Love Telling JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Đúc Giám Mục Gioan Baotixita Bùi Tuần thăm Giáo xứ Thánh Giuse An Bình

 1. #1
  nguyễn văn xuân's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: Micae
  Giới tính: Nam
  Đến từ: TP Hồ Chí Minh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 325
  Cám ơn
  1,298
  Được cám ơn 2,220 lần trong 308 bài viết

  Default Đúc Giám Mục Gioan Baotixita Bùi Tuần thăm Giáo xứ Thánh Giuse An Bình

  ĐỨC CHA BÙI TUẦN
  HÀNH HƯƠNG GIÁO XỨ ĐỀN THÁNH GIUSE AN BÌNH

  Đaminh Trần Văn Chính (Gx An Bình)


  Sáng thứ ba, ngày 27-03-2012, sau khi dự thánh lễ xong, cha xứ gọi chúng tôi và bảo:
  Ban thường vụ chuẩn bị đón Đức Cha Gioan Baotixita Bùi Tuần về thăm giáo xứ lúc 8 giờ sáng nay.

  Mọi việc vừa xong thì cũng là lúc Đức Cha về đến. Đón Đức Cha có cha chánh xứ Giuse Phan Chí Minh, cha tiền nhiệm Phêrô Phan Đình Sơn, Ban thường cụ, một số giáo viên trường An Bình, một số huynh trưởng và các em thiếu nhi.
  Đức Cha nói: “Hôm nay tôi về đây để hành hương Kính Thánh Cả Giuse xin ơn bình an cho giáo hội Việt Nam, giáo phận Long Xuyên và sau cùng xin ơn chết lành”; Đức Cha nói tiếp: “Đã rất lâu rồi tôi không rời khỏi toà giám mục để đi đâu cả. Mặc dù sức khoẻ rất kém nhưng tôi cố gắng đi”.

  Nhớ lại, trước đây khi còn trên cương vị Giám Mục chính toà Long Xuyên thì mỗi lần đi công tác mục vụ về hạt Tân Hiệp hoặc Rạch Giá thì thế nào Đức Cha cũng dành thời gian ghé thăm Đền Thánh Giuse này. Nhưng kể từ khi Ngài nghỉ hưu tới nay thì có lẽ đây là lần thứ hai Đức Cha ghé thăm, lần trước vào dịp (09-07-2009) Bà Cố Maria thân mẫu của hai cha Giuse và Phêrô được Chúa gọi về trời; và lần này về hành hương Kính Thánh Giuse.
  Như vậy, ai cũng biết trong trái tim của Đức Cha dành cho giáo xứ Đền Thánh Giuse non nớt này một sự quan tâm ưu ái đặc biệt.

  Cha con ngồi quây quần bên bàn tròn uống nước, Đức Cha hỏi thăm cha xứ và công việc xây dựng Thánh đường…
  Sau cùng mọi người cùng Đức Cha đứng dưới chân Thánh Cả Giuse cầu nguyện và ghi lại tấm hình lần đầu tiên Đức Cha về hành hương Kính Thánh Cả Giuse.

  Sau khi chụp hình, Đức Cha căn dặn: Bà nội tôi trước khi từ trần nhắn nhủ lại cho con cháu hai điều:
  - Một là phải có lòng yêu mến và tôn sùng Thánh Cả Giuse.
  - Hai là không gian dối làm hại ai, không tham lam của bất cứ ai.
  Tiếp theo ngài lên xe chạy vòng quanh khuôn viên nhà thờ xem công trình đang xây dựng rồi vòng ra đường trở về Long Xuyên.

  Đức Cha đi rồi nhưng Ngài đã để lại nơi đây một kỷ niệm đẹp, một hình ảnh đep! Đó là: một vị cha chung nhân từ, đáng kính mà cả cuộc đời hết mình lo chăm sóc đàn chiên và hình ảnh này mãi mãi không phai mờ trong trái tim mỗi người chúng tôi.


  Chữ ký của nguyễn văn xuân
  Mến Chúa yêu người

 2. Có 4 người cám ơn nguyễn văn xuân vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com