Love Telling JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Hãy đến với Đền Thánh Giuse An Bình

 1. #1
  nguyễn văn xuân's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: Micae
  Giới tính: Nam
  Đến từ: TP Hồ Chí Minh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 325
  Cám ơn
  1,298
  Được cám ơn 2,220 lần trong 308 bài viết

  Default Hãy đến với Đền Thánh Giuse An Bình


  HÃY ĐẾN VỚI ĐỀN THÁNH GIUSE AN BÌNH
  Thiên Sinh (Gx. An Bình)

  Ai về đền Thánh mà xem
  Nhà thờ mới chỉ vượt qua phần nền
  Nhưng mà tượng Thánh ưu tiên
  Nguy nga trước cổng hướng nhìn chúng sinh

  Thật vậy, dù nhà thờ mới chỉ xây dựng được một phần ba chặng đường, nhưng tượng Thánh Giuse là ưu tiên số một. Ngài là trung tâm của đền thánh, Ngài phải hiện diện sớm và hiện diện ở vị trí trang trọng nguy nga nhất. Ngài đang nhìn chúng ta với ánh mắt trìu mến và mời gọi. Đây cũng là ý tưởng của cha sở tiền nhiệm và đặc biệt của cha sở đương nhiệm Linh mục Phan Chí Minh, ngài có niềm tin, phó thác rất mãnh liệt ở Thánh cả Giuse, chính sự cậy trông của ngài mà Thánh Giuse đã ban cho ngài nhiều ơn thiêng trong cuộc đời đầy sóng gió. Cha thường nói “nhờ Thánh Giuse mà mình mới được như ngày hôm nay, hơn nữa mình còn làm được nhiều việc mà mình không thể tượng tượng được với sức riêng, vì thế mình tin tưởng thánh Giuse lắm”.

  Một câu truyện kể về Thánh Giuse rằng: có một thiếu nữ ngoại hình trung bình chờ hoài mà không lấy được chồng, cô ta cũng ước mong tìm được một tấm chồng để có người chăm sóc về sau. Chờ hoài, chờ mãi cũng chẳng có ai đoái hoài tới, tuổi mỗi ngày một lớn, theo như một số người quan niệm trên 30 đã gọi là ế chồng. Cô rất buồn và chẳng biết làm sao dù đã làm đủ cách nhưng không anh nào bén mảng tới làm quen. Có lần ngồi nói truyện với một nhóm các bà hiền mẫu về một đề tài gì đó, tình cờ nghe các bà nói việc gì khó không giải quyết được cứ chạy đến với Thánh Giuse là sẽ được ngay. Cô mừng quá, vậy là ta có cửa ra rồi. Thế là ngày nào cô cũng chạy đến trước tượng Thánh Giuse để cầu nguyện hết sức thành tâm cho con có được tấm chồng. Năm tháng ròng rã trôi qua cũng chẳng có anh nào, cô bắt đầu nản chí nhưng cố thử thêm 2 tháng nữa xem sao nhưng rồi cũng chẳng có ai. Cô vô cùng tức giận chạy đến nhà thờ trước tượng thánh Giuse trách móc nặng lời và nhào tới bẻ gẫy tay Thánh Giuse ném ra hàng rào, vô tình bàn tay đó trúng đầu một anh thanh niên đang đi phía ngoài hàng rào làm bể đầu anh ta, thế là cô phải đi nuôi, chăm sóc cho anh ta suốt thời gian nằm viện. Nhờ vậy mà tình yêu giữa hai người đã đến, sau thời gian nằm viện họ đã trở thành đôi vợ chồng thật là hạnh phúc. Thánh Giuse đã thực sự làm phép lạ trên cô gái đó.

  Qua câu truyện ta thấy bằng cách này hay cách khác Thánh Giuse đã giúp nếu ta có lòng thành tâm. Hãy đến với Giuse chắc chắn sẽ được ơn phúc. Nhìn lại cuộc đời của Thánh Giuse ta thấy Ngài rất gần gũi với mỗi người chúng ta. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, làm thợ mộc, đính hôn với Mẹ Maria thì lại gặp cảnh éo le khi được báo Mẹ đã có thai. Thánh Giuse đã âm thầm chịu đựng một mình bằng cách toan bỏ đi, không tố cáo, vì nếu tố cáo chắc chắn đức Mẹ sẽ bị ném đá theo luật Do Thái. Qua Kinh thánh chúng ta thấy thánh Giuse không nói câu gì, chỉ chu toàn bổn phận người cha là bảo vệ, nuôi dưỡng Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Ngược lại Đức Mẹ và Chúa Giêsu luôn tôn kính vâng lời Thánh Giuse bảo đi đâu là theo đó, không một lời than phiền. Với những hoàn cảnh như vậy, Thánh Giuse rất hiểu tình đời và cuộc sống của mỗi người chúng ta. Hơn nữa là cha nuôi của Chúa Giêsu, lo toan cho Chúa Giêsu, Thánh Giuse xin gì chắc chắn Chúa không từ chối.

  Vậy mỗi người chúng ta hãy chạy đến với Giuse bằng cả tâm hồn phó thác kiên trì chúng ta sẽ được người bầu cử. Tuy nhiên, ngoài việc cầu nguyện, chúng ta hãy thể hiện bằng hành động góp công, góp của để đền Thánh sớm hoàn thành và xứng đáng là nơi Người ngự để chúng ta lui tới với Ngài.
  Chữ ký của nguyễn văn xuân
  Mến Chúa yêu người

 2. Có 2 người cám ơn nguyễn văn xuân vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com