Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: có ai biết thì trả lời giúp mình nha!

  1. #1
    ep_pha_ta's Avatar

    Tham gia ngày: Jul 2010
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 58
    Cám ơn
    175
    Được cám ơn 195 lần trong 55 bài viết
    thay đổi nội dung bởi: ep_pha_ta, 03-08-2011 lúc 12:59 PM
    Chữ ký của ep_pha_ta
    Hồn con khát Chúa Trời - Chúa Trời hằng sống!

  2. Có 3 người cám ơn ep_pha_ta vì bài này:


  3. #2
    Ti_Amo's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: Andre Trần An Dũng Lạc
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Thành phồ đêm đầy sao...
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,087
    Cám ơn
    9,008
    Được cám ơn 4,962 lần trong 1,011 bài viết

    Default

    Gửi em bài này, hy vọng sẽ giải đáp cho thắc mắc của em. Thân mến

    Kính gửi Cha Bùi Đức Tiến,

    Con và vài người bạn bàn cãi nhau nữa. Nhưng lần này về vấn đề rước lễ. Câu hỏi của tụi con là:

    1. Tụi con nghe nói luật buộc giữ chay một giờ trước khi rước lễ không còn giữ nữa. Điều đó có đúng hay không?

    2. Mỗi người được rước lễ bao nhiêu lần trong ngày? Trong trường hợp có nhiều Thánh Lễ một ngày với ý nguyện khác nhau như khi đi hành hương. Chẳng hạn như, Thánh Lễ chiều thứ Bảy là lễ Mình Thánh Chúa, Thánh Lễ sáng Chúa Nhật là lễ Mẹ Lên Trời, và lễ chiều là lễ Các Thánh Tử Đạo chẳng hạn, mỗi người được rước lễ bao nhiêu lần trong ngày đó?

    Có lần con đọc được những câu Giải Đáp về Hôn Phối rất hay của cha trong Internet, nhưng nay con quên mất địa chỉ đó rồi "Nếu cha còn nhớ", xin cha cho con địa chỉ đó.

    Phiền cha giải đáp cho tụi con. Xin cha viết bằng chữ VietNet cho tụi con dễ đọc. Mong thư trả lời của cha lắm lắm!!!

    Kính chúc cha một mùa Chay "ăn lạt ngon miệng"

    Những người rắc rối bên ni Đại Dương.

    ********

    Giải đáp cho những người rắc rối bên kia Đại Tây Dương

    1. Về việc giữ chay một giờ trước khi rước lễ vẫn còn là luật trong Giáo Hội. Giáo luật điều 919 qui định rằng: Ai muốn rước lễ phải kiêng ăn và uống, chỉ trừ nước lã và thuốc men, ít là một giờ trước khi rước lễ...

    2. Có ba điều kiện để được rước lễ: (1) Không có tội trọng, (2) Có ý ngay lành và (3) giữ chay một giờ trước khi rước lễ. Để giải thích việc giữ chay một giờ trước khi rước lễ, các nhà chú giải đã giải thích như sau: Giả sử như chỉ có hai điều kiện (1) và (2) thôi, thì trong Thánh lễ, khi thấy một người không rước lễ, người ta có thể khẳng định rằng: người ấy hoặc có tội trọng, hoặc ít là không có ý ngay lành. Nếu thêm điều kiện (3), thì người ta có thể giải thích rằng người ấy không có tội trọng, ý của họ cũng ngay lành, nhưng vì họ vừa uống một ly nước chanh, nên họ không rước lễ được. Tránh cho họ bị nghi ngờ là họ có tội hay có ý xấu.

    3. Việc rước lễ bao nhiêu lần trong ngày được giải thích trong điều luật 917 của Bộ Giáo luật hiện hành: “Ai đã rước lễ rồi thì có thể rước lễ một lần nữa trong ngày đó, nhưng chỉ ở trong Thánh lễ mà họ tham dự.”. Từ ngữ “một lần nữa” đã được Ủy Ban Chú Giải Giáo Luật của Tòa Thánh giải thích chính thức ngày 11/6/1964: “chỉ một lần nữa thôi” (Công Báo Tòa Thánh 1984, trang 746). Như vậy, rõ ràng là mỗi tín hữu chỉ được rước lễ hai lần là tối đa trong cùng một ngày trong hai Thánh lễ họ tham dự. Như trường hợp chị đưa ra đó thì rõ ràng là chiều thứ Bảy, rước lễ một lần và ngày Chúa Nhật hai lần (It's perfect)

    Về việc các câu giải đáp thắc mắc của tôi mà chị đề cập là cuốn sách “Thắc Mắc và Giải Đáp Giáo Luật về Hôn phối” xuất bản năm 1997, được đưa lên Internet tháng 9/97. Muốn đọc, chị chỉ cần vào VietCatholic.net, đến phần Sách Thắc Mắc và Giải Đáp Giáo Luật về Hôn phối của Lm. J. Bùi Đức Tiến, thì chị sẽ đọc được những thắc mắc, giải đáp này.

    Kính chúc chị và các anh chị em hay “cãi nhau” hơn tí nữa để mà học và sống đạo. Xin thương đến kẻ tu hành này mà cầu cho một kinh trong Mùa Chay. Amen.

    _________________
    thanhlinh.net
    Chữ ký của Ti_Amo
    chung thập giá,
    chung muôn tâm tư,
    chung niềm vui ngày vinh thắng

  4. Có 8 người cám ơn Ti_Amo vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com