Love Telling JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Quyền uy Thánh cả Giuse

 1. #1
  nguyễn văn xuân's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: Micae
  Giới tính: Nam
  Đến từ: TP Hồ Chí Minh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 325
  Cám ơn
  1,298
  Được cám ơn 2,220 lần trong 308 bài viết

  Default Quyền uy Thánh cả Giuse  Quyền uy Thánh cả Giuse

  Thanh Anh Nhàn (Gx. Tam Hà-Thủ Đức)


  Năm vừa qua Anh bạn tôi, một vị Chánh Trương trong một xứ nọ, người rất nhiệt tình với công việc nhà Chúa, xuống đưa cho tôi một số thiệp nhờ đi xin tiền hộ để xây dựng nhà thờ và Đền Thánh Giuse.

  Tôi thì rất có lòng mến Thánh Cả, gặp sự khó tôi hằng đến với Ngài và thường là được việc. Nên tôi nhận lời liền dù biết rằng mình cũng chẳng có vai vế gì với mọi người, một phó thường dân đúng nghĩa, đi xin cũng khó bởi có ai tin mình. Giáo xứ tôi rất nhiều giáo xứ được phép Bề Trên đến quyên góp, đường đường chính chính Cha xứ cho phép rao trên nhà thờ, mỗi thánh lễ ngày Chủ nhật có người đứng phát bì thơ, cuối lễ nghe những lời tâm sự, than thở của các cha đến xin giúp, ai cũng sẵn lòng mở hầu bao, tiền bỏ vào thùng nườm nượp, giáo xứ nào đến cũng thấy rất phấn khởi, một hai trăm triệu là chuyện thường, nhiều cha còn được giáo dân trong xứ ùn ùn mang đến nào là quần áo cũ, mới, rồi mì gói, dầu ăn, gạo… đến khi về phải mấy xe tải mới chở hết. Tạ ơn Chúa vì giáo dân xứ tôi ai cũng có lòng khi công việc làm ăn Chúa ban cho thuận lợi một chút thì mình cũng phải biết chắt bóp, chia sẻ cho người khác, nhất là những anh chị em mình ở vùng sâu vùng xa, nhà thờ đổ nát, hay chưa có nơi thờ phượng Chúa xứng đáng.
  Còn tôi biết mình đi xin cũng thật khó khăn, người ủng hộ thì ít người can ngăn thì nhiều, đưa cho ai tôi cũng thấy ngại miệng, sợ người ta không cho, sợ người ta bảo mình lừa, sợ người ta cho mình là… đủ thứ lý do, làm tôi ngại ngùng. Nhưng rồi tôi xin với Thánh Cả rằng: “Con ngại lắm nhưng con ráng đi, xin Ngài giúp con chịu khó và người ta cho rộng tay”. Vào nhà nào tôi cũng xin Thánh Cả chúc lành cho họ và nói nhỏ với họ, tôi chỉ là người đưa. Ròng rã suốt mấy tuần, ngày nào tôi cũng lang thang… Rồi Hướng Đạo, Rồi CTTT/HNGĐ mấy Đoàn thể tôi sinh hoạt, nhờ năng nhặt chặt bị, người ít người nhiều, có người thật quảng đại, nhưng đa số cũng chỉ năm chục một trăm. Có nhiều người khó khăn cũng chỉ hai chục hay mười ngàn. Tôi nhận hết và vui mừng đem xuống cho Cha, tổng cộng cũng hơn ba chục triệu với 250 phong bì. Tạ ơn Chúa.

  Sang đến năm nay sau khi thi công đợt một, Cha lại gửi thiệp tạ ơn và mời dự lễ một trăm thiệp nhờ tôi xin nữa. tôi nhận thấy không khả quan trong giai đoạn này vì rất nhiều nhà thờ đang xin ở xứ mỗi tuần. Cha xứ tôi lại mới mua đất làm nhà nguyện cho giáo điểm của xứ mà đa phần là dân nhập cư với khá nhiều người mới được rửa tội, trên Tòa Tổng Giám Mục cũng xin tiền xây cất sửa lại Đại chủng viện. Vì thế, hầu hết ai cũng từ chối. rồi vào một buổi sáng đi xin chẳng được đồng nào, tôi nản chí quá, đã vậy, cái xe tôi đi cua quẹo thế nào làm tôi ngã sưng u đầu gối. Đau quá tôi buột miệng trách Thánh Giuse mà nước mắt đoanh tròng: “ Tại Thánh Giuse đó, con không đi nữa đâu, con về đây. Nếu Thánh Giuse muốn con đi thì khiến ai cho con tiền đi, từ sáng đến giờ nhà nào cũng lắc, bực cả mình…!” rồi lồm cồm ngồi dậy, lững thững khập khiễng dắt xe đi sửa, gặp chị bạn có tiếng là quảng đại giúp đỡ nhiều nơi. Tôi ngỏ lời, chị cho tôi ngay một triệu, ôi da, mừng quá! Hết cả đau! Vứt xe ở tiệm tôi phần khởi rong ruổi hết nhà này đến nhà khác và cũng được khá khá. Trên đường về, tôi vô cùng tạ ơn Thánh cả đã nhận lời tôi, tôi xin Thánh Cả cho tôi bán được miếng đất muốn bán từ lâu mà chưa được, rồi phòng trọ nhà tôi còn 6 phòng , xin Thánh Cả dắt người đến ở dùm tôi.

  Và thế là ngay ngày hôm sau, hết người này đến người khác hỏi mướn nhà. Sướng chưa? Mà Quan trọng là tôi lại bán được đất nữa có mừng không? Tôi vô vàn tạ ơn Thánh Cả đầy uy quyền giúp tôi xin gì được nấy,Ai không tin khi gặp sự khó cứ thử đến với Ngài mà coi, bởi: “Trên Trời Ngài truyền lệnh hơn là van xin” mà phải không Bạn?
  Chữ ký của nguyễn văn xuân
  Mến Chúa yêu người

 2. Có 6 người cám ơn nguyễn văn xuân vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com