Love Telling ThanhCaVN nhắn với Quý ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho linh hồn Nhạc sỹ MICAE Nguyễn Văn Xuân được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng, vui vẻ vô cùng. Amen. dvtung nhắn với Gia đình TCVN: Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu - Xin cứu rỗi Linh hồn Micae Nguyễn Văn Xuân ThanhCaVN nhắn với Quý ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 17 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN và Quý Khách: BQT-TCVN xin cáo lỗi cùng ACE vì trục trặc kỹ thuật 2 ngày vừa rồi. Trân trọng! Loan Pham nhắn với Gia Đình TCVN: Kính chúc quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể quý anh chị em một Giáng Sinh ấm áp bên gia đình, người thân và tràn đầy ơn lành từ Chúa Hài Đồng. ThanhCaVN nhắn với TCVN: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 16 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca Trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA. Edit LM Loan Pham nhắn với TCVN: Kính Chúc Cà Nhà Một Tam Nhật Thánh và Một Mùa Phục Sinh Tràn Đầy Thánh Đức ... Loan Pham nhắn với TCVN: Chúc mừng năm mới đến quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể quý anh chị em tron gia đình TCVN thân yêu... Xin Chúa xuân ban nhiều hồng ân đến mọi người. Amen ThanhCaVN nhắn với ÔB & ACE: Kính chúc Năm Mới Quý Mão: Luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Giáng Sinh & Năm Mới 2023: An Bình & luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa. bethichconlua nhắn với Gia Đình ThanhCaVietNam: Chúc mừng sinh nhật thứ 15 website ThanhCaVietNam. Kính chúc quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể anh chị em luôn tràn đầy ơn Chúa. Amen ThanhCaVN nhắn với Quý ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 15 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca Trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA. phale nhắn với cecilialmr: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với thiên thần bóng tối: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với teenvnlabido: Ngày mai (1/6) sinh nhật của bạn teen / chúc mọi điều tốt lành trong tuổi mới. phale nhắn với tất cả: Xin Chúa cho dịch bệnh sớm qua đi và ban bình an cho những người thành tâm cầu xin Ngài. ThanhCaVN nhắn với ACE: Kính chúc ACE: Giáng Sinh & Năm Mới 2021 - An Bình & luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Uỷ ban Phụng tự họp trực tuyến

Threaded View

 1. #1
  Caohuong's Avatar

  Tham gia ngày: Sep 2010
  Tên Thánh: Antoine
  Giới tính: Nam
  Đến từ: http://gxvinhhuong.net
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,650
  Cám ơn
  5,188
  Được cám ơn 7,789 lần trong 1,875 bài viết

  Default Uỷ ban Phụng tự họp trực tuyến

  UỶ BAN PHỤNG TỰ HỌP TRỰC TUYẾN

  Sáng thứ hai, ngày 13 tháng 2 năm 2023, Uỷ ban Phụng tự Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức cuộc họp trực tuyến. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục giáo phận Bà Rịa – Chủ tịch Uỷ ban Phụng tự chủ trì cuộc họp, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thảo, Thư ký Uỷ ban Phụng tự, điều hành cuộc họp và Văn phòng Uỷ ban Phụng tự phụ trách kỹ thuật trực tuyến.

  Cuộc họp trực tuyến lần đầu tiên của Uỷ ban Phụng tự đã quy tụ quý Cha Trưởng Ban Phụng vụ của 20 giáo phận tham dự, gồm có: Bà Rịa, Ban Mê Thuột, Cần Thơ, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Huế, Hưng Hoá, Kontum, Lạng Sơn - Cao Bằng, Mỹ Tho, Nha Trang, Phan Thiết, Phát Diệm, Phú Cường, Thái Bình, Thanh Hoá, Vinh, Vĩnh Long và Xuân Lộc.

  Đức cha Emmanuel đã mời quý Cha suy tư và thảo luận hai nội dung chính của cuộc họp là (1) tôn trọng tính đồng nhất và xem xét những khác biệt trong cử hành phụng vụ, và (2) chương trình đào tạo phụng vụ theo Tông Thư Desiderio desideravi – Đào Tạo Phụng Vụ cho Dân Thiên Chúa của Đức Thánh Cha Phanxicô.

  Với nội dung thứ nhất, quý Cha nhận xét rằng: chính thừa tác viên cử hành phụng vụ vẫn chưa thuộc và cử hành theo hướng dẫn của Qui chế Tổng quát Sách Lễ Rôma, không sử dụng Sách Nghi Thức chính thức được Hội Đồng Giám Mục (HĐGM) chuẩn nhận, không áp dụng theo hướng dẫn của các văn kiện và do HĐGM công bố. Quý Cha đã đề nghị Uỷ ban Phụng tự cần ban hành những qui định, hướng dẫn kịp thời và chính thức, xác định rõ các bản văn phụng vụ, Sách Nghi thức nào được sử dụng để các Giáo phận có thể thực hành một cách đồng bộ. Đức cha Emmanuel cũng chia sẻ với quý Cha về tiến trình thực hiện Sách Lễ Rôma và Sách các Bài đọc đã được đệ trình và phê chuẩn, chờ Toà Thánh chuẩn y. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Tự sắc Magnum Principium và các qui định hiện hành, Bộ Phụng Tự buộc các bản văn phụng vụ phải được trích dẫn từ bản văn Kinh Thánh chính thức đã được Hội đồng Giám mục (Việt Nam) chuẩn nhận, vì thế tiến trình ban hành các bản văn phụng vụ phải chờ bản dịch chính thức của Uỷ ban Kinh Thánh – HĐGM Việt Nam.

  Về nội dung thứ hai, quý Cha nhận thấy có nhu cầu đào tạo phụng vụ về thực hành cho các thừa tác viên chính thức (linh mục, phó tế) để bổ sung phần đào tạo lý thuyết đã hoàn tất ở chủng viện, học viện; quan tâm hướng dẫn và giải thích phụng vụ cho giáo dân, ca đoàn, giúp lễ… để giúp cộng đoàn phụng vụ cử hành đúng tinh thần phụng vụ thánh. Đức cha Emmanuel đã lưu ý rằng “Bổn phận của [linh mục] chúng ta là giúp giáo dân nâng tầm hiểu biết về ý nghĩa phụng vụ thánh và tham dự trọn vẹn như Hội Thánh mong muốn, chứ không phải hạ tầm giá trị thánh thiêng của cử hành phụng vụ cách máy móc, chỉ muốn cử hành cho có, cho nhanh, làm cho xong, cho rồi”. Đức cha Chủ tịch Uỷ ban Phụng tự đã đề nghị quý Cha tiếp tục suy tư và gợi ý cho chương trình đào tạo phụng vụ cho Dân Chúa theo tinh thần của Tông Thư Desiderio desideravi.

  Kết thúc cuộc họp trực tuyến lần đầu tiên, Uỷ ban Phụng tự và quý Cha Trưởng Ban Phụng vụ Giáo phận đã nhất trí chương trình họp định kỳ mỗi 3 tháng. Lần họp trực tuyến kế tiếp sẽ diễn ra vào đầu tháng 5.

  Văn phòng Uỷ ban Phụng tự - HĐGM VN

  Nguồn tin: www.hdgmvietnam.com
  Chữ ký của Caohuong 2. Có 2 người cám ơn Caohuong vì bài này:


Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com