Love Telling An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Thứ Tư Tuần X Thường Niên Năm C

 1. #1
  hoathuytinh's Avatar

  Tham gia ngày: Jul 2007
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Sài Gòn
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,893
  Cám ơn
  250
  Được cám ơn 5,368 lần trong 2,124 bài viết

  Default Thứ Tư Tuần X Thường Niên Năm C

  BÀI ĐỌC I: 2 Cr 3, 4-11
  "Người đã làm cho chúng tôi trở nên thừa tác viên của Tân Ước, không phải của văn tự, mà là của Thần Trí".
  Trích thư thứ hai của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.

  Anh em thân mến, chúng tôi tin tưởng như thế trước mặt Thiên Chúa nhờ Đức Kitô. Không phải chúng tôi có thể nghĩ tưởng điều gì như là bởi chính chúng tôi, nhưng điều đó là do Thiên Chúa: chính Người là Đấng đã làm cho chúng tôi trở nên thừa tác viên của Tân Ước, không phải của văn tự, mà là của Thần trí, vì văn tự chỉ giết chết, còn Thần trí mới tác sinh.

  Nếu việc phục vụ sự chết, được khắc thành chữ trên bia đá, rạng ngời vinh quang, khiến con cái Israel không thể nhìn thẳng vào mặt Môsê vì vinh quang trên mặt ông, dầu đó chỉ là vinh quang nhất thời, thì việc phục vụ Thần trí lại chẳng được vinh quang hơn sao? Thật vậy, nếu việc phục vụ án phạt đem lại vinh quang, thì việc phục vụ công chính lại càng đem vinh quang rực rỡ hơn; và về phương diện này, điều xưa kia là vinh quang, không còn vinh quang nữa so với sự vinh quang cao cả này. Bởi lẽ điều nhất thời mà còn được vinh quang, thì điều vĩnh cửu lại càng được vinh quang nhiều biết mấy.
  Đó là lời Chúa.

  ĐÁP CA: Tv 98, 5. 6. 7. 8. 9
  Đáp: Thiên Chúa, Chúa chúng ta, là Đấng Thánh (c. 9c).

  1) Hãy cao rao Chúa là Thiên Chúa chúng ta, hãy sấp mình dưới bệ kê chân Ngài, đây là bệ ngọc chí thánh. - Đáp.

  2) Trong hàng tư tế của Ngài có Môsê và Aaron, và có Samuel trong số người cầu đảo danh Ngài: các ông kêu cầu Chúa và chính Ngài nhậm lời các ông. - Đáp.

  3) Trong cột mây, bấy giờ Ngài phán bảo, các ông đã nghe những
  huấn lệnh của Ngài, và chỉ thị Ngài đã truyền cho các ông giữ.
  - Đáp.

  4) Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, Ngài đã nhậm lời các ông; lạy Chúa, với các ông Ngài xử khoan hồng, tuy nhiên, Ngài đã oán phạt điều các ông lầm lỗi. - Đáp.

  5) Hãy cao rao Chúa là Thiên Chúa chúng ta; hãy sấp mình trên núi thánh của Ngài: vì Thiên Chúa, Chúa chúng ta, là Đấng Thánh..
  - Đáp.

  ALLELUIA: Tv 24, 4c và 5a
  Alleluia, alleluia! - Lạy Chúa, xin dạy bảo con về lối bước của Chúa và xin hướng dẫn con trong chân lý của Ngài. - Alleluia.

  PHÚC ÂM: Mt 5, 17-19
  "Thầy không đến để huỷ bỏ, nhưng để kiện toàn".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đừng tưởng Thầy đến để huỷ bỏ lề luật hay các tiên tri: Thầy không đến để huỷ bỏ, nhưng để kiện toàn. Vì Thầy bảo thật các con: Cho dù trời đất có qua đi, thì một chấm, một phẩy trong bộ luật cũng không bỏ sót, cho đến khi mọi sự hoàn thành. Bởi vậy, ai huỷ bỏ một trong những điều luật nhỏ mọn nhất, và dạy người khác làm như vậy, sẽ kể là người nhỏ nhất trong Nước Trời; trái lại, ai giữ và dạy người ta giữ những điều đó, sẽ được kể là người cao cả trong Nước Trời".
  Đó là lời Chúa.

  www.thanhlinh.net
  Chữ ký của hoathuytinh
  Vanitas, Vanitatum Et Omnia Vanitas.

 2. Được cám ơn bởi:


 3. #2
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 5,027
  Cám ơn
  6,879
  Được cám ơn 6,048 lần trong 1,839 bài viết

  Default

  Thầy đến không phải là để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn (Mt 5,17)  Suy niệm:

  “Đừng tưởng ta đến để bãi bỏ lề luật hay các tiên tri, Ta đến không phải để huỷ bỏ nhưng để làm cho nên trọn” (c.17)

  “Luật pháp hay các tiên tri” hiểu là những lề luật có trước ở trong Kinh Thánh, thí dụ 10 điều luật ở Sinai, giao ước cũ, luật tế tự, luật nên thánh, luật cho hàng tư tế... Đến thời các thầy biệt phái và luật sĩ được coi là những người đạo đức và họ đặt ra những tiêu chuẩn để sống. Nhưng rồi đã đi quá mức đến chỗ nô lệ cho luật của mình. Khi Chúa đến, thì Ngài đặt lại bậc thang giá trị của lề luật. Cũng vì vậy mà người biệt phái hiểu lầm Ngài và tố cáo Chúa vi phạm luật pháp Cựu Ước và tổ tiên. Chúa đã làm gì để họ hiểu lầm như thế ?

  Chúa tuyên bố luật các tiên tri chấm dứt với Gioan tiền hô. Rượu của Tin Mừng không thể rót vào bầu da cũ của luật Sinai.

  Chúa Giêsu chữa bệnh và đón tiếp bệnh nhân ngày Sabat và họ hạch hỏi Chúa tại sao lại làm vào ngày ấy. Và cũng vì vậy mà nhóm biệt phái kết án Chúa là tội nhân vì không giữ ngày Sabat.

  Các môn đệ Chúa bứt lúa ăn trong ngày Sabat vì đói bụng ở cánh đồng chiêm miền Galilê.

  Chúa Giêsu không rửa tay trước khi ăn thì bị coi là xúc phạm lớn đến lề luật của cha ông tổ phụ Maisen. Qua đó, Chúa nói cái gì từ bên trong lòng mà ra mới xấu. Chúa kể ra 12 thứ tội bởi lòng người: trộm cắp, gian dâm, kiêu hãnh, ... Đối với Chúa Giêsu, chừng nào lề luật cũ còn phù hợp với Thiên Ý và sự cứu rỗi thì Ngài vẫn chấp nhận, kể cả nhưng luật nhỏ bé. Chẳng hạn Chúa vẫn nộp thuế cho đền thờ, luật dự lễ Vượt qua... Nhưng khi nào, luật ấy đi ra ngoài hay đi ngược lại với giới luật yêu thương thì Chúa bỏ đi. Chúa nói Chúa đến để “kiện toàn lề luật”, nghĩa là Chúa đem cho lề luật một ý nghĩa tích cực, một nội dung, một sức mạnh chứ không phải là một thứ luật làm cho con người sợ hãi. Chúa không chấp nhận sống gò bó vào nghĩa đen của lề luật. Chúa không chấp nhận óc nệ luật là câu nệ vào hình thức hơn nội dung, vào bên ngoài hơn là bên trong, là cái vỏ hơn là cái ruột. Chúa Giêsu trách cứ người biệt phái đã lấy cái tùy làm cái chính, lấy cái luật mình hơn Giavê để rồi lỗi giới luật căn bản là công bình yêu thương và lòng tin.

  Chúa Giêsu đã kiện toàn luật ấy như thế nào?

  Chúa đặt lại giá trị của tinh thần lề luật. Luật của Chúa phải bắt đầu từ trong lòng, trong lương tâm. Chúa sửa lại những luật lệ về ăn chay cầu nguyện và bố thí (Mt 6), về lời thề (Mt 5,33). Người xưa theo luật công bằng “mắt đền mắt, răng đền răng” (5,38). Nhưng Chúa đến kiện toàn bằng luật yêu thương qua 10 điều răn. Chúa lập luật bất khả phân ly trong hôn nhân (Mc 10,2), Chúa lập ngày nghỉ sabat (Mt 12,8), Chúa quả quyết luật của Chúa là ách êm ái gánh nhẹ nhàng.

  Cuối cùng, Chúa bảo “ai phạm một trong những giới răn nhỏ nhất và dạy người ta không giữ thì là kẻ nhỏ nhất trong nước trời. Ai giữ và dạy người ta...”. Xin đừng hiểu theo nghĩa đen là kẻ không giữ và giữ cũng ở trong Nước trời cả. Kẻ nhỏ nhất nghĩa là không đáng kể, không được kể, không được vào nước trời. Kẻ lớn nhất là kẻ thuộc về nước Trời, ở trên trời.

  Chúa Giêsu còn là khuôn vàng thước ngọc cho đời sống chúng ta không ? Luật Ngài còn ảnh hưởng gì đến chúng ta không ?

  Cầu nguyện:

  Lạy Chúa, xin cho chúng con một tinh thần sống luật của Chúa và luật của Giáo Hội. Xin cho việc tuân giữ lề luật của chúng con phản ánh tình yêu bên trong, thể hiện tinh thần yêu mến. Cũng xin cho chúng con đừng dùng luật để khoe mình hoặc để tấn công người khác nhưng biết giúp nhau sống luật trong yêu thương hiệp nhất.

  nguồn: tgpsaigon.net

  Chữ ký của phale
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com