Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trười sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Mẹ ôm xác con...

  1. #1
    ailaudu's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2008
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Ho Chi Minh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 389
    Cám ơn
    316
    Được cám ơn 1,681 lần trong 344 bài viết

    Default Mẹ ôm xác con...

    Trưa 23-4-1995, ông Gregory Floyd đang nghỉ tại nhà riêng ở thành phố Nashville, thủ phủ bang Tennessee, Hoa Kỳ. Bỗng chuông cửa reo vang. Ông càu nhàu khó chịu, không muốn bị quấy rối trong giờ nghỉ trưa..

    Chuông cửa như không buông tha. Nó reo lâu hơn, dài hơn, như nài nĩ, như thúc giục chủ nhân mau mau ra mở cửa. Ông Gregory đành chỗi dậy. Cánh cửa vừa mở ra, người khách lạ dàn dụa nước mắt nói nhanh:

    - Chúa ơi, xin ông ra mau, ra mau. Tôi nghĩ đã cán trúng mấy đứa con của ông!

    Trong nháy mắt, ông Gregory tỉnh hẳn. Ông lao nhanh ra đường. Bé David 8 tuổi cùng em John-Paul 6 tuổi đang chơi xe đạp trước nhà, nơi con hẻm có ngõ cụt. Bỗng chiếc xe chạy ngon trớn, húc vào hai bé. Có lẽ tài xế bị ánh nắng mặt trời chói chang làm loé mắt, không thấy đường.

    Bé David nằm trên vũng máu còn John-Paul nằm bất động như ngừng thở. Môi bé dần dần tím lại. Ông Gregory vội vàng làm hô hấp nhân tạo cho con. Ông đưa miệng mình vào miệng của bé, giúp bé thở trở lại.

    Vài phút sau, hai xe cứu thương hú còi chạy nhanh tới. Mỗi xe đưa một bé đến nhà thương khác nhau.
    Bà Mareen vợ ông Gregory đi theo xe chở bé David. Còn ông Gregory đi theo xe chở John-Paul. Suốt trên quảng đường tới nhà thương, ông Gregory không ngừng nói với bé John-Paul:

    - Con tỉnh dậy đi, con thở lại đi. Con giỏi lắm mà!

    Nhưng bé John-Paul không nghe tiếng gọi của cha. Bé bất tỉnh nhân sự. Bé không động đậy, không phản ứng gì cho đến khi bé ngừng thở hẳn. Trong khi đó bé David bị thương nặng, nhưng mạng sống không lâm nguy.
    Chỉ vỏn vẹn 24 tiếng đồng hồ sau tai nạn, bé John-Paul vĩnh viễn lìa bỏ cha mẹ, anh chị em yêu dấu. Biến cố quá bất ngờ, quá đột ngột, quá nhanh chóng khiến ông Gregory và bà Maureen như bị xé nát ruột gan. Cảnh tượng đau lòng nhất là lúc bà Maureen bồng xác John-Paul bất động trên tay. Bốn năm sau, nhắc lại biến cố đau thương trong cuốn sách: "Tỏ lộ nỗi buồn”, ông Gregory viết:

    - Đây là giây phút thánh thiêng nhất trong cuộc đời vợ tôi. Đó là hình ảnh của người mẹ và đứa con. Đức Mẹ MARIA và Đức Chúa GIÊSU. Maureen và John-Paul. Giây phút thánh thiêng đến độ mọi người có mặt đều giữ thinh lặng. Tôi chăm chú nhìn vợ đang bồng xác con trên tay. Maureen áp đầu vào ngực con và đưa mặt con áp chặt vào mặt mình. Rồi Maureen thì thào nói với con: ”John-Paul con à, thật là đặc ân được làm mẹ con. Hạnh phúc biết bao cưu mang con trong dạ. Giờ đây con hãy cầu nguyện cho cha mẹ và anh chị em, con nhé!” Quả không có bài thơ nào, không có bức tranh nào, cũng không có bài ca nào diễn tả hết được những tâm tình giống như tâm tình của người mẹ đối với con trong lúc này. Thật cảm động!

    Sau giây phút bàng hoàng đau đớn, ông bà bằng lòng cho các cơ phận còn nguyên vẹn tốt lành của bé John-Paul 6 tuổi để cứu giúp những ai đang cần đến.

    Thời gian tiếp theo là nỗi sầu khổ nơi gia đình Floyd vì nhớ đến cậu bé kháu khỉnh lanh lẹ John-Paul. Ông bà không che dấu nỗi buồn với các con, trước cái chết bất ngờ của John-Paul. Ông bà còn 6 con. Nhưng 6 đứa con vẫn không lấp đầy chỗ trống do John-Paul để lại. Riêng ông Gregory vô cùng đau khổ vì mất con.

    Ban đầu, ông phản loạn chống lại THIÊN CHÚA. Nhưng từ từ, ý nghĩ ”THIÊN CHÚA CHA cũng có Người Con bị chết treo trên Thập Giá” giúp ông hiểu và chấp nhận thử thách. Ông nhớ lại hình ảnh Đức Mẹ MARIA Sầu Bi ôm xác Đức Chúa GIÊSU lúc vừa hạ xuống khỏi Thánh Giá. Hình ảnh này là hình ảnh của bà Maureen ôm xác John-Paul.

    Từ đó ông Gregory cảm thấy được an ủi vì biết rằng hơn ai hết, THIÊN CHÚA và Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA hiểu rõ hoàn cảnh đau thương của mình. Ông tìm lại quân bình và đặt trọn niềm tin nơi THIÊN CHÚA.

    (”Our Sunday Visitor”, August 1, 1999, trang 5).(Radio Vatican)
    Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
    Chữ ký của ailaudu
    "Lạy Chúa! Thánh Giá nào Chúa dành cho con???"
    ----------
    "Con không xin cho mình khỏi đau khổ
    Nhưng xin Ngài đừng bỏ con trong lúc khổ đau"
    (Thánh Bernadette)
    ----------
    "Con đến với Chúa chẳng có gì
    Ngoài bàn tay trắng đã chai đi
    Nhưng trái tim con thật êm ái
    Nguyện làm máng cỏ cho Hài Nhi"
    (Nguyễn Ngọc Hiếu)

  2. Có 2 người cám ơn ailaudu vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com