Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 15 trên 15

Chủ đề: thắc mắc?????

Threaded View

  1. #12
    conchienlacloi's Avatar

    Tham gia ngày: May 2009
    Tên Thánh: phanxico savie
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gietsemani
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 154
    Cám ơn
    793
    Được cám ơn 435 lần trong 122 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Tử Mặc View Post
    Xin chia sẻ một câu chuyện như sau về Mình Thánh Chúa.
    Có một bà kia có chồng bị bệnh, chạy thầy chạy thuốc bao nhiêu cũng không khỏi. Bà không còn biết cách nào để làm cho chồng được hết bệnh. Bà nghĩ ra một cách là đi nhà thờ dự lễ, lên rước lễ và không nuốt Mình Thánh nhưng giấu cho vào một tấm khăn đem về cho chồng. Bà nghĩ rằng Thiên Chúa hiện diện trong bí tích Thánh Thể có thể chữa được chồng bà như trong kinh thánh có kể về người đàn bà bị băng huyết 12 năm (xem Lc 43,48; Mc 25,34; Mt 20,22). Bà nấu thức ăn cho chồng và bỏ tấm bánh lễ vào cho chồng ăn nhưng không cho chồng biết. Ông chồng ăn xong lên cơn ho và ói hết những gì đã ăn lúc trước, trong đó có cả tấm bánh lễ. Người vợ dọn dẹp hết những gì của chồng và đem đổ xuống đống rác cạnh chuồng ngựa.
    Tối đến người con trai trở về và dẫn ngựa vô chuồng. Thật kì lạ, con ngựa hôm nay vừa bước tới cửa chuồng thì nhảy lên lồng lộn và không chịu bước vào chuồng. Nó có vẻ sợ hãi điều gì đó từ phía đống rác kia. Người con trai phải hết sức kéo mới đưa con ngựa vào được chỗ để cột dây. Con ngựa vẫn có vẻ sợ hãi khác lạ. Nó không đứng thoải mái như mọi lần nhưng luôn quay đầu về phía đống rác. Lúc vào chuồng nó hầu như không ăn uống, ngủ nghỉ như mọi lần nó vẫn thường như vậy. Người ta tưởng rằng nó bị bệnh nên đã mời thú y về chăm sóc cho nó, nhưng nó không bị bệnh. Khi ra khỏi chuồng nó ăn uống và làm việc bình thường.
    Thời gian như vậy cho đến một năm sau, con ngựa cứ biểu hiện như vậy. Người ta không hiểu lý do vì sao và cũng không biết phải xử lí thế nào nên nghĩ rằng con ngựa bị quỷ ám. Họ mời cha xứ đến nhà và trình bày cho cha mọi chuyện. Cha xứ xem xét mọi chuyện và hỏi mọi người trong nhà có làm gì khác lạ với con ngựa hay với cái chuồng ngựa hay không. Mọi chuyện đều không có lý do gì cho là con ngựa bị quỷ ám vì nó vẫn bình thường khi ra ngoài. Còn phần bà vợ khi được hỏi đến đã run sợ và kể lại chuyện cách đây một năm. Cha xứ nghe xong hiểu mọi chuyện và chính Ngài ra đống rác bới tìm lại tấm Mình Thánh Chúa đã nằm một năm ở dưới đống rác kia, tấm Mình Thánh sau khi được bới lên vẫn nguyên hình dạng và không bị mốc meo hay có một điều gì khác lạ. Một cuộc rước kiệu Mình Thánh đã được tổ chức ngay sau đó đưa Mình Thánh Chúa trở lại nơi nhà thờ.

    Thưa bạn, đây là chuyện có thật về Mình Thánh Chúa nơi phương Tây. Bánh lễ khi được truyền phép thì trở nên Mình Máu Thánh Chúa một cách trọn vẹn và không gì có thể thay đổi được. Thiên Chúa không bao giờ rời bỏ chính Ngài, có chăng chỉ là do chúng ta quan niệm như vậy. Điều đó không đúng. Bạn có thể kiểm chứng lời tôi nói khi tìm hiểu kỹ về Bí Tích Thánh Thể. Đừng để vì thiếu hiểu biết về Bí Tích Thánh Thể mà xúc phạm đến chính Bí Tích cao cả này và xúc phạm đến tình yêu Thiên Chúa.
    hì. xem ra con ngựa khôn hơn con người. con người không nhận biết được sự hiện diện của Chúa mà con ngựa thì biết...hay thật.
    Chữ ký của conchienlacloi
    kcck

  2. Có 2 người cám ơn conchienlacloi vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com