Love Telling JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Nghèo hèn và ca ngợi Thiên Chúa

 1. #1
  hongbinh's Avatar

  Tham gia ngày: Sep 2010
  Tên Thánh: Gioan Baotixita
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Thổ Hoàng
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 5,798
  Cám ơn
  9,419
  Được cám ơn 27,474 lần trong 4,658 bài viết

  Default Nghèo hèn và ca ngợi Thiên Chúa

  Nghèo hèn và ca ngợi Thiên Chúa  Nghèo hèn và ca ngợi Thiên Chúa6/12/2013 8:38:25 AMĐức Thánh Cha Phanxicô sáng nay trong bài giảng Thánh Lễ tại nhà nguyện nhà Thánh Mác-ta nói: Phúc Âm phải được rao truyền một cách đơn giản.  Ngài nói nghèo hèn và ca ngợi Thiên Chúa là hai dấu chỉ cốt yếu của một Giáo Hội truyền giáo và rao giảng Phúc Âm. Nhưng một Giáo Hội giầu có lại trở nên một Giáo Hội xưa cổ, không có sức sống, và trở thành một tổ chức phi chính phủ NGO sao lãng kho tàng chính thực của những ân sủng nhưng không của Thiên Chúa:

  Đức Thánh Cha Phanxicô bắt đầu bài giảng bằng trích dẫn lời Chúa Giêsu khuyên bảo các Môn Đệ, khi được sai đi loan báo Vương Quốc của Thiên Chúa: “Anh em đừng kiếm vàng bạc để giắt lưng " (Mt 10:9). Ngài nói, Chúa Kitô muốn chúng ta rao truyền Phúc Âm một cách giản dị, một sự đơn giản “đem lại quyền năng của Lời Chúa," Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp nối bằng trình bầy ý nghĩa chính trong lời Chúa Giêsu: “Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy." Ngài nói: “Tất cả mọi sự đều là ân sủng và nếu chúng ta bỏ ân sủng sang một bên khi chúng ta loan truyền Phúc Âm thì sẽ không hữu hiệu ".

  "Thuyết giảng Phúc Âm lưu chuyển từ sự nhưng không, từ sự nhiệm mầu của việc cứu chuộc đã đến và tôi đã nhận được nhưng không thì tôi cũng phải cho đi nhưng không. Đây là tình trạng của chúng ta lúc khởi đầu. Thánh Phêrô không có một chương mục trong Ngân Hàng, và khi ngài phải trả thuế, Chúa Giêsu bảo ngài ra biển bắt cá và bán cá để trả nợ thuế. Thánh Philiphê, khi gặp trưởng bộ tài chánh của Hoàng Hậu Candace không nghĩ rằng: ‘Ồ, tốt lắm, chúng ta hãy thành lập một tổ chức để hỗ trợ cho Phúc Âm ...' Không! Ngài không làm một giao ước với bộ trưởng, ngài thuyết giảng và rửa tội, rồi bỏ đi ".

  Đức Thánh Cha Phanxicô nói Nước Trời là “một quà tặng nhưng không”, nhưng ngài cũng thêm là vào thuở ban đầu của cộng đồng Kitô giáo, thái độ này đã bị cám dỗ. Ngài nói "Có chước cám dỗ là muốn tìm sức mạnh ở chỗ khác thay vì ở chỗ không mất tiền”. Ngài lưu ý: Cám dỗ này tạo nên một chút ‘hiểu nhầm’, khi “việc loan truyền trở thành cách thức chiêu mộ dụ dỗ.” “Sức mạnh của chúng ta là chính sự nhưng không của Phúc Âm.” “Chúa Kitô mời gọi chúng ta rao giảng nhưng không dụ dỗ.” Trích dẫn Giáo Hoàng Benedictô XVI, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng “Giáo Hội không bành trướng nhờ việc quyến dụ mà bằng cách thu hút mọi người về với mình.” Ngài nói: “Và sự thu hút này xẩy ra nhờ nhân chứng của những ai rao truyền sự nhưng không của việc cứu chuộc ".

  "Tất cả đều là ân sủng. Và đâu là nhưng dấu chỉ khi các môn đệ sống trong sự nhưng không này? Có rất nhiều nhưng tôi chỉ muốn nhấn mạn vào hai điều này thôi: Trước hết là sự nghèo khó. Loan truyền Phúc Âm phải đi theo con đường của sự nghèo khó. Đây là nhân chứng của sự nghèo khó này: Tôi không có tài sản, tài sản của tôi là ânsủng tôi nhận được từ Thiên Chúa: chính sự nhưng không này là sự giầu có của chúng ta! Và sự nghèo khó này cứu chúng ta khỏi phải trở thành những quản gia, những thương gia… Công trình của Giáo Hội phải được xúc tiến, một số công trinh hơi phức tạp, nhưng với tấm lòng nghèo nàn, thay vì với tấm lòng của một nhà đầu tư hay một thương gia …"

  Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp: "Giáo Hội không phải là một tổ chức phi chính phủ NGO: phải là một cái gì khác, một cái gì quan trọng hơn. Tiếp nhận và loan tgruyền”. Dấu chỉ kia là “khả năng ngợi khen: khi một môn đệ không sống trong sự nhưng không này thì sẽ mất khả năng ngợi khen Thiên Chúa." Thực vậy, ngợi khen Thiên Chúa chính là “một sự nhưng không, đó là một kinh nguyện nhưng không: chúng ta không cầu xin, chúng ta chỉ ngợi khen.”

  "Đây là hai dấu chỉ của một môn đệ sống trong sự nhưng không: nghèo nàn và ngợi khen Thiên Chúa. Và khi chúng ta thấy có những môn đệ muốn xây dựng một Giáo Hội giầu có và một Giáo Hội không có sự nhưng không của việc ca ngợi, thì Giáo Hội trở nên xưa cổ, trở nên một tổ chức phi chính phủ NGO, Giáo Hội trở nên thiếu sức sống. Hôm nay chúng ta cầu xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng để công nhận sự quảng đại này: 'Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy’. Công nhận sự nhưng không này, ân sủng này của Thiên Chúa. Chúng ta hãy bước tới trong việc rao giảng Phúc Âm".


  (Bùi Hữu Thư, Vatican Radio 11-06-2013)  Chữ ký của hongbinh
  Đạm bạc dĩ minh chí
  Ninh tĩnh nhi chí viễn

 2. Có 11 người cám ơn hongbinh vì bài này:


 3. #2
  mayxanh1234's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2010
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 594
  Cám ơn
  1,530
  Được cám ơn 1,864 lần trong 541 bài viết

  Default

  Cám ơn bác bính đăng bài này ... M rất ngưỡng mộ Đức Thánh Cha Francisco, cũng như Thánh Francisco Khó khăn

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com