Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: 160.000 người sẽ tham dự thánh lễ của Đức Thánh Cha tại Lisbonne

  1. #1
    strawberrybaby's Avatar

    Tuổi: 30
    Tham gia ngày: Jul 2009
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: thành phố HCM
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 297
    Cám ơn
    253
    Được cám ơn 1,208 lần trong 271 bài viết

    Post 160.000 người sẽ tham dự thánh lễ của Đức Thánh Cha tại Lisbonne

    160.000 người sẽ tham dự thánh lễ của Đức Thánh Cha tại Lisbonne

    Khoảng 160.000 người sẽ có mặt tại khu vực Terreiro do Paço và vùng lân cận để tham dự thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ sự tại Lisbonne vào ngày 11 tháng năm tới đây.

    Ban tổ chức thánh lễ cho biết sẽ không hề có sự hạn chế lối vào tham dự thánh lễ. Có khoảng 3.000 tình nguyện viên phục vụ cho thánh lễ. Theo dự kiến, sẽ có những khu vực ưu tiên cho những người khó khăn trong việc mặt di chuyển, có chỗ dành riêng cho giới trẻ và các em nhỏ gần với khu vực bàn thờ.

    Xung quanh khu vực diễn ra thánh lễ được trang bị âm thanh cùng những màn hình khổng lồ để những ai không ở phía bên trong lễ đài cũng có thể tham dự thánh lễ.

    Cha Mário Rui, trưởng ban tổ chức cho biết việc trả giá cho thánh lễ hầu như là con số 0, vì nhờ vào lòng tốt của các công ty, hoặc đến từ việc bán các sản phẩm liên quan.

    Tiền quyên góp trong thánh lễ thu được sẽ dùng để trang trải cho các chi lên đến khoảng 200.000 euros.

    Ước tính 300 giáo xứ của Lisbonne đã nhận được tờ thông tin về chương trình của Đức Thánh Cha trong ngày 11 tháng Năm.

    Đức Hồng Y Giáo Chủ José Policarpo đã mời gọi các tín hữu có mặt trong dịp này đặc biệt là trong thánh lễ tại Terreiro do Paço. « Ước mong tất cả mọi người đều có thể đến Lisbonne để cùng cầu nguyện với Đức Thánh Cha. Lisbonne sẵn sàng đón tiếp quý vị. Theo dõi trên truyền hình thì hoàn toàn là điều khác. Đức Thánh Cha cần được cảm thấy chúng ta ở bên ngài, quy tụ bên ngài như những chi thể của Giáo Hội », Đức Hồng Y đã viết trong thông điệp mời gọi các thành phần Dân Chúa tham gia.

    Về phần mình, Đức Cha Jorge Ortiga, Tổng Giám Mục giáo phận Braga, Chủ Tịch HĐGM Bồ Đào Nha đã khẳng định rằng chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha sẽ « nguồn trợ lực rất lớn về tinh thần cũng như về phương diện Hội Thánh cho Giáo Hội địa phương ». Đức Cha Ortiga cho rằng Giáo Hội Bồ Đào Nha « nhìn sự kiện này với một niềm hân hoan vô tận », đồng thời đề nghị dân chúng đón tiếp Đức Thánh Cha với một bầu không khí của lễ hội, nhưng cũng cần chuẩn bị lãnh hội sứ điệp mà Ngài đem tới.

    « Tự đáy lòng, chúng tôi muốn bước đi với Đức Thánh Cha trong cầu nguyện, lại vừa mở lòng ra với tất cả những gì Ngài thông chuyển, nhất là trong những thời điểm ý nghĩa nhất của chuyến viếng thăm », Đức Cha Chủ Tịch HĐGM Bồ Đào Nha bày tỏ.

    Các nhà tổ chức chuyến viếng thăm này mong muốn phổ biến các tin tức liên quan đến Đức Thánh Cha trên trang Twitter tại địa chỉ
    http://twitter.com/bentoxvi_pt. (Một trang truyền tải về các chuyến viếng thăm này cũng được quảng bá trên Face book tại địa chỉ )http://www.facebook.com/home.php?#!/event.php?eid=111487195535141&ref=ts. .
    Một tư tưởng của Đức Thánh Cha về những chủ đề có liên hệ mật thiết với tính thời sự sẽ được công bố mỗi ngày: vấn nạn về Châu Âu, Thiên Chúa là ai, tình yêu là gì, Đức Thánh Cha nghĩ gì về tội lỗi, xưng tội là gì.

    Theo http://zenit.org/article-24308?l=french
    Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng
    Chữ ký của strawberrybaby
    Chúa là con đường cho con bước theo

  2. Có 2 người cám ơn strawberrybaby vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com