Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Có tiến triển trong hồ sơ phong Chân Phước cho Ðức Gioan Phaolô II

  1. #1
    migoi_sg's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: F J M
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Tình Yêu của Ba Mẹ !!!
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 644
    Cám ơn
    5,641
    Được cám ơn 3,654 lần trong 621 bài viết

    Default Có tiến triển trong hồ sơ phong Chân Phước cho Ðức Gioan Phaolô II

    Có tiến triển trong hồ sơ phong Chân Phước cho Ðức Gioan Phaolô II


    VATICAN [AFP 17.11.2009] - Hôm thứ Ba 17 tháng 11 năm 2009, một nguồn tin từ Vatican cho biết, một ủy ban gồm các Hồng y và Giám mục thuộc Bộ Phong Thánh đã nhìn nhận những nhân đức anh hùng của Ðức Gioan Phaolô II.

    Hồ sơ sẽ được chuyển lên Ðức Thánh Cha để ngài duyệt xét và công bố sắc lệnh nhìn nhận những nhân đức anh hùng của vị Giáo hoàng này.

    Giai đoạn kế tiếp trong tiến trình tôn phong Chân Phước cho Ðức Gioan Phaolô II sẽ là cứu xét một phép lạ được gán cho sự bầu cử của ngài. Ðó là trường hợp xảy ra cho nữ tu người Pháp Marie Simon Pierre, thuộc Dòng các chị em chuyên phục vụ trong bệnh viện sản khoa: Hồi năm 2005, nữ tu Marie đã được lành bệnh Pakinson một cách lạ lùng không thể giải thích được về mặt y khoa.

    Trường hợp khỏi bệnh này sẽ được một ủy ban y khoa duyệt xét, kế đó, sẽ được trình lên một ủy ban thần học và cuối cùng, một ủy ban gồm Hồng y và Giám mục thuộc Bộ Phong Thánh sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng.


    Một số người cho rằng lễ nghi phong Chân Phước cho Ðức Gioan Phaolô II sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng Mười năm 2010, để kỷ niệm ngày ngài được bầu làm Giáo hoàng vào năm 1978.

    Nếu lễ nghi phong Chân Phước diễn ra như lời đồn đoán trên đây, thì Ðức Gioan Phaolô II sẽ trở thành người đầu tiên được phong Chân Phước chỉ 5 năm sau ngày qua đời. Hồ sơ phong Chân Phước cho ngài đã được mở ra chỉ hai tháng sau khi qua đời. Trong buổi lễ an táng của ngài tại quảng trường thánh Phêrô vào tháng Tư năm 2005, đám đông đã hô lớn bằng tiếng Ý "Santo Subito" nghĩa là "Hãy phong Thánh tức khắc cho ngài".




    Chu Văn

    (Nguồn: Radio Veritas Asia)
    Chữ ký của migoi_sg
    God looks at me, His creation, and says, "Excellent".

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com