Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Philippines: Nhà thờ chính toà ở Marawi bị đốt

  1. #1
    Caohuong's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Antoine
    Giới tính: Nam
    Đến từ: http://gxvinhhuong.net
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,744
    Cám ơn
    5,189
    Được cám ơn 7,813 lần trong 1,894 bài viết

    Default Philippines: Nhà thờ chính toà ở Marawi bị đốt

    Philippines: Nhà thờ chính toà ở Marawi bị đốtNhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  nha-tho-chinh-toa-marawi-bi-dot.jpg
Lần xem: 266
Kích thước:  41.7 KB

    Sau khi Tổng thống Philippines Duterte tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Mindanao, quân khủng bố Philippines thuộc nhóm Hồi giáo “Maute” tự nhận là Nhà nước Hồi giáo, đã tấn công vào Nhà thờ chính toà ở Thành phố Marawi, thủ phủ tỉnh Lanao del Sur trên đảo Mindanao của Philippines.

    Sau một cuộc bố ráp của lực lượng an ninh tại một ngôi nhà mà họ cho là nơi ẩn náu của Isnilon Hapilon, kẻ được coi là thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo ở Philippines, hàng trăm quân khủng bố “Maute’ đã tấn công thành phố Marawi vào đêm thứ Ba 23-05, khiến các cư dân khiếp sợ phải ở yên trong nhà. Họ đốt cháy nhà tù và hai trường học, buộc Tổng thống Duterte phải cắt ngắn chuyến viếng thăm Nga để trở về Philippines.

    Từ Moskva, Tổng thống Rodrigo Duterte đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Mindanao và hứa sẽ thi hành luật này một cách thật nghiêm khắc. Điều đó không làm cho những kẻ khủng bố chùn tay. Họ chặt đầu một giám đốc cảnh sát địa phương, và bắt giữ những người Công giáo đang cầu nguyện trong Nhà thờ chính tòa Marawi làm con tin, rồi phóng hoả đốt nhà thờ.

    Đi tìm các tín hữu bị bắt làm con tin
    Sáng thứ Tư 24-05, một nhóm Hồi giáo đã bắt cóc hàng chục tín hữu Công giáo -trong đó có một linh mục và một nữ tu- đang làm tuần cửu nhật kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, bổn mạng của Marawi. Đức cha Edwin De la Peña, Giám quản tông tòa Marawi, nói rằng ngài không biết họ bị đưa đi đâu. Trước khi rời khỏi Nhà thờ chính toà, các kẻ khủng bố đã đến Toà giám mục và bắt cha Tổng đại diện Teresito Soganub, trước khi đốt Nhà thờ và Toà giám mục.

    “Mọi thứ đều bị phá hủy. Chúng tôi rất lo sợ”, Đức cha De la Peña nói. Giáo hội đã huy động các mạng lưới để đi tìm các con tin. Trong một thông cáo, Đức cha Socrates Villegas, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines, nói rằng các kẻ khủng bố “đã đe dọa sẽ giết các con tin nếu các lực lượng của chính phủ tham gia tấn công họ không được rút về”.

    Hôm thứ Tư, quân lính đã bao vây thành phố Marawi, khám xét hàng chục cư dân quyết định chạy trốn, từng người một. Thị trưởng yêu cầu không ném bom Marawi. Tại đây có khoảng 200.000 cư dân sinh sống, chủ yếu là người Hồi giáo.

    Cầu nguyện
    Sáng thứ Tư, Vị Giám quản tông toà Marawi đã cầu nguyện với Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, xin Mẹ cứu thoát các tín hữu bị bắt cóc, vì “chỉ có Mẹ mới có thể cứu giúp chúng ta. Ngài cũng xin Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho họ và những kẻ khủng bố thả các con tin “nhân danh lòng nhân đạo chung của chúng ta”. Đức cha De la Peña kết luận: “Bạo lực và hận thù chỉ đưa đến hủy diệt. Chúng tôi xin các tín hữu trên khắp thế giới cùng với chúng tôi cầu nguyện cho hòa bình”.

    (Vatican Radio)
    Minh Đức
    Nguồn tin: www.hdgmvietnam.org
    Chữ ký của Caohuong



  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com