Love Telling JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Thánh lễ tạ Ơn lần 1 Gx. Đền Thánh Giuse An Bình

 1. #1
  nguyễn văn xuân's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: Micae
  Giới tính: Nam
  Đến từ: TP Hồ Chí Minh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 325
  Cám ơn
  1,298
  Được cám ơn 2,220 lần trong 308 bài viết

  Default Thánh lễ tạ Ơn lần 1 Gx. Đền Thánh Giuse An Bình

  LÀM PHÉP TƯỢNG ĐÀI THÁNH GIUSE
  KHÁNH THÀNH GIAI ĐOẠN 1

  Anhtuan Gx Thánh Giuse An Bính


  Làm Phép Tượng Thánh Giuse

  Đúng 9g30, Đức Cha Giuse Giám Mục giáo phận và đồng tế tiến về Thánh đài làm phép tượng thánh Giuse, cung hiến Thánh Giuse cho Trung Tâm Hành Hương Thánh Giuse của giáo phận Long Xuyên tại giáo xư Đền Thánh Giuse An bình.

  Tượng Thánh Giuse cao 6,50m, chân đài ghép đá hình bát giác, mỗi cạnh ghi các nhân đức đúng theo tên của của ngài.

  Một số hình ảnh:
  Hoàn Công Tầng Trệt

  Sau đó, thánh lễ bắt đầu cùng với 30 cha đồng tế tại tầng trệt nhà thờ mới.

  Trong bài giảng, trước hết Đức cha nói đến hai lý do chính để tạ ơn Thiên Chúa: mừng kỷ niệm 37 năm chịu chức Linh mục của cha Giuse Phan Chí Minh và mừng nhà thờ mới sau hơn 1 năm đặt viên đá đầu tiên (12-9-2010). Những lý do này phát xuất từ hồng ân Thiên Chúa, qua lời bầu cử của thánh Giuse. Trong bối cảnh cách đây 37 năm, khi đất nước bước sang một trang sử mới, không ai biết tương lai sẽ ra sao, và ngày 15-4-1975, cha Giuse Phan Chí Minh đã được thụ phong Linh mục do Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình, sau đó, ngài đã đem hết tài năng, sức lực, tâm trí phục vụ các giáo xứ Châu Long, Giuse An Bình trong tinh thần "phục vụ".

  Cha đã giúp cho giáo dân vượt qua những năm tháng khó khăn trong thời kỳ cấm làm pháo, một nghề chính của giáo dân lúc bấy giờ. Hiện nay, lại dốc hết sức để hoàn thành ngôi nhà thờ mới trong khi vẫn còn đau yếu và bệnh nhiều. Chính nơi đây, giáo xứ đền thánh Giuse An Bình đã được chọn làm nơi hành hương kính thánh Giuse theo ý của cha tiền nhiệm Phêrô Phan Đình Sơn và được sự đồng ý của Đức Cha Gioan Baotixita, Đức Cha Giuse và Ban cố vấn. Thánh Giuse dù nhỏ bé nghèo hèn, nhưng lại được chọn làm bạn của Đức Trinh Nữ Maria, làm cha nuôi của Chúa Giêsu. Thánh Giuse là hình ảnh về sự thánh thiện của Thiên Chúa, được mọi phúc lộc trần gian, mệnh danh là Đấng công chính.

  Qua câu chuyện "chiếc cầu thang kỳ diệu" trong nhà nguyện Lôrettô, thành phố Santa Fe, bang Mexicô, Hoa Kỳ, như là một phép lạ của Thánh Giuse, Đức Cha mời gọi mọi người hãy tin tưởng và cầu nguyện cùng thánh Giuse. Chắc chắn, ngài sẽ không bỏ qua lời cầu nguyện của chúng ta, đặc biệt cầu nguyện cho giáo xứ sớm hoàn thành ngôi nhà thờ mới và để chúng ta lại có dịp đến đây để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.
  Chữ ký của nguyễn văn xuân
  Mến Chúa yêu người

 2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com