Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: 01/9 Thứ Năm Tuần 22 Thường Niên (Những mẻ cá lạ lùng trong đời - PM Cao Huy Hoàng)

Threaded View

  1. #1
    dvtung's Avatar

    Tham gia ngày: May 2007
    Tên Thánh: Antôn
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Ninh Thuận
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 5,349
    Cám ơn
    5,180
    Được cám ơn 4,470 lần trong 1,732 bài viết

    Arrow 01/9 Thứ Năm Tuần 22 Thường Niên (Những mẻ cá lạ lùng trong đời - PM Cao Huy Hoàng)

    01/9 THỨ NĂM TUẦN 22 TN
    1Cr 3,18-23; Lc 5,1-11.

    Phúc Âm: Lc 5, 1-11

    "Các ông đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người".

    Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
    Khi ấy, dân chúng chen nhau lại gần Chúa Giêsu để nghe lời Thiên Chúa, lúc đó Người đứng ở bờ hồ Ghênêsarét. Người trông thấy hai chiếc thuyền đậu gần bờ; những người đánh cá đã ra khỏi thuyền và họ đang giặt lưới. Người xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Simon, và Người xin ông đưa ra khỏi bờ một chút. Rồi Người ngồi trên thuyền, giảng dạy dân chúng.
    Vừa giảng xong, Người bảo ông Simon rằng: "Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu và thả lưới bắt cá". Ông Simon thưa Người rằng: "Thưa Thầy, chúng con đã cực nhọc suốt đêm mà không được gì hết; nhưng vì lời Thầy, con sẽ thả lưới". Các ông đã thả lưới và bắt được rất nhiều cá; lưới các ông hầu như bị rách. Bấy giờ các ông làm hiệu cho các bạn đồng nghiệp ở thuyền bên cạnh đến giúp đỡ các ông. Những người này tới, họ đổ cá đầy hai chiếc thuyền, đến nỗi những thuyền chở nặng gần chìm.
    Thấy thế, ông Simon sụp lạy dưới chân Chúa Giêsu và thưa Người rằng: "Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi". Ông kinh ngạc và tất cả mọi người ở đó với ông cũng kinh ngạc trước mẻ cá mà các ông vừa mới bắt được; cả ông Giacôbê và Gioan, con ông Giêbêđê, bạn đồng nghiệp với ông Simon cũng thế. Nhưng Chúa Giêsu phán bảo ông Simon rằng: "Ðừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta". Bấy giờ các ông đưa thuyền vào bờ, và đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người.
    Ðó là lời Chúa.


    SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN
    NHỮNG MẺ CÁ LẠ LÙNG TRONG ĐỜI

    “Các ông đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người”.

    Chúa Giê-su bảo Simon: “Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu và thả lưới bắt cá” vào giờ giấc mà các ông biết chắc là không có luồng cá nào qua đây. Thế mà, Simon vẫn khiêm tốn nói: “Thưa Thầy, vì lời Thầy, con sẽ thả lưới”.

    Buổi sáng hôm ấy, có một mẻ cá lạ lùng, trên khoanh biển mà các ngư phủ đã quen từng con sóng, quen từng vòng xoáy, quen từng luồng cá bạc. Mẻ cá lớn, nhiều cá như chưa từng!

    Hoá ra, khi bỏ ý riêng mình, mà theo ý Chúa, mà nghe và thực hiện theo Lời Chúa, ắt chúng ta sẽ thành công

    Sau năm 1975, Thầy Võ Quang Binh ở Hoà Nghĩa nói: “Chúa cho tôi nhiều tài lắm mà bây giờ Chúa bảo đi bán cà rem nuôi vợ nuôi con”. Một người khác cũng nói: “Chữ nghĩa đầy trong bụng, nhưng bây giờ Chúa bảo đi bán bong bóng!”. Thầy Binh qua đời rồi. Bây giờ, có người nghĩ lại, nếu không có thời gian đi bán cà-rem nuôi con, thì chắc gì, giờ này có được đứa cháu nội làm linh mục, đang ở bên Úc. Nếu không có một người cha lặn lội bán từng cái bong bóng thuở ấy, thì chắc gì, các con nay có cái chữ, có nhà có cửa có cơ ngơi sự nghiệp! Cũng vậy, nếu không lì lợm vay nóng vay nguội để có gánh cháo lòng đầu thôn cuối phố ngày ấy, thì chắc gì, có được một người con làm linh mục ở tận bên Rome, học Biblicum và đang trình luận án!?

    Hoá ra, bỏ mọi sự mà theo Chúa, trước tiên là bỏ ý riêng mình mà theo ý Chúa, bỏ hiểu biết của mình mà theo hiểu biết của Chúa, thứ đến mới là bỏ mọi thứ thuộc về thế gian. Bỏ hết mọi sự mà không bỏ ý riêng mình, thì cũng như chưa bỏ gì cả!”

    Ước gì các gia đình nhận ra và tạ ơn Chúa vì nhiều mẻ cá lạ lùng trong đời, khi họ đã lắng nghe và sống Lời Người.

    Lạy Chúa, xin cho các gia đình tin cậy mến Chúa, nghe và thực hành Lời Chúa, nghiệm ngộ tình thương của Chúa. Amen.

    PM Cao Huy Hoàng

  2. Được cám ơn bởi:


Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com