Love Telling JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Nhạc Sĩ Nguyễn Hùng Lân

 1. #1
  giusehien's Avatar

  Tham gia ngày: Oct 2007
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 1,544
  Cám ơn
  378
  Được cám ơn 3,065 lần trong 851 bài viết

  Default Nhạc Sĩ Nguyễn Hùng Lân

  Kể ra thì nếu tên mình trùng với một ai đó nổi tiếng chắc cũng vui lắm chứ nhỉ? Nhưng thực ra thì chẳng vui chút nào, hở ra một chút thì đương sự lại phải thanh minh thanh nga rằng không phải là mình. Chẳng qua là vì đương sự từ trước giải phóng đến nay vẫn tham gia hoạt động văn nghệ và nhất là hoạt động ca đoàn, nghe tên là Hùng Lân thì có một số người lầm tưởng là Nhạc sĩ Hùng Lân nổi tiếng trước kia, mấy nhóc thiếu nhi ngày đó thấy TV hợp ca bản Hè về thì hối hả chạy đến nhà bảo là chú Hùng Lân ơi, thấy trên TV hát nhạc của chú, có ghi tên tác giả đàng hoàng, và thế là phải thanh minh không phải là chú đâu, đồng thời lại kể chuyện về NS Hùng Lân một hồi chúng mới tin, chúng mới biết được rằng cái tên cha mẹ mình đặt ra ngày đó cũng vì thân phụ rất thích ca hát và cùng thời với NS Hùng Lân (Hoàng Văn Hường) tác giả bài Khỏe vì nước và nhiều bài hát quen thuộc khác, cha mẹ mình rất thích Thầy Hùng Lân ngày đó nên mới đặt tên cho mình giống như thế. Do vậy nên mình chỉ là Hùng Lân "con" mà thôi.
  Và cũng vì thế nên mỗi lần sáng tác thì đương sự lại ký tên là Nguyên Hùng, là Thiện Chí cho khỏi bị trùng, song sau đó một thời gian, bạn bè lại bảo, cớ chi cái tên cha mẹ đặt hay thế mà lại không dùng? cứ dùng đúng tên đầy đủ với họ Nguyễn thì có sợ trùng đâu! Ngẫm nghĩ một hồi thấy cũng phải vì mình đâu có tội tình chi, tên cha mẹ đặt hay thì cứ dùng và kính xin cố nhạc sĩ Hùng Lân bỏ qua cho, tên con có thêm chữ Nguyễn mà, phải không Thầy? Và thế là từ đó đến nay cái tên Nguyễn Hùng Lân vẫn dùng cho các sáng tác của đương sự, nhạc đời cũng như nhạc đạo, kể cả nhạc tự biên hồi phong trào văn nghệ nữa chứ, cũng vẫn có người nhầm nhưng khi nhìn mặt mày Hùng Lân này trẻ măng thì biết ra là không phải.
  Ấy thế mà gần đây, năm 2006 này vẫn có người tưởng là NS Hùng Lân vẫn còn sống và vẫn viết nhạc đều đều, người ấy bèn gởi thư cho đương sự và cũng nói rất lấy làm hân hạnh vì không ngờ Nhạc sĩ Hùng Lân nổi tiếng còn là họa sĩ , còn thiết kế phông chữ thư pháp nữa, thế nhưng bé cái nhầm, đương sự lại phải thanh minh và vui vẻ cả làng, rằng đây là một Hùng Lân khác chứ không dám nổi tiếng đâu, vì trước giờ trong hội họa thì ký tên là Hùng Lân thôi nên đâu sợ bị trùng, ai ngờ họ tưởng vậy?! Thế đấy, chuyện cái tên trùng hóa ra cũng lắm chuyện ngộ nghĩnh phải không quý vị?

  http://www.punbb-hosting.com/forums/...topic.php?id=2

 2. Có 3 người cám ơn giusehien vì bài này:


 3. #2
  bluesky's Avatar

  Tham gia ngày: Oct 2011
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Hà Nội
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 28
  Cám ơn
  17
  Được cám ơn 65 lần trong 29 bài viết

  Default

  Nhiều người cho rằng: Họa sỹ, Nhạc sỹ Hùng Lân (Blogger Babillon) trùng tên nghệ danh cố Giáo sư- Nhạc sỹ Hùng Lân. Anh là người phổ nhạc bài thơ Nguyệt Cầm của Hương Thời Gian?

 4. Có 3 người cám ơn bluesky vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com