Love Telling An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Thứ Năm Tuần X Mùa Thường Niên Năm chẵn – Ngày 9/6 Thánh Ephrem phó tế, tiến sĩ

 1. #1
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 5,027
  Cám ơn
  6,879
  Được cám ơn 6,048 lần trong 1,839 bài viết

  Default Thứ Năm Tuần X Mùa Thường Niên Năm chẵn – Ngày 9/6 Thánh Ephrem phó tế, tiến sĩ

  BÀI ĐỌC I: 1 V 18, 41-46
  "Êlia cầu nguyện và trời đổ mưa" (Gc 5, 18).
  Trích sách Các Vua quyển thứ nhất.

  Trong những ngày ấy, Êlia tâu cùng Acáp rằng: "Xin bệ hạ lên ăn uống, vì tôi nghe có tiếng mưa to". Acáp liền lên ăn uống. Phần Êlia, ông trèo lên đỉnh núi Carmel, cúi mình xuống đất, gục mặt vào hai đầu gối. Đoạn ông nói với người đầy tớ rằng: "Hãy lên đây nhìn về phía biển". Người đầy tớ leo lên, đưa mắt nhìn, rồi thưa ông: "Không có gì hết." Êlia lại nói với y: "Cứ xem lại bảy lần". Đến lần thứ bảy (nó báo:) "Kìa, có đám mây nhỏ bằng vết chân người, từ biển kéo lên". Êlia liền bảo: "Hãy lên tâu với Acáp chuẩn bị xe xuống gấp kẻo mắc mưa". Đang lúc vua còn loay hoay thì bỗng trời tối om, mây bao phủ, gió thổi lên, trời đổ mưa như trút. Acáp lên xe đi Giêrahel. Tay Chúa phù hộ Êlia: Ông thắt lưng chạy trước Acáp cho đến khi tới Giêrahel.
  Đó là lời Chúa.

  ĐÁP CA: Tv 64, 10abcd. 10e-11. 12-13
  Đáp: Lạy Chúa, Chúa đáng ca tụng trên núi Sion (c. 2a).

  Xướng: 1) Chúa đã viếng thăm ruộng đất và tưới giội, Ngài làm cho đất trở nên phong phú bội phần. Sông ngòi của Thiên Chúa tràn trề nước, Ngài đã chuẩn bị cho thiên hạ có lúa mì. - Đáp.

  2) Vì Ngài đã chuẩn bị như thế này cho ruộng đất: Ngài đã tưới giội nước vào những luống cày, và Ngài san bằng mô cao của ruộng đất, Ngài làm cho đất mềm bởi thấm nước mưa, Ngài chúc phúc cho mầm cây trong đất. - Đáp.

  3) Chúa đã ban cho năm hồng ân, và lốt xe ngự giá của Người khơi nguồn phong phú. Đống đất hoang vu có nước chảy đầm đìa, và các đồi núi bận xiêm y hoan hỉ. - Đáp.

  ALLELUIA: Ga 14, 29
  Alleluia, alleluia! - Chúa phán: "Nếu ai yêu Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy". - Alleluia.

  PHÚC ÂM: Mt 5, 20-26
  "Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu.

  "Các con đã nghe dạy người xưa rằng: 'Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi toà án'. Còn Thầy, Thầy sẽ bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là "ngốc", thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là "khùng", thì sẽ bị vạ lửa địa ngục. Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ. Hãy liệu làm hoà với kẻ thù ngay lúc còn đi dọc đường với nó, kẻo kẻ thù sẽ đưa con ra trước mặt quan toà, quan toà lại trao con cho tên lính canh và con sẽ bị tống ngục. Ta bảo thật cho con biết: Con sẽ không thoát khỏi nơi ấy cho đến khi trả hết đồng xu cuối cùng!"
  Đó là lời Chúa.

  www.thanhlinh.net
  Chữ ký của phale
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

 2. #2
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 5,027
  Cám ơn
  6,879
  Được cám ơn 6,048 lần trong 1,839 bài viết

  Default

  Suy niệm:

  Luật yêu thương Chúa Giê su dạy cần thực hiện cách cụ thể: sống hòa thuận và biết tha thứ. Chúng ta cần phải sống yêu thương tha thứ như lễ vật dâng Chúa mỗi ngày.

  Bài Tin Mừng hôm nay Chúa đòi hỏi là để đến gần Chúa, chúng ta không được là nguyên nhân phát sinh bất công hay thiếu bác ái làm đau lòng anh chị em. Điều này Chúa muốn dạy chúng ta:

  Nếu có bất hòa xảy ra, thì phải mau chóng đi làm hòa ngay. Sự làm hòa này cần kíp và cấp bách như một điều kiện cần phải làm trước khi làm việc phụng thờ Thiên Chúa.

  Không những không được giết người bằng gươm đao, súng đạn mà còn phải diệt trừ mọi mầm mống đưa đến giết người, đó là sự giận hờn, phẫn nộ, thù ghét, xúc phạm đến nhau. Khi nghĩ xấu về nhau, đó là dấu chứng trái tim chúng ta còn thiếu yêu thương, chưa biết đón nhận và tha thứ cho người khác.

  Ngay ở đời này, chúng ta phải cố hòa giải với Chúa bằng cách sống hòa thuận với nhau: đừng chờ đến đời sau, kẻo sẽ gặp án phạt rất nghiêm ngặt vì đời này là chỗ tha thứ, đời sau là nơi thưởng hay phạt.

  Chúa yêu thương loài người vì mỗi người là hình ảnh Chúa Cha và là anh chị em của Chúa. Không có gì đụng chạm đến con người mà lại không đụng chạm đến chính Chúa. Chính khi nhập thể làm người, Chúa đã sống trọn vẹn kiếp người và đã tự đồng hóa với chính những kẻ bé mọn nhất. Vì thế, Chúa dạy chúng ta yêu thương mọi người. Nhưng trên đường đến với Chúa, chúng ta còn gặp biết bao trở ngại từ chính chúng ta. Chúng ta chưa hòa hợp được với anh chị em.Chúng ta còn khó chịu với người bên cạnh. Nhưng Chúa muốn chúng ta nắm chặt tay bạn bè trong tình thương mến. Chúa muốn chúng ta đi bước trước đến với người bất hòa với mình, làm hòa với họ trước khi đến với Chúa. Chúa là tình yêu và là tình yêu bao trùm chúng ta. Làm sao chúng ta có thể đến với Chúa khi lòng còn chất chứa hận thù, ghen ghét? Chúng ta chưa phải là người con của Chúa khi còn thiếu vắng yêu thương, tha thứ. Chúng ta hãy xin Chúa cho chúng ta biết làm hòa với tha nhân trước, để xứng đáng đến trước bàn thờ Chúa dâng lễ.

  Lạy Cha, khi chiêm ngưỡng hy lễ tuyệt hảo của con Cha trên Thập giá, hy lễ của Chúa Giê su. Trước khi hoàn tất hy lễ ấy, Con Một Cha đã thưa với Cha: “Lạy Cha, xin tha cho họ”. Thật là cao cả vì chính Thiên Chúa đã làm hòa với người đang cướp mất mạng sống mình. Đây là lí do duy nhất thôi thúc chúng con tha thứ cho anh chị em, bởi vì tha thứ không phải là thua thiệt, nhưng là nhận được nhiều hơn. Cùng với hy lễ thập giá của Chúa Giêsu, hôm nay, chúng con xin dâng Cha không phải chỉ lời cầu nguyện hay tâm tình yêu mến, nhưng xin dâng lên Cha lòng quảng đại yêu thương và tha thứ cho anh chị em. Amen.

  nguồn: tinvuixuanloc.vn
  _____________________________________________________________________________________

  Mời bạn đọc - Lẽ sống ngày 9/6:
  Muôn vàn phép lạ
  Chữ ký của phale
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com