Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 31 trên 31

Chủ đề: CÀNH HỒNG BA MƯƠI MỐT NỤ

Threaded View

  1. #3
    bethichconlua's Avatar

    Tham gia ngày: Jul 2008
    Tên Thánh: Têrêsa
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Lâm Đồng
    Quốc gia: Không chọn
    Bài gởi: 2,456
    Cám ơn
    4,939
    Được cám ơn 8,448 lần trong 1,993 bài viết

    Default

    NỤ HỒNG THỨ BA

    Thưa Tôn Nương đầy Diễm Phúc hãy vui lên, thiếu nữ ấy đang ngồi trong nhà. Tin Mừng không nói lúc đó cô đang làm gì? Sứ Thần vào nhà Cô và cất tiếng chào “Thưa Tôn Nương đầy Diễm Phúc hãy vui lên,” chúng ta lưu ý hai phần của Lờì Sứ Thần, đầy diễm Phúc và hãy vui lên.
    Đầy diễm phúc tiếng Hy lạp là Kêratômênê có nghĩa là cô tràn đầy Hồng Ân, chưa ai trước đáng được như vậy và không bao giờ Thiên Chức Ngươì lấy lại Ân huệ đã ban. Vì Đức Maria là đấng đầy diễm phúc ta tin Ngườì là Đấng Nguyên Tội , đặc ân vô nhiễm là Mẹ được hưởng trước tiên hơn ai hết.
    Ân huệ của Thiên Chúa bởi lý do là duy nhất. Mẹ được mờì gọi trở nên Mẹ Thiên Chúa Mẹ hưởng trọn vẹn nguồn sống của Thiên Chúa nơi nhân loại nghĩa là Mẹ Đã nên thiện hảo tác động của Thánh Thần.
    Công bố Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Công bố Ngườì đã được Cứu Chuộc. Trước khi Đức Kitô thực hiện công cuộc cứu chuộc chúng ta. Mẹ được cứu chuộc ngay giây phút đâù tiên trong đợi Mẹ.
    Phần thứ 2 của lờì chào "Hãy Vui Lên" giao ước mới được mở màn vơí từ ngữ Mừng Vui, các Vị Tiền Hô cuả Đấng Mesia tức là các Ngôn Sứ cũng rao truyền như thế đó .”Isaia chương 66 câu 10. Mừng vui lên hỡi Giêrusalem, hết thảy những ai yêu quý Giêrusalem hãy chung vui cùng đô thị Và Jacaria chương 9 câu 9 “ Vui ca lên nào thiêú nữ Sion ,. hỡi Thiêu Nữ Salem hãy reo mừng,Từ ngữ “ mừng vui lên „ theo truyền thống Do Thái tiếng Thiên Chúa kêu mờì nhân loại. Niềm vui này không dành riêng cho Đức Maria mà là cho tất cả mọi ngươì ..đó lá mệnh lệnh của Thiên Chúa.
    Mỗi buổi sáng vào đầu giờ kinh phụng vụ Giáo Hội cũng kêu gọi chúng ta “ Hã tung hô Chúạ hãy reo mừng Đấng cưú thoát ta. Chúng ta tự dặt câu hỏi Chúa có làm cho chúng ta vui sướng không?. Niềm vui được cưú độ có làm cho chúng ta phần khởi không? Dĩ nhiên không phải lúc nào Đức Maria cũng reo vui, nhưng Mẹ có một niềm vui thầm kín ngay cả trong những giờ phút khổ đau, một niềm vui bén rễ trong Đức Tin biết chắc rằng Chúa cứu thoát, Chúa ở gần, niềm vui được ban cho mỗi Tín Hữu là chúng ta .
    Mỗi sáng khi tôi bừng mắt dậy ơn cưu độ của Chúa đã có sẵn rôì, Đấng Cứu Thế đã cùng tôi bắt đầu ngày mới tôi hân hoan đến với Ngài hay tôi dửng dưng chẳng để ý đến Ngài, nhưng làm sao mừng vui đuợc khi còn dè trên tôi ngày này qua ngày khác đúng là vơí sức ngườì thì tôi không thể vui mừng được, nhưng Thánh Thần Chúa sẽ thực hiện điều đó trên tôi thành quả Của Thánh linh là vui tươi.
    Lạy Chúa xin ban cho con niềm vui của Chúa vài ngày trước cuộc Khổ Nạn bị khương, Chúa Giêsu đã trao lại cho chúng ta niềm vui chan chứa của Ngài trong bài diễn từ ở Phòng Tiệc Ly. Chúa Giêsu nói niềm vui đến 9 lần. Chữ đâù tiên trong ngày Truyền Tin cũng là chữ cuối cùng lời di chúc cuối cùng của Chúa Giêsu tràn đầy Niêm Vui, nếu chúng ta có Đức Tin, chúng ta sẽ mừng vui không phải vì cảnh khổ nhưng vì ơn cưú chuộc mãnh liệt hơn sự ác, hơn đau khổ hơn cả sự chết .
    Đức Kitô đã đến Đức Kitô sẽ trở lại, Đức Kitô đang có đó Người vẫn hiển mình cho nhân loại dù người ta có gạt bỏ Ngài ra ngoài đi nữa. Ngày hôm nay tôi tiếp nhận Ngài thì Ngài sẽ cho tôi niềm vui cuả Ngài. Xin Mẹ giúp chúng ta hiểu được bí quyết niềm vui mà Đức Giêsu con Mẹ trao ban cho chúng ta.
    Chữ ký của bethichconlua
    CHÚA LUÔN NHÌN CON
    VÀ LUÔN YÊU CON.

  2. Có 4 người cám ơn bethichconlua vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com