Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Chủ đề: Thắc mắc ơn gọi...

  1. #1
    Disciple's Avatar

    Tuổi: 33
    Tham gia ngày: Dec 2008
    Tên Thánh: Gioan
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Bảo Lộc _Lâm Đồng
    Bài gởi: 70
    Cám ơn
    72
    Được cám ơn 190 lần trong 47 bài viết

    Default Thắc mắc ơn gọi...

    Mọi người cho em hỏi chút nhe... ai biết ...ai rảnh thì trả lời dùm em...
    1.Đi tu có nhất thiết là phải có người Linh Hướng( đỡ đầu) không?
    2.Nam thì nhận Cha,nữ nhận Sơ...có nhất thiết phải vậy không? có trường hợp nào ngược lại không...
    3.Nhận 1 Linh Mục,Sơ hay Thầy... thì nên dựa vào những đặc điểm nào? để có một quyết định đúng đắn...
    4.1 người có thể nhận hơn 1 người Linh Hướng được không?
    5.Cuối cùng là có sự ràng buộc gì giữa vị Linh Hướng và người đó không?
    .....còn nữa ..nhưng để sau....Cám ơn mọi người nhé...
    Chữ ký của Disciple
    Trần gian này không phải là một diễn đàn để ta nói...mà là một công trường để ta làm...

  2. Có 6 người cám ơn Disciple vì bài này:


  3. #2
    tom's Avatar

    Tham gia ngày: May 2008
    Bài gởi: 48
    Cám ơn
    8
    Được cám ơn 202 lần trong 41 bài viết

    Default

    mình xin dc mạn phép trả lời câu hỏi. nếu bạn kg thỏa mãn có thể liên lạc chi tiết vào nick chat của tom ha.
    1. trước hết bạn phân biệt Cha Linh Hướng và Cha Bố khác nhau đấy.
    -Cha Linh Hướng thì bắt buộc, có thể là Dòng chọn hoặc bạn có thể tự chọn, thông thường là những người sẽ giúp đỡ cho bạn về tâm linh. những người linh hướng kg bắt buộc phải là Linh Mục có thể là Thầy hoặc Sơ. nhưng khi xem xét hay bàn luận về bạn thì cha Linh Hướng kg được bỏ phiếu hay tham gia bàn luận ji cả, chỉ khi được Bề Trên yêu cầu thì mới nói, nói chung Vị Linh Hướng thì bắt buộc và rất cần cho đời sống thiêng liêng và nội tâm của bạn.

    - Cha Bố: thông thường dc hiểu là Cha Linh Hướng sai đấy bạn, đó là vị giúp đỡ cho bạn về mặt vật chất, khi bạn gặp khó khăn. cái này kg bắt buộc, có thì càng tốt, để làm tấm gương cho bạn noi theo, cha bố hay còn gọi là Lm Nghĩa phụ... có thể là Cha hay Thầy hay sơ cũng được.

    2.Về Vị Linh Hướng thì Nam nhận Cha hay Thầy còn nữ Nhận Sơ hay Cha, Thầy đều được hết, tùy dòng và tùy Bề Trên thôi bạn ah.


    3.câu này hơi tế nhị nhưng mình xin nói thẳng, việc nhận Cha Bố ngày nay đa số nhiều người nghĩ là nên nhận những người giàu có hay tài chính khá giả, nhưng điều này kg nên. thật ra kg có một chỉ tiêu nào cho việc nhận Linh Hướng hay Cha Bố cả nhưng theo kinh nghiệm tốt nhất là nên nhìn vào mẫu gương và đời sống đạo đức của các ngài, và quan trọng là phải hợp nhau nhé bạn!

    4.ah! cái này thì cũng được thôi nhưng theo mình thì có 1 người là tốt lắm rồi đó. trong dòng thì mỗi người có 1 vị linh hướng khác nhau , còn nếu như bạn muốn nhận ở bên ngoài hay là gần nhất là Cha xứ của bạn cũng được kg sao, miễn là họ giúp bạn về thiêng liêng và đời sống đạo đức cũng như là con đường tu đức của bạn. Nhưng cẩn thận! nhiều quá bạn sẽ ngán đó vì công việc Linh Hướng đòi hỏi rất nhiều khả năng và trí tuệ đó.

    5.ah! cái này theo mình nghiên cứu trong "Phương Pháp Linh Hướng" thì có sự ràng buộc đó, nghĩa là có bổn phận và trách nhiệm giữa con linh hướng và vị linh hướng, hay là mối tương quan giữa con linh hướng với vị linh hướng. nhưng Cha Linh Hướng chỉ là 1 công cụ để dẫn bạn đến gặp Chúa thôi còn mọi sự là Chúa làm và tác động ,chứ các ngài kg cao cả và kg có quyền năng gì đâu bạn ah.
    * bạn có thể xin đổi Vị Linh Hướng được chỉ định cho mình nếu như có nhiều lý do khác nhau

    Cầu chúc bạn tìm được một Vi Linh Hướng thật tốt để có thể giúp đỡ bạn trên con đường ơn gọi, thiêng liêng và tu đức.

  4. Có 12 người cám ơn tom vì bài này:


  5. #3
    Disciple's Avatar

    Tuổi: 33
    Tham gia ngày: Dec 2008
    Tên Thánh: Gioan
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Bảo Lộc _Lâm Đồng
    Bài gởi: 70
    Cám ơn
    72
    Được cám ơn 190 lần trong 47 bài viết

    Default

    hihhi...cám ơn Tom nhiều lắm...vẫn có vài điều muốn hỏi...
    thay đổi nội dung bởi: Disciple, 16-12-2010 lúc 10:49 AM
    Chữ ký của Disciple
    Trần gian này không phải là một diễn đàn để ta nói...mà là một công trường để ta làm...

  6. #4
    mariakimyen's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2009
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Bảo Lộc
    Bài gởi: 62
    Cám ơn
    508
    Được cám ơn 283 lần trong 55 bài viết

    Default

    Cám ơn tom, mình cũng đang thắc mắc về chuyện này. Giờ đọc được bài của tom mình biết phải làm thế nào rồi.
    Chữ ký của mariakimyen
    Lời khấn hứa với Chúa con xin giữ trọn, Chúa ở cùng con con sợ chi ai.

  7. Có 2 người cám ơn mariakimyen vì bài này:


  8. #5
    bekinhcan0612's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2009
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Đồng Bằng Sông Cửu Long
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 549
    Cám ơn
    3,104
    Được cám ơn 3,032 lần trong 522 bài viết

    Default

    her
    mình cũng như Kim Yến
    đag thắc mắc về vấn đề này
    cám ơn về lời giải thích của Tom nha
    Chữ ký của bekinhcan0612
    Xin cho con biết đón nhận cuộc sống này với bao điều không vừa ý !!

  9. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com