|
CHƯƠNG 10
* CHÚA KITÔ CHIẾN THẮNG HOẢ NGỤC.
* CÁC ÂM MƯU MỚI CỦA HOẢ NGỤC
------------ Một trong những huyền nhiệm lạ lùng là suốt cuộc đời Chúa Cứu Thế cùng với các phép lạ Chúa đã làm mà Lucifer cùng toàn thể lũ quỉ hỏa ngục không khi nào khẳng định được rằng Chúa Giêsu là Thiên Chúa thực và là Chúa Cứu Thế, vì thế chúng cũng không thể nào biết được địa vị Mẹ Maria rất thánh. Điều này được Thiên Chúa, Đấng Quan Phòng khôn ngoan vô cùng, an bài để toàn thể mầu nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể và Công Trình Cứu Chuộc nhân loại được hoàn tất cách toàn hảo. Mặc dầu Lucifer biết Thiên Chúa sẽ mặc thân xác loài người, nó không biết chút gì về cách thức, các điều kiện và hoàn cảnh của Ngôi Lời Nhập Thể, nó được phép dựng lên ý nghĩ về mầu nhiệm này theo lòng kiêu ngạo để nó bị ngụp lặn trong ảo tưởng. Đôi khi nó tin Chúa Giêsu là Thiên Chúa căn cứ vào các phép lạ. Đôi lúc nó gạt bỏ ý nghĩ đó vì thấy Chúa nghèo nàn, bị làm nhục, bị hành hạ đau đớn nhừ tử. Bị những bằng chứng trái ngược nhau như thế này làm cho lung tung bất định, Lucifer vẫn còn hoài nghi, tiếp tục tìm hiểu cho tới thời điểm đã được tiền định Chúa Kitô Chịu Chết trên Thánh Giá, nó bị giác ngộ, bị đánh bại bởi toàn thể các mầu nhiệm này.
------------ Ngay khi Lucifer và toàn thể lũ quỉ thấy Chúa Giêsu vác Thánh Giá trên vai cực thánh, chúng đã muốn lao mình xuống hỏa ngục, vì lúc đó chúng bắt đầu cảm thấy tác động mãnh liệt của quyền năng Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu. Do sự can thiệp của Thiên Chúa, sự hành hạ mới này làm cho chúng biết rằng cái chết của Người Vô Tội, chính chúng đã âm mưu không phải chỉ là một thường nhân, đe doạ sự sụp đổ khốc liệt khủng khiếp cho chúng. Chúng ước ao rút lui, ngưng việc xúi giục giới chức quyền Do Thái và bọn lý hình. Nhưng bằng quyền năng Thiên Chúa trao cho, Mẹ Maria rất thánh cưỡng bách cản trở và giữ chúng lại, bắt buộc chúng phải đi theo Chúa Kitô lên đồi Golgotha. Do quyền năng của Con cực thánh Mẹ, hai đầu dây xích huyền nhiệm trói Lucifer và lũ quỉ dữ được đặt trong tay Mẹ Maria, Đức Nữ Vương cao cả của muôn loài, bắt tất cả các quỉ phải chịu khuất phục và bị xiềng xích. Nhiều lần chúng tức giận tìm cách bẻ gãy xiềng xích đó, nhưng chúng không thể nào vượt qua được quyền lực Bà Chúa thiên đàng. Mẹ Maria bắt Lucifer và bọn phản thần lên đồi Golgotha, đứng chung quanh Thánh Giá; truyền cho chúng phải đứng bất động chứng kiến phần kết thúc các mầu nhiệm vĩ đại xảy ra tại đó cho việc cứu chuộc nhân loại và cho sự sụp đổ của chúng.
------------ Lucifer và các quỉ hoả ngục đã hết sức khổ sở vì những hành hạ phải ở trước thánh nhan Chúa Giêsu và Mẹ Maria rất thánh. Chúng khổ sở kinh khiếp sự sụp đổ không thể tránh, đến độ hẳn là chúng đã cảm thấy được bớt khổ rất nhiều nếu được phép nhào xuống hoả ngục. Vì không được phép làm như thế, chúng nhào ngã đè lên nhau, đánh đấm nhau dữ dội như bầy ong lửa hoảng hốt trong tổ, hoặc tương tự một ổ sâu hỗn độn tranh nhau tìm chỗ núp tối hơn. Nhưng cơn giận dữ điên cuồng này không phải là của các thú vật đó, mà là cơn tức giận của ma quỉ còn ác ôn hơn rồng dữ.
------------ Bây giờ tới thời điểm rắn già Lucifer bị Chúa hằng sống đánh bại. Đây là lúc Lucifer vỡ mộng. Từ trên Thánh Giá, Chúa Giêsu khởi sự nói Bảy Lời, đồng thời làm cho Lucifer và lũ phản thần phải hiểu các mầu nhiệm gồm trong Bảy Lời Chúa phán. Chính do việc tiết lộ này Chúa chiến thắng ma quỉ, chiến thắng tội lỗi và sự chết, và tước khỏi ma quỉ quyền lực bạo ngược đối với nhân loại.
------------ Chúa Cứu Thế nói lời thứ nhất “Lạy Cha, xin tha cho chúng, vì chúng không biết việc chúng làm!” (Lc 23:34). Qua Lời này, Lucifer tin chắc Chúa Kitô đang nói với Thiên Chúa Cha. Nó tin Chúa Kitô là Con Thiên Chúa Cha và cũng là Thiên Chúa thực cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Linh. Nó tin Chúa Giêsu đã cho phép sự chết xày ra trong nhân tính cực thánh toàn vẹn kết hợp với Thiên Tính để cứu chuộc toàn thể nhân loại. Nó biết bây giờ Chúa Giêsu hiến dâng công nghiệp vô cùng châu báu để xin ơn tha thứ tội lỗi cho con cái Adong, những người phải lợi dụng ơn đó để được cứu độ, không trừ một ai kể cả những kẻ ác độc khốn nạn đã đóng đanh Chúa. Với khám phá này, Lucifer cùng toàn thể lũ quỉ bị đẩy vào cơn phẫn nộ tuyệt vọng đến nỗi chúng ước muốn lập tức nhào xuống hoả ngục, nhưng uy quyền của Đức Nữ Vương giữ chúng lại.
------------ Chúa Giêu nói lời thứ hai với người trộm lành tốt phước “Amen, Tôi nói cho anh biết, hôm nay anh sẽ ở trên thiên đàng với Tôi,” ma quỉ hiểu các thành quả Ơn Cứu Chuộc tha thứ cho tội nhân và tôn vinh người công chính. Ma quỉ được làm cho biết từ thời điểm này trở đi các công nghiệp Chúa Kitô sẽ bắt đầu hành động với quyền lực và sức mạnh mới. Nhờ công nghiệp của Chúa, các cửa Thiên Đàng, đã bị đóng lại vì tội thứ nhất, sẽ được mở ra. Từ nay trở đi nhân loại sẽ vào thiên đàng vĩnh cửu, hưởng hạnh phúc vốn được ấn định cho chúng (Lucifer và các phản thần), nhưng chúng đã tự mình truất quyền hưởng. Chúng thấy quyền năng Chúa Giêsu kêu gọi các kẻ tội lỗi, tẩy sạch tội, thánh hóa họ. Lũ quỉ cảm thấy các chiến thắng đánh bại chúng là những thánh đức đáng ca tụng: lòng khiêm nhượng, nhẫn nhục, hiền lành và mọi thánh đức trong cuộc đời Chúa. Khi thấy điều này, Lucifer bị hành hạ, xấu hổ khôn tả. Điều đó lớn lao đến độ nó phải tự hạ xin Đức Trinh Mẫu Maria rất thánh cho phép chúng xuống hỏa ngục và bị xua đuổi ra khỏi sự hiện diện của Người; nhưng Đức Nữ Vương uy quyền cao cả đã không cho phép vì thời điểm chưa tới.
------------ Khi Chúa Cứu Thế nói lời thứ ba với Mẹ Chúa “Thưa Bà, xin nhận con của Bà!” ma quỉ nhận ra Mẹ Maria rất thánh, Bà Chúa thiên đàng, đích thực là Mẹ Thiên Chúa làm người, cũng chính Vị Phụ Nữ này mà dáng dấp Người và dấu chỉ đầu tiên đã được cho chúng thấy ở trên trời khi tạo thành trời đất, chính Vị Phụ Nữ này đạp giập đầu chúng như đã được Thiên Chúa loan báo trong Địa Đàng. Chúng được biết về địa vị và sự tuyệt vời của Vị Nữ Vương cao cả này vượt trên mọi tạo vật, mà quyền lực của Người lúc này chúng đang phải tuân phục. Ngay từ khởi nguyên tạo thiên lập địa và từ lúc tạo dựng người phụ nữ đầu tiên, Lucifer và đồng bọn đã tận dụng mọi mánh khóe tinh ranh ngõ hầu khám phá ra Vị Phụ Nữ cao cả đã được loan báo trên thiên đàng là ai. Bây giờ chúng nhận ra Vị Phụ Nữ Này trong Mẹ Maria, Người mà cho tới lúc này chúng đã coi thường, những con rồng này lồng lộng giận dữ điên cuồng. Như thế việc chúng bị sai lầm đã đạp nát lòng kiêu ngạo của chúng hơn hết tất cả những hành hạ khác.
------------ Trong cơn cuồng nộ chúng trút giận lên nhau như bầy sư tử khát máu, trong khi đó lòng phẫn nộ tuyệt vọng của chúng đối với Mẹ Maria, Đức Nữ Vương thiên đàng, tăng lên gấp ngàn lần. Hơn nữa, chúng nhận thức rõ rằng thánh Gioan được Chúa Kitô chỉ định làm thiên thần hộ vệ Thánh Mẫu Chúa, được ban cho mọi quyền năng chức linh mục. Chúng hiểu điều này nằm trong bản chất mối đe doạ chống lại sự phẫn nộ của chúng mà thánh Gioan biết rõ. Lucifer nhìn thấy quyền lực đó không phải chỉ ở riêng Vị Thánh Sử, mà được ban cho tất cả các linh mục vì các ngài tham dự vào địa vị và quyền năng Chúa Cứu Thế, và các người công chính khác, mặc dầu không phải là linh mục, đều được đặt dưới sự bảo vệ đặc biệt của Chúa, được làm cho uy dũng chống lại hỏa ngục. Điều này làm tê liệt Lucifer và toàn thể hỏa ngục. |
|