Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 40 trên 88

Chủ đề: 100 Bài Giáo lý Kinh Thánh

Threaded View

  1. #33
    cafeda2009's Avatar

    Tham gia ngày: Jul 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Saigon
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,386
    Cám ơn
    5,297
    Được cám ơn 2,565 lần trong 989 bài viết

    Default


    Israel Là Một Dân Tư Tế

    1. Chúa đã phán với dân Israel: "Cả mặt đất thuộc về Ta, nhưng các ngươi sẽ là một dân tư tế, một nước được thánh hóa". (X H. XIX. 6)

    Toàn dân được thánh hóa, nghĩa là được biệt riêng ra để thuộc về Chúa, để giữ luật Chúa và để thờ phượng Chúa. Chính vì thế, nên Chúa dùng phép cắt bì, ghi ngay nơi vật dùng để lưu truyền nòi giống của người đàn ông, là có ý chỉ mọi người con cái Israel đều thuộc về Chúa.


    2. Trên chức tư tế chung của toàn dân, còn có một chức tư tế riêng biệt, thừa tác, để thực hành việc phụng sự Chúa.


    Trong 12 họ, Chúa chọn riêng họ Lêvi để phụ trách việc phục vụ.


    Họ không có phần đất, chỉ sống nhờ việc phụng vụ, cũng không phải đi lính hay làm các việc công ích khác.


    Trong dòng họ Lêvi, Chúa chọn riêng nhà Aaron để giữ chức tế lễ. Chúa dạy Moisen xức dầu cho Aaron và các con trai ông, biệt riêng họ ra để giữ chức tế lễ trước mặt Chúa muôn đời.

    3. Chúa định rõ các của lễ và cách dâng lễ, các ngày phải dâng tế.

    Của lễ phân làm nhiều loại. Lễ long trọng nhất, là Hy lễ, phải thiêu con vật, dâng cho Chúa, để tôn thờ, và đền tội. Có lễ Thù ân, dâng thú vật để cám ơn Chúa, chỉ thiêu một phần, còn lại để cho các tư tế được hưởng. Có lễ chay, là dâng bột, dầu, nhũ hương, hoa quả. Thầy cả dâng hết cho Chúa, rồi đốt đi hay hủy đi một phần.

    Các ngày lễ: tuy mỗi ngày đều có tế lễ, nhưng ngày Sabbatô mới là ngày lễ trọng buộc mọi người dự. Mỗi năm có lễ Vượt qua, kỷ niệm việc Chúa giải phóng dân, lễ 50, ngày kỷ niệm Chúa ban lề luật trên núi Sinai, và lễ Nhà Tạm, kỷ niệm 40 năm đi trên rừng. Về sau còn thêm nhiều lễ khác nữa.

    LM. TRẦN HỮU THANH (DÒNG CHÚA CỨU THẾ)

  2. Được cám ơn bởi:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com