm đến lòng bác ái yêu mến tha thứ thứ tha…!
Có rất nhiều hành động cho dù được che dấu tinh vi, được khoác một lớp vỏ bọc hoàn hảo cũng khó mà qua mắt được người có sự quan sát tinh tường, huống chi Thiên Chúa là đấng Thấu Suốt! Vậy mà chúng ta vì vô tình đã đành, nhiều khi cố tình ra sức ngụy biện hay bao che cho lòng tự ái, tôn vinh cái vinh danh hèn mọn của bản thân mà mặc kệ không thèm giải oan cho Thiên Chúa!
Có ai trong diễn đàn của chúng ta muốn xem những thế lực chống đạo đã lên án công kích bài bác Thiên Chúa và Giáo Hội như thế nào hay không? Nếu những người không biết gì đến máy tính, thì xin bỏ qua không nói đến vì họ làm gì mà biết có những cuộc tranh luận trên diễn đàn này hay diễn đàn khác ! Nhưng nếu ai chỉ cần có trình độ cỡ chat chít thôi, nghĩa là chỉ cần lên mạng anh làm một câu , tôi làm một câu để giao lưu kết bạn gì gì đó… là thừa sức biết tra gu gồ! Để rồi quơ tay một phát sẽ có hàng tạ hàng tấn những bài bài bác công kích Thiên Chúa!
Tôi chưa bao giờ cổ động cho việc lên trên mạng internet để mà bút chiến phím chiến với những kẻ ra sức bài bác đạo! Tôi thường cảnh báo rằng số lượng người Công Giáo chỉ là thiểu số. Thậm chí BQT các diễn đàn, các trang web ngoài xã hội hầu như là người không Công Giáo, nói theo kiểu nhà văn Ngô Tất Tố trong phóng sự Việc làng :Làng là chúng nó! Mình có bênh vực đạo chính xác và hay tới đâu đi nữa. vì Làng là chúng nó nên hầu như ít có ai nghe mình bênh vực Đạo! Hơn nữa, bởi vì kế thừa một thứ giáo lý phàm nhân giống như thứ cỏ lùng len lỏi vào trong ruộng lúa, cho nên phần lớn người Công Giáo chúng ta làm gì mà phản biện cho nổi những công kích chê bai nhằm vào Thiên Chúa!
Việc tôi đã hơn năm bảy lần phát biểu rằng : một kẻ chống Đạo có thể “tiêu diệt” hàng ngàn người Công Giáo được cho là đạo đức đã có vài người cho rằng tôi nói quá lố! Cho nên tôi đã từng nêu ra các trường hợp điển hình tiêu biểu để chứng minh rằng phần lớn người Công Giáo chúng ta bởi vì không bắt chước gương của Chúa Giê su Ki Tô luôn luôn bất khả chiến bại khi làm chứng cho Chân Lý! Nhưng lại bắt chước một thứ giáo lý phàm nhân rằng: im lặng im lặng yêu đi yêu đi thứ tha tha thứ… cho nên chẳng khác gì một đoàn quân ô hợp toàn những phụ nữ chân yếu tay mềm, người ốm yếu bệnh tật…. không có một mảnh gỗ làm vũ khí cho nên khi nghe thấy vài phát súng thị uy của dăm ba tên giặc, hồn vía không biết đã biến mất nơi nào nên chỉ biết chắp tay xin tha mạng!
Mặc dù đã trình bày như trên, nhưng tôi xin nhắc lại để khỏi bị cố tình hiểu lầm, đó là tôi cũng vô cùng đồng ý rằng không nên tranh luận tranh cãi với những kẻ chống Đạo vì Làng là chúng nó! Vì chúng ta chỉ là những con người kém tài trí không thể đòi thuần hóa sư tử được! Do đó Làng chúng nó muốn chê bai công kích miệt thị… Thiên Chúa và Giáo Hội trên các trang web của chúng nó thì mặc kệ chúng nó! Chúng ta cứ tránh cho thật xa , không bao giờ viếng thăm những trang web ấy là tốt nhất! Tình thế này cũng giống như công dân Việt nam chúng ta không cần cũng như không thể phát động một thứ chiến tranh bảo vệ đất nước bảo vệ lãnh thổ biển đảo trên đất của kẻ từng xâm lược hay đang bành trướng ý muốn xâm lược như nước Trung quốc chẳng hạn!
Tôi chắc mẩm rằng ngoại trừ những kẻ tâm thần hạng nặng không phải chịu trách nhiệm về hành động của mình vì chẳng còn nhận định và ý thức, nên mới phản đối quyền Tự Vệ chống trả giặc ngoại xâm của một quốc gia! Ngoài sự tâm thần không thể chấp nhặt ấy ra, quyền Tự Vệ để chống lại giặc ngoại xâm còn là một nghĩa vụ mà người công dân của quốc gia ấy buộc phải thực hiện. Một khi chúng ta nhận thức rõ rệt về quyền Tự Vệ này, chúng ta sẽ không là những công giáo gian hùa theo những thế lực chống đạo công kích bài bác Giáo Hội như những gì đã từng xảy ra trên diễn đàn thánh nhạc xyz mà tôi đã từng tường trình! Chúng ta sẽ hiểu rằng việc lập đạo binh Thánh giá để chống lại cuộc xâm lăng của người Hồi mà đức Giáo Hoàng Urban đệ nhị đã khởi xướng vào thế kỷ thứ 11, là một hành động bó buộc phải làm để giúp cho đạo Công Giáo khỏi bị xóa sổ trên thế giới mà thôi!
Việc giải oan cho Thiên Chúa tuy là được quyền và cần thiết như quyền tự vệ của một quốc gia, tuy thế khác ở chỗ sự giải oan này chỉ là một loại đấu tranh bất bạo động, không bạo lực. Người Công Giáo đích thực sẽ hơn hẳn người Pharisieu ở chỗ không chỉ môi mép ngoài miệng mà hễ nói là phải đi đôi với làm! Người Công Giáo chúng ta từng được dạy dỗ đến ù cả tai cũng như từng rao giảng là Theo Dấu Chân Thầy, Noi gương Chúa Giê su. Thế thì trong bốn Phúc Âm đã từng ghi chép tỉ mỉ những tấm gương đối nhân xử thế của Chúa Giê su, nhất là trong việc đấu tranh cho Chân Lý, Chúa Giê su đã làm như thế nào, người Công Giáo chúng ta cứ việc sao y bản chánh bao nhiêu có thể. Hãy vứt ngay lập tức vào sọt rác, cũng như thiêu hủy ngay lập tức những thứ giáo lý phàm nhân khi mà thứ giáo lý phàm nhân ấy đã làm cho Danh Chúa bị xấu hổ giữa muôn người, cũng như làm cho rất nhiều đức Tin của Ki Tô hữu sụp đổ tan tành giống như thảm trạng Châu Âu đã mất đức Tin kinh khủng đến nỗi những vị Giáo Hoàng gần đây đã phải báo động và mong mỏi Tái truyền giáo Châu Âu…
Theo Dấu Chân Thầy là gì ? Noi Gương Thầy Chí Thánh là gì?
Rất tiếc trình độ ngoại ngữ của tôi chỉ có hạn, nên không nhớ nổi hai câu khẩu hiệu trên bằng tiếng anh mà rất nhiều người nhất là các bạn trẻ dùng làm chữ ký cho nick của mình trên nhiều diễn đàn! Tuy vậy tôi rất hiểu ý nghĩa tiếng Việt của hai câu ấy! Nghĩa là xưa kia Chúa Giê su từng tuyên bố Người đến thế gian để làm chứng cho Chân Lý ,và Người luôn luôn thực hiện không ngơi nghỉ lời tuyên bố ấy. Thậm chí khi sắp chịu hành hình trên cây thập giá, lúc mà chẳng có một ai muốn nghe lời Chúa nói ngoại trừ một Phila to hời hợt chiếu lệ, Chúa Giê su vẫn cố gắng tranh thủ từng giây phút cỏn con để mong làm chứng cho nước Trời!
Trên đây là những lý do mà tôi nêu ra để chứng minh :”Thiên Chúa cần được giải oan”, nếu ai không đồng ý chỗ nào, xin cứ việc phang thẳng cánh, tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ sự thẩm vấn nào….
Một khi sự thẩm vấn lắng xuống, hoặc không có ai thèm vặn hỏi, tôi sẽ coi như một sự cho phép để tiếp tục nêu ra những nỗi oan sai của Thiên Chúa…
|
|