Love Telling An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Thứ Sáu Tuần I Mùa Thường Niên Năm B

 1. #1
  hoathuytinh's Avatar

  Tham gia ngày: Jul 2007
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Sài Gòn
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,893
  Cám ơn
  250
  Được cám ơn 5,368 lần trong 2,124 bài viết

  Default Thứ Sáu Tuần I Mùa Thường Niên Năm B

  BÀI ĐỌC I: Dt 4, 1-5. 11
  "Chúng ta hãy mau mau tiến vào nơi an nghỉ đó".
  Trích thư gửi tín hữu Do-thái.

  Anh em thân mến, chúng ta hãy lo sợ kẻo đang khi lời hứa được vào trong sự an nghỉ của Chúa còn có giá trị mà có người trong anh em tưởng mình không được hưởng. Quả thật, chúng ta đã nhận lãnh tin mừng như họ; nhưng lời họ đã nghe không sinh ích gì cho họ, bởi họ không lấy đức tin mà thông hiệp với những kẻ đã tin. Chúng ta là những kẻ đã tin; chúng ta đang đi vào nơi an nghỉ, như lời Người phán rằng: "Như Ta đã thề trong cơn thịnh nộ, chúng sẽ không được vào nơi an nghỉ của Ta". Dầu vậy, các công trình của Người đã được hoàn tất từ tạo thiên lập địa. Vì chưng, có câu nói về ngày thứ bảy rằng: "Và ngày thứ bảy, Thiên Chúa đã nghỉ mọi việc". Lại có câu khác rằng: "Không, chúng nó sẽ chẳng vào nơi an nghỉ của Ta". Vậy chúng ta hãy mau mau tiến vào nơi an nghỉ đó, để không ai sa ngã mà nên gương bất trung.
  Đó là lời Chúa.

  ĐÁP CA: Tv 77, 3 và 4bc. 6c-7. 8
  Đáp: Chúng tôi sẽ không quên lãng những kỳ công của Chúa (c. 7c).

  1) Điều mà chúng tôi đã nghe, đã biết, mà tổ tiên đã thuật lại cho chúng tôi hay, chúng tôi sẽ kể lại cho thế hệ tương lai, đó là những lời khen ngợi và quyền năng của Chúa. - Đáp.

  2) Để họ đứng ra và thuật lại cho con cái họ, hầu cho chúng đặt niềm hy vọng nơi Thiên Chúa, và không quên lãng những kỳ công của Người, những giới răn của Người chúng sẽ tuân theo. - Đáp.

  3) Và chúng đừng trở nên như tổ tiên chúng, một thế hệ khó dạy và lăng loàn, một thế hệ không có lòng ngay thẳng, và không có tâm hồn trung kiên cùng Thiên Chúa. - Đáp.

  ALLELUIA: Tv 118, 27
  Alleluia, alleluia! - Xin Chúa cho con hiểu đường lối những huấn lệnh của Chúa, và con suy gẫm các điều lạ lùng của Chúa. - Alleluia.

  PHÚC ÂM: Mc 2, 1-12
  "Con Người có quyền tha tội dưới đất".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

  Sau ít ngày, Chúa Giêsu lại trở về Capharnaum; nghe tin Người đang ở trong nhà, nhiều người tuôn đến đông đảo, đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng, và Người giảng dạy họ. Người ta mang đến cho Người một kẻ bất toại do bốn người khiêng. Vì dân chúng quá đông, không thể khiêng đến gần Người được, nên họ dỡ mái nhà trên chỗ Người ngồi một lỗ to, rồi thòng chiếc chõng với người bất toại xuống. Thấy lòng tin của họ, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: "Hỡi con, tội lỗi con được tha". Lúc ấy, có một ít luật sĩ ngồi đó, họ thầm nghĩ rằng: "Sao ông này lại nói thế? Ông nói phạm thượng. Ai có quyền tha tội, nếu không phải là một mình Thiên Chúa".
  Chúa Giêsu biết tâm trí họ nghĩ như vậy, liền nói với họ: "Tại sao các ông nghĩ như thế? Nói với người bất toại này: 'Tội lỗi con được tha' hay nói: 'Hãy chỗi dậy vác chõng mà đi', đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ông biết Con Người có quyền tha tội dưới đất". - Người nói với kẻ bất toại: "Ta truyền cho con hãy chỗi dậy, vác chõng mà về nhà". Lập tức người ấy đứng dậy, vác chõng ra đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy sửng sốt và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Chúng tôi chưa từng thấy như thế bao giờ".
  Đó là lời Chúa.

  www.thanhlinh.net
  Chữ ký của hoathuytinh
  Vanitas, Vanitatum Et Omnia Vanitas.

 2. #2
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 4,785
  Cám ơn
  6,868
  Được cám ơn 6,040 lần trong 1,832 bài viết

  Default

  Suy niệm:

  Bài Tin Mừng hôm nay tường thuật việcChúa Giêsu chữa bệnh cho một người bất toại, chữa lành vì lòng tin của các thânnhân và không những chữa lành phần xác mà còn tha thứ tội lỗi cho bệnh nhân.


  1. Vai trò trung gian

  Hình ảnh những người thân nhân của ngườibất toại phải trèo tường dỡ mái nhà, làm mọi cách để giúp người thân tiếp cậnvới Chúa, mong được Chúa chú ý đến sự khốn khổ của họ. Cho thấy niềm tin vàoquyền năng của Chúa Giêsu và lòng yêu thương dành cho người anh em đang phảikhốn khổ vì bệnh tật. Lòng tin của họ đã được Chúa Giêsu ghi nhận (x. Mc 2,5)và ra tay chữa lành.

  Điều này cho thấy tính tương giao trongniềm tin và lời cầu nguyện. Thật vậy, không thiếu những người thân chúng ta,nhữnng người cần đến sự kêu cầu của chúng ta với Chúa. Họ bất lực vì nhiều lýdo không thể đến với Chúa để được chữa lành, nhất là phần linh hồn. Chính vìthế, họ cần chúng ta là những Kitô hữu, là những người con của Chúa “khiêng”(nâng họ lên) đưa họ đến với Chúa, giúp họ vượt qua những bức tường và dỡ bỏ“mái nhà’ (rào cản mặc cảm tội lỗi), để họ được chữa lành.

  Chúa Giêsu không chỉ thấy sự đau khổ củangười bất toại, mà còn thấy lòng tin của những người khiêng anh ta đến. TinMừng nói rõ rằng, thấy lòng tin của ‘họ’ như vậy, Người đã chữa lành… Đó là mộtsự khích lệ lớn cho chúng ta khi chúng ta cầu xin cho một ai đó, khi chúng t trở thành trung gian nối dài tính trung gian của Đức Kitô đem Chúa đến cho họ.

  2. Quyền tha tội

  Khác với mọi người đến nghe giảng và đượcchữa lành, mấy bác “sư kinh khủng” lại đến để bắt bẻ; mọi người chỉ thấy kínhphục và ca ngợi quyền năng Thiên Chúa, còn mấy ông “kinh” kia lại chỉthấy đó là một sự phạm thượng. Theo quan niệm của họ, bệnh tật là do tội mà ra,có thể do chính đương sự phạm tội, cũng có thể do đời cha hay đời ông của đươngsự phạm tội mà nay đương sự phải chịu phạt. Chúa Giêsu tuy không chấp nhận quanniệm này, nhưng có lẽ hôm nay, Người dùng chính cách nghĩ của họ để chữa bệnh,người tha tội cho người bất toại nghĩa là trị tận gốc căn cơ của bệnh.

  Thật ra, theo như lời khẳng định: “…đểcác ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội”, Chúa Giêsu muốn mọingười chân nhận chủ quyền của Thiên Chúa, khẳng định Ngài là Đấng có quyền thatội và hành động chữa lành cho người bất toại là một hành động của Thiên Chúa.

  Quyền tha tội đó đã được Chúa Giêsu bancho các Tông Đồ và lưu truyền từ đời này qua đời khác trong Giáo Hội; quyềnđược Chúa ban qua linh mục nơi toà giải tội khi linh mục đọc: “Vậy, cha tha tộicho con…”. Như vậy, nếu còn những ai nghi ngờ về năng quyền này, hãy đọc lạiLời Chúa (Ga 20,23).

  Lạy Chúa Giê-su, cách này hay cáchkhác, chúng con cũng đang bị bệnh bại liệt tâm hồn, xin cho chúng con biết mauchạy đến toà cáo giải để được Chúa tha thứ tội lỗi và chữa lành bệnh tật thiêngliêng cho chúng con. Amen.

  Bảo_†_Lâm
  Chữ ký của phale
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com