Love Telling JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Linh mục Nhạc sĩ Nguyễn Mộng Huỳnh

 1. #1
  giusehien's Avatar

  Tham gia ngày: Oct 2007
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 1,544
  Cám ơn
  378
  Được cám ơn 3,065 lần trong 851 bài viết

  Default Linh mục Nhạc sĩ Nguyễn Mộng Huỳnh

  Linh mục Nhạc sĩ NGUYỄN MỘNG HUỲNH, tại Tây Úc, với những ca khúc ngợi ca tình yêu.

  Linh mục Phêrô Nguyễn Mộng Huỳnh đang là Cha Chính xứ Saint Columba, Bayswater, thuộc Tổng Giáo Phận (TGP) Perth và làm việc tại toà án Hôn phối- Marriage Tribunal- cho TGP Perth, Tây Úc WA- Western Australia-. Xứ đạo này có hơn 3000 tín hữu, nhưng ít người Việt chỉ khoảng 14 gia đình. Người Úc rất thích các Linh mục VN do sự nhiệt tâm, làm việc hăng say. Hiện nay, tại tiểu bang Tây Úc có 14 Linh mục người Việt.

  Linh mục Mộng Huỳnh sinh năm 1954 tại Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, miền Trung VN, nhưng cha mẹ gốc Hải Dương, miền Bắc VN. Năm 13 tuổi là chủng sinh tại chủng viện Long Xuyên, thời gian này chủng sinh Huỳnh còn học nhạc với Linh mục Nhạc sĩ Tiến Dũng. Năm 1976, Thầy Huỳnh theo học Triết tại chủng viện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, nhưng đến năm 1978 thì chủng viện bị đóng cửa.

  Năm 1986, Thầy Huỳnh vượt biển, đến được trại tị nạn Bidong và năm 1987, đươc định cư tại Brisbane và trở lại con đường tu trì: nhập học Đại chủng viện Thánh Phanxico Xavier, Adelaide, Nam Úc vào tháng 2 năm 1989. Sau đó, tốt nghiệp bằng Cử nhân Thần học- Bachelor of Theology- tại Đại học Flinders, Nam Úc vào năm 1994 và bằng Cao đẳng Mục vụ –Diploma in Pastoral Studies- tại Adelaide College of Divinity, Nam Úc vào năm 1995.

  Thầy Mộng Huỳnh thụ phong Linh Mục vào tháng 11 năm 1995 tại thành phố Perth, tiểu bang Tây Úc.

  Ngay khi học trung học, cậu học sinh Mộng Huỳnh đã biết làm thơ rất sớm vào lúc14 tuổi và bắt đầu viết nhạc, bản đầu tay viết lúc 17 tuổi. Các sáng tác thơ, nhạc “thuở ban đầu” chỉ là những bản tình ca tuổi học trò. Về sau là nỗi băn khoăn khắc khoải giữa: một bên là Tình Chúa và bên kia là Tình Người. Tiếc rằng, vì hoàn cảnh nên các tập thơ và những bản nhạc đầu tay của LM Huỳnh đều bị thất lạc khi di chuyển từ nơi này đến nơi khác, nhất là khi vượt biển.

  Linh mục “bật mí” cho biết cách sáng tác nhạc cũng khá đặc biệt:

  “Lời và nhạc quyện vào nhau vì trước khi đặt nhạc tôi đã làm thơ. Tôi bắt đầu viết Thánh ca khi đi giúp xứ đạo tại VN từ năm 1978 đến 1981... Rồi tiếp tục viết Thánh ca khi sống tại trại tị nạn Pulau Bidong vào năm 1987. Khi tu học tại đại chủng viện, việc sáng tác nhạc tạm ngưng. Sau đó, viết nhạc trở lại khi trở thành Linh Mục và bây giờ chỉ thỉnh thoảng sáng tác vì tôi bận rộn với nhiệm vụ Cha sở họ đạo”.

  Được hỏi: xin cho biết vì lý do nào Cha Mộng Huỳnh viết nhạc tình cảm khá hay vì đi vào lòng người và được nhiều bạn trẻ hát? Linh mục Nhạc sĩ Mộng Huỳnh không đắn đo và trả lời nhẹ nhàng:

  ”Kitô Giáo là đạo của tình yêu vì không có tình yêu nào cao quý hơn khi một người hy sinh hiến cả mạng sống cho người mình yêu! Tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa vì Ngàilà tình yêu, chính Ngài đã chết trên Thập Giá là vì thương nhân loại! Ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa. Sống theo gương Đức Kitô là sống trong tình yêu, với tình yêu! Nên khi tôi viết những bài ngợi ca tình yêu chính là ca ngợi Thiên Chúa. Tôi có may mắn được chính Ngài là nguồn cảm hứng bất tận cho tôi! Những ca khúc của tôi có được cũng chính là những bản tình ca được Nguồn Tình Yêu bất tận của Ngài rót vào tim, thấm vào lòng, song hành với tôi trên đường đời!”

  Linh mục Mộng Huỳnh còn cởi mở khi cho biết loại đàn đầu tiên xử dụng là Mandolin, rồi Guitar, Violin, Keyboard và Piano...Thời gian sau “việc đời việc đạo” chiếm khá nhiều thời gian, nên Cha không còn cầm đàn mandolin và kéo violin nữa. Keyboard và Piano thỉnh thoảng mới có dịp gõ đàn nên cũng “lụt nghề ” không còn điêu luyện như trước kia! Linh mục viết nhạc bằng guitar vì đây là nhạc cụ này dễ mang đi và không chiếm nhiều diện tích.

  Tính đến nay, Linh mục Nhạc sĩ Nguyễn Mộng Huỳnh đã phát hành được 5 CD:

  - Ngợi Ca Tình Yêu, 1999.
  - Chúa Đã là Người Tị Nạn, 2000.
  - Một Niềm Phó Thác, 2002.
  - Yên Vui Một Đời, 2004; chung với LM Nguyễn Hùng Cường.
  - Trong Tình Yêu Chúa, 2007.

  http://www.calitoday.com/directory/g...d0073fcab26229 571-4

 2. Có 2 người cám ơn giusehien vì bài này:


 3. #2
  GiuseMinh's Avatar

  Tham gia ngày: Jun 2013
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 7
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 7 lần trong 6 bài viết

  Default

  Xin bổ túc về Lm Nhạc sỹ Nguyễn Mộng Huỳnh. Hiện tại Ngài là Cha Quảm Nhiệm của Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Tây Úc, cùng Cha phụ tá là Micae Phạm Quang Hồng, và cũng là nơi Giuse đang định cư và sinh hoạt Ca Đoàn.

 4. Có 2 người cám ơn GiuseMinh vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com