Love Telling ThanhCaVN nhắn với TCVN: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 16 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca Trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA. Edit LM Loan Pham nhắn với TCVN: Kính Chúc Cà Nhà Một Tam Nhật Thánh và Một Mùa Phục Sinh Tràn Đầy Thánh Đức ... Loan Pham nhắn với TCVN: Chúc mừng năm mới đến quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể quý anh chị em tron gia đình TCVN thân yêu... Xin Chúa xuân ban nhiều hồng ân đến mọi người. Amen ThanhCaVN nhắn với ÔB & ACE: Kính chúc Năm Mới Quý Mão: Luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Giáng Sinh & Năm Mới 2023: An Bình & luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa. bethichconlua nhắn với Gia Đình ThanhCaVietNam: Chúc mừng sinh nhật thứ 15 website ThanhCaVietNam. Kính chúc quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể anh chị em luôn tràn đầy ơn Chúa. Amen ThanhCaVN nhắn với Quý ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 15 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca Trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA. phale nhắn với cecilialmr: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với thiên thần bóng tối: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với teenvnlabido: Ngày mai (1/6) sinh nhật của bạn teen / chúc mọi điều tốt lành trong tuổi mới. phale nhắn với tất cả: Xin Chúa cho dịch bệnh sớm qua đi và ban bình an cho những người thành tâm cầu xin Ngài. ThanhCaVN nhắn với ACE: Kính chúc ACE: Giáng Sinh & Năm Mới 2021 - An Bình & luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: LẼ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

 1. #1
  Hoàng Trung's Avatar

  Tham gia ngày: May 2016
  Tên Thánh: Phêrô
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 293
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 234 lần trong 197 bài viết

  Default LẼ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

  Lễ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG
  Bài đọc 1 : ( CV. 2 : 1-11). Bài đọc 2 : ( 1 Cr. 12 : 3b-7, 12-13).Tin Mừng : ( Ga. 20 : 19-23)

  CHÚA THÁNH THẦN TRONG TÔI
  Đúng như lời Đức Giêsu đã nói với các môn đệ: “ Thầy ra đi là có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em.” 50 ngày sau Phục sinh, “ Khi đến ngày lễ Ngũ Tuần, mọi người đang tề tựu ở một nơi, bỗng từ trời phát ra một tiếng động, như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà, nơi họ đang tụ họp. Rồi họ thấy xuất hiện những hình lưỡi, giống như lưỡi lửa tản ra đậu xuống từng người một. Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tùy theo khả năng Thánh Thần ban cho.”( Cv 2: 1-4)
  Được đón nhận Chúa Thánh Thần, các môn đệ đã được biến đổi từ những con người nhút nhát, lo sợ thành những người can đảm, từ những con người thấp hèn trong xã hội, trở thành những người vững mạnh trong niềm tin; trước họ sợ nguy hiểm đến bản thân thì bây giờ họ đã can đảm, mạnh mẽ, bất chấp mọi khó khăn gian khổ trong việc rao giảng Tin Mừng.
  Chúa Thánh Thần là nguồn sinh lực đổi mới tâm hồn, là nguyên lý của sự sống, của sự biến đổi và của sự thanh tẩy và soi sáng, là nguồn hiệp nhất, là nguồn bình an cho tâm hồn.
  Chọn ngày lễ Ngũ Tuần để Chúa Thánh Thần hiện xuống trên các tông đồ là để đánh dấu ngày lễ giao ước mới khai sinh Giáo Hội. Chúa Thánh Thần hiện diện trong Giáo Hội và hướng dẫn Giáo hội, liên kết mọi kẻ tin Thiên Chúa trong cùng một cộng đoàn, một thân thể là Đức Kitô.
  Là Kitô hữu, ai cũng đã nhận Chúa Thánh Thần trong ngày lãnh nhận bí tích Rửa Tội và Thêm Sức. Hằng ngày, Chúa Thánh Thần vẫn luôn hoạt động trong đời sống chúng ta. Nhưng không biết sau khi nhận các bí tích Rửa Tội, Thêm Sức, có được bao nhiêu người còn nhận ra Chúa Thánh Thần đang ngự trong họ và đồng hành với họ trong suốt cuộc sống! Thiên Chúa vẫn luôn quan phòng và làm tất cả những gì cần thiết cho chúng ta. Nhưng chúng ta có nhận ra sự thật ấy hay không hay lại vì tự mãn mà phủ nhận thực tế ấy!
  Có câu chuyện kể rằng: Narada, một nhà hiền triết Ấn Độ, rất sùng mộ Thần Hari. Lòng sùng mộ ấy lớn đến nỗi một bữa nọ ông nghĩ rằng trên cả thế giới này không ai yêu mến Thần Hari hơn ông. Hiểu được ý nghĩ của ông, Thần nói: “ Này Narada, con hãy đi đến thị trấn trên bờ sông Hằng. Ta có một tín đồ ở đó. Sống với tín đồ ấy sẽ ích lợi cho con rất nhiều.” Narada ra đi và cuối cùng tìm gặp được một bác nông dân. Mỗi sáng sớm thức dậy, bác nông dân này kêu tên Thần Hari chỉ một lần, rồi vác cày ra ruộng. Bác làm việc suốt ngày ngoài ruộng. Tối trước khi đi ngủ, bác kêu tên Thần Hari một lần nữa. Narada nghĩ: “ Làm sao có thể gọi ông nông dân quê mùa này là một tín đồ của Thần Hari được nhỉ? Mình thấy ông ta suốt ngày chỉ chìm đắm trong công việc làm ăn.” Khi trở về, Thần Hari nói với Narada: “ Hãy rót sữa vào một tô đầy đến miệng, và bưng tô sữa ấy đi một vòng quanh thành phố. Hãy cố sao để khi con về đây, không để một giọt sữa nào tràn ra ngoài.” Narada làm y lời. Đi xong một vòng thành phố, Narada trở về. Thần Hari hỏi: “ Trong cả chuyến đi vừa rồi, con đã nhớ đến ta mấy lần?” Narada trả lời: “ Làm sao con có thể nhớ đến Ngài khi con còn phải chú ý đến tô sữa này!” Thần nói: “ Tô sữa ấy đã chiếm hết sự quan tâm của con đến nỗi con hoàn toàn quên ta. Nhưng hãy nhìn người nông dân kia: dù bao nhiêu gánh nặng nuôi sống gia đình trên vai, ông ta vẫn có thể nhớ đến ta hai lần mỗi ngày.”
  Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống là dịp để chúng ta trở về với Chúa Thánh Thần trong lòng mình, trở về với sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, canh tân đời sống cá nhân và chu toàn sứ mạng trong sự hiệp nhất và hiệp thông trong một nhiệm thể Đức Kitô bằng những hoa quả của Thần Khí là “ bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ.” (Gl 5:22)

  Hoang Trung
  .

 2. Có 2 người cám ơn Hoàng Trung vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com