Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 12 trên 12

Chủ đề: Con có thắc mắc cần được giải đáp.

Threaded View

  1. #9
    TuanHH's Avatar

    Tham gia ngày: Mar 2009
    Tên Thánh: Phêrô
    Giới tính: Nam
    Đến từ: TPHCM
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 298
    Cám ơn
    612
    Được cám ơn 1,045 lần trong 245 bài viết

    Default

    Tại nhà thờ Kỳ Đồng (Đức Mẹ hằng cứu giúp), thánh lễ 9:30 sáng chúa nhật là "chuyên" cho lễ cưới. Những mùa cao điểm, lễ này có đến 5-6 cặp cô dâu chú rể và thường là lễ đồng tế (mỗi linh mục làm phép hôn phối cho 1 cặp). Những lễ này cũng có phần phụng vụ lời Chúa như bình thường, nhưng có thêm phần bí tích hôn phối trước khi phụng vụ thánh thể. Như vậy hẳn là giáo luật không hề quy định không làm lễ cưới vào chúa nhật.
    Theo bạn như ruavang viết, mục đích quy định mới này của cha xứ để tránh việc giáo dân bỏ lễ, nhưng không nói rõ là do (1) đi ăn đám cưới hay (2) do ngại lễ lâu hơn do có thêm phần phép hôn phối. Lý do (1) có vẽ hơp lý hơn vì phần phép hôn phối cùng lắm là thêm 10-15 phút.
    Ở một số địa phương, phong tục lễ cưới rất linh đình. Tiệc cưới từ sáng đến chiều, mấy lượt khách và mời hầu như là cả giáo xứ (và cả Cha xứ luôn)! Hẳn là sau mỗi đám cưới cha ngồi tòa nghe xưng tội "con bỏ lễ vì... đi ăn đám cưới" hơi bị nhiều. Nếu đúng trường hợp này, cha xứ đúng là có lý do để ra quy định này để giúp giáo dân khỏi 'sa chước cám dỗ'. TuanHH ủng hộ Cha xứ.
    thay đổi nội dung bởi: TuanHH, 24-10-2009 lúc 12:03 AM
    Chữ ký của TuanHH
    Xem thông tin về giờ lễ nhà thờ tại http://GioThanhLe.com - Bản ĐTDĐ: http://m.GioThanhLe.com

  2. Được cám ơn bởi:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com