Love Telling An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Thứ Tư Tuần X Mùa Thường Niên Năm lẻ

 1. #1
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 5,007
  Cám ơn
  6,879
  Được cám ơn 6,047 lần trong 1,839 bài viết

  Default Thứ Tư Tuần X Mùa Thường Niên Năm lẻ

  BÀI ĐỌC I: 2 Cr 3, 4-11
  "Người đã làm cho chúng tôi trở nên thừa tác viên của Tân Ước, không phải của văn tự, mà là của Thần Trí".
  Trích thư thứ hai của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.
  Anh em thân mến, chúng tôi tin tưởng như thế trước mặt Thiên Chúa nhờ Đức Kitô. Không phải chúng tôi có thể nghĩ tưởng điều gì như là bởi chính chúng tôi, nhưng điều đó là do Thiên Chúa: chính Người là Đấng đã làm cho chúng tôi trở nên thừa tác viên của Tân Ước, không phải của văn tự, mà là của Thần trí, vì văn tự chỉ giết chết, còn Thần trí mới tác sinh.
  Nếu việc phục vụ sự chết, được khắc thành chữ trên bia đá, rạng ngời vinh quang, khiến con cái Israel không thể nhìn thẳng vào mặt Môsê vì vinh quang trên mặt ông, dầu đó chỉ là vinh quang nhất thời, thì việc phục vụ Thần trí lại chẳng được vinh quang hơn sao? Thật vậy, nếu việc phục vụ án phạt đem lại vinh quang, thì việc phục vụ công chính lại càng đem vinh quang rực rỡ hơn; và về phương diện này, điều xưa kia là vinh quang, không còn vinh quang nữa so với sự vinh quang cao cả này. Bởi lẽ điều nhất thời mà còn được vinh quang, thì điều vĩnh cửu lại càng được vinh quang nhiều biết mấy.
  Đó là lời Chúa.


  ĐÁP CA: Tv 98, 5. 6. 7. 8. 9
  Đáp: Thiên Chúa, Chúa chúng ta, là Đấng Thánh (c. 9c).

  1) Hãy cao rao Chúa là Thiên Chúa chúng ta, hãy sấp mình dưới bệ kê chân Ngài, đây là bệ ngọc chí thánh. - Đáp.

  2) Trong hàng tư tế của Ngài có Môsê và Aaron, và có Samuel trong số người cầu đảo danh Ngài: các ông kêu cầu Chúa và chính Ngài nhậm lời các ông. - Đáp.

  3) Trong cột mây, bấy giờ Ngài phán bảo, các ông đã nghe những
  huấn lệnh của Ngài, và chỉ thị Ngài đã truyền cho các ông giữ. - Đáp.

  4) Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, Ngài đã nhậm lời các ông; lạy Chúa, với các ông Ngài xử khoan hồng, tuy nhiên, Ngài đã oán phạt điều các ông lầm lỗi. - Đáp.

  5) Hãy cao rao Chúa là Thiên Chúa chúng ta; hãy sấp mình trên núi thánh của Ngài: vì Thiên Chúa, Chúa chúng ta, là Đấng Thánh..- Đáp.

  ALLELUIA: Tv 24, 4c và 5a
  Alleluia, alleluia! - Lạy Chúa, xin dạy bảo con về lối bước của Chúa và xin hướng dẫn con trong chân lý của Ngài. - Alleluia.

  PHÚC ÂM:Mt 5, 17-19
  "Thầy không đến để huỷ bỏ, nhưng để kiện toàn".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đừng tưởng Thầy đến để huỷ bỏ lề luật hay các tiên tri: Thầy không đến để huỷ bỏ, nhưng để kiện toàn. Vì Thầy bảo thật các con: Cho dù trời đất có qua đi, thì một chấm, một phẩy trong bộ luật cũng không bỏ sót, cho đến khi mọi sự hoàn thành. Bởi vậy, ai huỷ bỏ một trong những điều luật nhỏ mọn nhất, và dạy người khác làm như vậy, sẽ kể là người nhỏ nhất trong Nước Trời; trái lại, ai giữ và dạy người ta giữ những điều đó, sẽ được kể là người cao cả trong Nước Trời".
  Đó là lời Chúa.


  www.thanhlinh.net
  Chữ ký của phale
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

 2. #2
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 5,007
  Cám ơn
  6,879
  Được cám ơn 6,047 lần trong 1,839 bài viết

  Default

  “Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ luật Môsê hoặc lời các ngôn sứ ” (Mt 5, 17)

  Suy niệm:

  1.
  Hẳn tôi và quý độc giả chẳng gặp khó khăn gì khi nhận ra sứ điệp Tin Mừng hôm nay. Sứ điệp ấy là đây: Lề Luật là ý muốn Thiên Chúa dành cho dân Người. Ai muốn sống là dân của Chúa, là con của Chúa, hãy mau mắn sống theo những gì Chúa răn dạy. Còn khó khăn, nếu có, và thường là đây: Lề Luật được diễn đạt bằng ngôn ngữ loài người, theo dòng chảy của lịch sử loài người, nên sẽ có những giới hạn về câu chữ, sẽ có những giới hạn về tiến độ và mức độ.

  Chúa Giêsu, Con Một của Chúa Cha, là Ngôi Lời và là Mặc Khải cuối cùng trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Ngài đã đến trong thân phận của chàng thanh niên Palestin, quê ở Nadarét. Những gì Ngài đã sống và bày dạy cho dân chúng đã ít nhiều gây ra những băn khoăn về giá trị của Luật Môsê và lời các ngôn sứ: Ngài đã bãi bỏ luật cũ rồi chăng ?

  Toàn bộ đoạn Tin Mừng hôm nay cho chúng ta biết Chúa Giêsu đã điều chỉnh ngay ngộ nhận này: Thầy không đến để bãi bỏ những khoản luật anh em đã giữ từ trước, nhưng Thầy sẽ kiện toàn chúng, để anh em tuân giữ Luật theo đúng ý Thiên Chúa là Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em.
  2. Nhưng tại sao Chúa Giêsu kiện toàn Lề Luật ? Ngài kiện toàn bằng cách nào ?

  Ở câu hỏi thứ nhất, xét theo bản văn, có thể đã có cái gì đó nhiễu loạn trong việc giữ luật với những xu hướng bãi bỏ, dạy, thi hành mang màu sắc cực đoan. Tình trạng này gây ra một não trạng giữ luật thiếu sức sống: tôi PHẢI giữ khoản nào và tôi ĐƯỢC THA khoản nào? Con đẻ của não trạng này sẽ là sự sợ hãi, gò bó, khô khan, vô hồn, vô cảm. Luật đã bị giết chết từ trong bản chất. Nó không còn là đại diện cho một Thiên Chúa không ngừng dẫn dắt, bảo vệ, che chở dân Người nữa ; mà nó cho thấy dung mạo của một Thiên Chúa thẩm phán, nghiêm ngặt và sẵn sàng trừng phạt.

  Để trả lời câu hỏi thứ hai: có lẽ tôi, bạn và anh chị dễ trả lời, trả lời nhanh hơn người đồng thời với Chúa Giêsu, bởi ta được biết chính Thánh Phaolô, người rất am hiểu và rất nhiệt thành giữ luật Môsê đã khẳng định: Yêu thương là chu toàn lề luật (x. Rm 13,8b). Yêu thương chính là điều răn mới và duy nhất Chúa Giêsu truyền dạy (x. Ga 13, 34). Như vậy, yêu thương là cốt lõi, là sức sống, là linh hồn của Lề Luật. Chúa kiện toàn Lề Luật bằng cách thổi vào đó làn gió Yêu Thương; bằng cách đổ vào lòng những người giữ luật một khả năng yêu thương và một cơn khát biểu tỏ tình yêu của mình với Thiên Chúa, và với tha nhân nữa, qua việc giữ luật.

  3. Thật thế, nếu như Thiên Chúa lập ra luật vì Người yêu thương dân Người. Chỉ vì muốn dân được sống mãi trong mối tình thuận thảo Cha – con với mình, Thiên Chúa đã làm ra Luật để căn dặn, hướng dẫn, ngăn ngừa dân. Đồng thời, Thiên Chúa, luôn chờ đợi và mong mỏi con người giữ luật ấy với trái tim thảo hiếu của một đứa con.

  Còn một câu hỏi cuối: Tôi, bạn và anh chị, chúng ta đã - đang và sẽ giữ các giới răn của Chúa như thế nào, và qua sứ điệp Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu muốn chúng ta thayđổi lối nhìn về Lề Luật, muốn chúng ta giữ Luật thế nào ? – Xin dành quyền trả lời cho bạn, nhưng cũng xin mách nhỏ: Câu trả lời cụ thể nhất, phù hợp nhất cho mỗi người sẽ có trong cuộc tâm giao giữa mỗi chúng ta với Chúa Giêsu. Còn câu trả lời vắn gọn nhất, đúng cho mọi người, ấy là CHỈ CẦN YÊU THƯƠNG mà thôi.

  4. Lạy Chúa Giêsu yêu mến, hẳn Chúa đã cười buồn khi thấy chúng con cứ băn khoăn, cứ tìm cách xác định xem mình phải giữ khoản luật nào và được tha khoản luật nào. Chúa cũng kém vui khi thấy chúng con giữ luật với con tim sợ hãi, với con tim dửng dưng. Xin tha thứ cho chúng con. Xin gia tăng khả năng yêu thương và mức độ yêu thương nơi mỗi con tim chai lì khô cứng của chúng con, để chúng con thật sự vui thích đi trong đường lối Chúa, thật sự hạnh phúc và sung mãn khi thi hành luật Chúa. Amen.

  Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng_ Dòng Đa Minh Thánh Tâm
  _________________________________________________________________________________________

  Mời bạn đọc:
  Suy niệm của Nữ Tỳ Thánh Thể
  Suy niệm của Bảo_†_Lâm
  Suy niệm của tgpsaigon.net

  Lẽ sống ngày 14/6: Tôi biết chạy đến với ai ?
  Chữ ký của phale
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com