Love Telling JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Đoạn phim về bé trai 3 tuổi làm lễ gây nhiều chú ý trên mạng

 1. #1
  hongbinh's Avatar

  Tham gia ngày: Sep 2010
  Tên Thánh: Gioan Baotixita
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Thổ Hoàng
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 5,798
  Cám ơn
  9,419
  Được cám ơn 27,473 lần trong 4,657 bài viết

  Default Đoạn phim về bé trai 3 tuổi làm lễ gây nhiều chú ý trên mạng

  Bogotá, Colombia, ngày 9/5/2013. Một bé trai 3 tuổi người Columbia đã lôi kéo sự chú ý trên mạng lưới điện toán toàn cầu về một đoạn phim mà em mặc phẩm phục của linh mục, và bắt chước cử hành thánh lễ, đọc kinh phụng vụ từ trí nhớ của em.  Samuel Jaramillo là em bé mồ côi. Em sống với bà nội và mợ của em ở thành phố Medelin. Khi gia đình em đăng đoạn phim về cậu bé bắt chước cử hành thánh lễ lên Youtube, nó đã trở nên nổi tiếng như cồn, lôi kéo gần 300 ngàn lần xem chỉ trong một tuần lễ.


  Những người thân của em nói với các phóng viên rằng, vào Lễ Giáng Sinh vừa qua, Jaramillo không xin đồ chơi làm quà Giáng Sinh như những đứa trẻ khác cùng lứa tuổi. Thay vào đó, em muốn có bộ áo lễ của linh mục và những thánh vật để cử hành thánh lễ. Em học để có thể đọc kinh phụng vụ trong thánh lễ bằng trí nhớ, với những lúc ngừng để giáo dân đáp lễ, những ngữ điệu và cử chỉ của em như một linh mục có kinh nghiệm.

  Trong một bài suy niệm, Linh mục Daniel Monsalve nói về những hành động của Jaramilo trong phim rằng sự cảm kích về những gì em Jaramilo nói và sự hồn nhiên của em đã gây hứng thú cho ngài. Giữa một thế giới biến chuyển có lú mâu thuẫn về các vấn đề tôn giáo, thì đứa trẻ này xuất hiện như là một chứng nhân tình yêu của Thiên Chúa, và sự say mê cử hành các nghi lễ thánh, chắc chắn là do đã được nuôi dưỡng bởi những người chăm sóc cho bé và bởi vị linh mục giáo xứ.


  Ngài nói thêm: "Những trường hợp tương tự như em Jaramillo không những chỉ đánh thức sự nhiệt thành tâm linh của con người, mà còn là một gương mẫu để cổ võ cho ơn gọi làm linh mục và tu sĩ, luôn được hỗ trợ nhờ sự khuyến khích của các giáo xứ, tu viện và nhà dòng".


  Mợ của bé Jaramillo nói rằng "Đây không phải là những điều chúng tôi dạy em, vì chúng tôi còn không tới nhà thờ nữa kìa", nhưng em Jaramillo đi lễ mỗi Chúa Nhật và thứ Ba với bà nội là Rosa Eva Arango. Rojas Arango nói quyết định phổ biến những đoạn phim về em Samuel trên mạng không phải để cho em nổi tiếng, vì chúng tôi sắp sửa dọn đi.


  Bé Jaramillo thuộc kinh Tin Kính nằm lòng, và ngay cả giảng lễ với những lời của chính em. Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình RCN, em Jaramillo nói em muốn trở thành linh mục khi lớn lên.


  Linh mục Monsalve nói rằng "khi người ta thấy em Jaramillo, họ sẽ ngạc nhiên và không thể nào chống cự lại việc không bấm vào nút trên máy để gởi đi chia sẻ với người khác. Thế nhưng là chính Chúa, người sẽ tiếp tục nói với nhân loại qua sự thanh cao và khiêm nhường của những đứa bé nhỏ nhất, những kẻ ưu ái của vương quốc thiên đàng.


  Ngài nhấn mạnh vai trò của các cha mẹ và thân quyến trong việc giáo dục con cái. Những bậc cha mẹ và tất cả những người liên hệ trong việc chăm sóc các trẻ thơ phải tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ cần thiết của việc làm chứng nhân và khuyến khích các em".  Nguồn: gxthohoang.net  Cát Minh (dịch)
  Chữ ký của hongbinh
  Đạm bạc dĩ minh chí
  Ninh tĩnh nhi chí viễn

 2. Có 6 người cám ơn hongbinh vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com