Love Telling cat nhắn với bác gioanha & bạn Titanic: Chúc mừng Sinh nhật Bác gioanha & bạn Titanic Tuổi mới bình an và hạnh phúc cat nhắn với tất cả mọi người: Vui mừng chào đón quý độc giả ghé thăm diễn đàn TCVN. Xin Chúa chúc lành cho Quý Vị. cat nhắn với admin dvtung; ca trưởng caohuong: Lễ thánh Antoine - Chúc mừng bổn mạng admin dvtung; ca trưởng caohuong cat nhắn với tất cả mọi người: Vui mừng chào đón Quý độc giả ghé thăm diễn đàn TCVN. Xin Chúa chúc lành cho Quý vị! ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN và Khách viếng: Sự Phục Sinh của Đức Kitô chính là niềm hy vọng chúng ta được chung hưởng sự sống đời đời. Kính chúcACE luôn an bình trong Chúa Phục Sinh. mlien07 nhắn với ACE: chào mọi người, xin ace cầu nguyện nhiều cho em nhé. Cám ơn ace. chúc binh an. phale nhắn với Anh Chị Em: Năm mới - Chúc BQT, toàn thể thành viên và các vị Khách Quý một năm Bình An và Hạnh Phúc cat nhắn với toàn thể thành viên và Khách viếng thăm: Kính chúc toàn thể Thành Viên và Khách viếng thăm một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức – Tràn đầy Hồng Ân quachtuong nhắn với cả nha thanh ca: xin chúc cả nhà vui vẻ bình an tràn đây hông ân bethichconlua nhắn với TCVN: Xin cầu nguyện cho linh hồn Gioan Baotixita mới qua đời..."Giêsu Maria Giuse ...con mến yêu...xin thương cứu rỗi linh hồn Gioan Baotixita mới qua đời....Amen phale nhắn với tất cả mọi người: Nguyện xin bình an của Chúa hằng ở cùng Anh Chị Em Vinam nhắn với TCVN: 15g30 hôm nay 04/11/2015 Vinam sẽ thay mặt TCVN đến phân ưu gia đình NS Hồng Bính. Thành viên nào ở gần xin mời đến hiệp thông. Cám ơn Vinam nhắn với Thanhcavietnam: Xin ACE cầu nguyện cho LH Maria, hiền thê của NS Hồng Bính vừa được Chúa gọi về. hoanganhbong nhắn với cat: cám Ơn bạn nhiều. Mong bạn hãy đọc bài viết của mình http://thanhcavietnam.net/forum/threads/53755-nho-tim-nhac-beat-bai-hat-dong-doi-nguoc-xuoi-the-son.html?p=176216#post176216 cat nhắn với hoanganhbong: bạn xem hướng dẫn ở đây http://thanhcavietnam.net/forum/threads/40542-goi-bai-viet-cach-su-dung-cac-chuc-nang-trong-muc-bai-viet.html?p=145249&viewfull=1#post145249 hoanganhbong nhắn với Mọi Người: Cho e hỏi Làm sao để đăng bài lên form được ạ LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Xin hiệp ý cầu nguyện cho gia đình chúng tôi hoà thuận và yêu thương . Cùng chia sẽ niềm vui hoặc thử thách của cuộc mưu sinh với tất cả Anh Chị Em . Cảm ơn Phero_nguyenthang91 nhắn với Tinh yêu Chúa: Hãy sống bằng niêm tin vào chúa,Hãy làm dấu đọc kinh lạy cha và nói " Chúa hằng gìn giữ con" mỗi khi đi ngủ bạn nhé! phale nhắn với hoathuytinh: đi đâu mà lâu vậy ? nhớ hoathuytinh quá ! pr_hoaian nhắn với Anh em !: Xin chúc tất cả Anh Em có Bổn Mạng Đa Minh được trần đầy hồng ân Thiên Chúa!!!!!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Chủ đề: CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 5,004
    Cám ơn
    9,090
    Được cám ơn 26,955 lần trong 4,382 bài viết

    Default CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

    CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)



    Nhân dịp Trung Thu, xin được gởi đến các em thiếu nhi một số câu đố vui liên quan đến Chị Hằng và ngày Tết Trung Thu sau đây.

    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG

    1. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?

    a. Nhỏ hơn

    b. Lớn hơn

    c. Bằng nhau

    2. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

    a. 29 ngày

    b. 30 ngày

    c. 31 ngày

    3. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không?

    a. Có

    b. Không

    4. Trên Mặt Trăng có nước không?

    a. Có

    b. Không

    5. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao xung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?

    a. Đúng

    b. Sai

    6. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào?

    a. 1968

    b. 1969

    c. 1970

    7. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hai sai?

    a. Đúng

    b. Sai

    8. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

    a. Vì Mặt Trăng bị méo

    b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che

    c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

    9. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào?

    a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng

    b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

    c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

    10. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?

    a. Ngày 30

    b. Ngày cuối tháng

    c. Ngày đầu tháng

    II. TẾT TRUNG THU

    1. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác?

    a. Tết Trông Trăng

    b. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

    c. Cả hai câu đều đúng

    2. Tết Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

    a. Việt Nam

    b. Trung Quốc

    c. Nhật Bản

    3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào?

    a. Các quốc gia ở Đông Nam Á

    b. Tất cả các quốc gia Châu Á

    c. Phần lớn các quốc gia Đông Á

    4. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu?

    a. Vì họ không thích

    b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu

    c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời

    5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?

    a. Thiếu Niên Nhi Đồng

    b. Tất cả mọi người

    c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

    6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

    a. Chị Hằng và Thỏ ngọc

    b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

    c. Chú Cuội và Chị Hằng

    7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng?

    a. Chị Hằng

    b. Chú Cuội

    c. Thiên Lôi

    8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

    a. Cây Sung

    b. Cây Đa

    c. Cây Bồ đề

    9. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì?

    a. Cây sáo

    b. Cây búa

    c. Cây rìu

    10. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?

    a. Chiếc Đèn Ông Sao

    b. Múa Sư Tử

    c. Rước Đèn Tháng Tám

    11. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

    a. Hội Đèn Lồng

    b. Hội Trăng Rằm

    c. Hội Múa Lân

    12. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

    a. Lân - Sư - Rồng

    b. Lân - Phụng - Rồng

    c. Lân - Rồng - Rắn

    13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

    a. Trăng tròn đất vuông

    b. Trời vuông đất tròn

    c. Trời tròn đất vuông

    14. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

    a. Rước Đèn và phát bánh Trung Thu

    b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân

    c. Rước Đèn và Múa Lân

    15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ hội Rước Đèn Trung Thu?


    a. Hà Nội

    b. Phan Thiết

    c. Sài Gòn

    ***



    Phan Thiết, Trung Thu 2011

    Lm. Giuse Nguyễn Thành Long


    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn

  2. Có 10 người cám ơn hongbinh vì bài này:


  3. #2
    Angelus's Avatar

    Tuổi: 39
    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sài Gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,233
    Cám ơn
    7,866
    Được cám ơn 6,582 lần trong 1,104 bài viết

    Default

    Em hổng biết... nữa.
    Để em về hỏi con gái...

    Sorry anh HB (em comment chút cho dzui), hâm nóng topic.
    Chữ ký của Angelus
    Nếu cần Máu khẩn cấp, ACE click dzô đây ạ! :icon8:

  4. Có 6 người cám ơn Angelus vì bài này:


  5. #3
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,035
    Cám ơn
    5,082
    Được cám ơn 6,955 lần trong 1,014 bài viết

    Default

    Mại zô................
    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG
    1a 2a 3b 4b 5b 6b 7a 8c 9a 10b

    II. TẾT TRUNG THU
    1c 2b 3c 4c 5a 6c 7b 8b 9c 10c 11b 12a 13c 14c 15b


    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  6. Có 4 người cám ơn quangvu1605 vì bài này:


  7. #4
    chư dân's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2011
    Tên Thánh: Louis Mary Grignon de Monfort
    Giới tính: Nam
    Đến từ: CHXHCN VIỆT NAM
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 626
    Cám ơn
    3,363
    Được cám ơn 3,339 lần trong 582 bài viết

    Talking CÂU HỎI - ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

    Câu hỏi đố vui Trung Thu 2011
    Lm. Giuse Nguyễn Thành Long9/8/2011
    CÂU HỎI - ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)
    Nhân dịp Trung Thu, xin được gởi đến các em Thiếu Nhi một số câu đố vui liên quan đến Chị Hằng và ngày Tết Trung Thu sau đây.



    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG

    1. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn ?
    a. Nhỏ hơn
    b. Lớn hơn
    c. Bằng nhau.

    2. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu ?
    a. 29 ngày
    b. 30 ngày
    c. 31 ngày.

    3. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không ?
    a. Có
    b. Không.

    4. Trên Mặt Trăng có nước không ?
    a. Có
    b. Không

    5. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao chung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?
    a. Đúng
    b. Sai

    6. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào ?
    a. 1968
    b. 1969
    c. 1970

    7. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hai sai ?
    a. Đúng
    b. Sai

    8. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết ?
    a. Vì Mặt Trăng bị méo
    b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che
    c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

    9. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào ?
    a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng
    b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng
    c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng.

    10. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng ?
    a. Ngày 30
    b. Ngày cuối tháng
    c. Ngày đầu tháng

    II. TẾT TRUNG THU

    1. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác ?
    a. Tết Trông Trăng
    b. Tết Thiếu Nhi/ Tết Nhi Đồng
    c. Cả hai câu đều đúng.

    2. Tết Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ từ đâu ?
    a. Việt Nam
    b. Trung Quốc
    c. Nhật Bản.
    3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào ?
    a. Các quốc gia ở Đông Nam Á
    b. Tất cả các quốc gia Châu Á
    c. Phần lớn các quốc gia Đông Á

    4. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu ?
    a. Vì họ không thích
    b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
    c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

    5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai ?
    a. Thiếu Niên Nhi Đồng
    b. Tất cả mọi người
    c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

    6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai ?
    a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
    b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
    c. Chú Cuội và Chị Hằng

    7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng ?
    a. Chị Hằng
    b. Chú Cuội
    c. Thiên Lôi

    8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì ?
    a. Cây Sung
    b. Cây Đa
    c. Cây Bồ đề

    9. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì ?
    a. Cây sáo
    b. Cây búa
    c. Cây rìu

    10. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất ?
    a. Chiếc Đèn Ông Sao
    b. Múa Sư Tử
    c. Rước Đèn Tháng Tám

    11. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì ?
    a. Hội Đèn Lồng
    b. Hội Trăng Rằm
    c. Hội Múa Lân

    12. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào ?
    a. Lân - Sư - Rồng
    b. Lân - Phụng - Rồng
    c. Lân - Rồng - Rắn

    13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì ?
    a. Trăng tròn đất vuông
    b. Trời vuông đất tròn
    c. Trời tròn đất vuông.

    14. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt ?
    a. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu
    b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân
    c. Rước Đèn và Múa Lân.

    15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ Hội Rước Đèn Trung Thu ?
    a. Hà Nội
    b. Phan Thiết
    c. Sài Gòn.

    ĐÁP ÁN

    I. CHỊ HẰNG
    1. a. (Chỉ bằng ¼ trái đất)
    2. a.
    3. b. (Ánh sáng ta thấy được chỉ là ánh sáng phản chiếu từ mặt Trời).
    4. b.
    5. b.
    6. b. (21/7/1969, lúc 2h 56’ 20’’, nhà du hành vũ trụ người Mỹ, tên là Neil Amstrong đã đặt chân lên Mặt Trăng. Đây cũng là lần đầu tiên con người đặt chân lên một nơi không phải là Trái Đất).
    7. a.
    8. c.
    9. a.
    10. b.

    II. TẾT TRUNG THU
    1. c.
    2. b.
    3. c.
    4. c.
    5. a.
    6. c.
    7. b.
    8. b.
    9. c.
    10. c.
    11. b.
    12. a.
    13. c.
    14. c.
    15. b.

    (Tham khảo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)
    Chữ ký của chư dân
    CÓ CHÚA, CON VUI!
    (Chị Elisabeth Chúa Ba Ngôi)

  8. Có 5 người cám ơn chư dân vì bài này:


  9. #5
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,035
    Cám ơn
    5,082
    Được cám ơn 6,955 lần trong 1,014 bài viết

    Default

    Chu cha. post trùng bàn Tiền bối Hồng Bính rồi kìa Thầy :D
    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  10. Có 4 người cám ơn quangvu1605 vì bài này:


  11. #6
    augustino.nghia's Avatar

    Tuổi: 56
    Tham gia ngày: Aug 2010
    Tên Thánh: Augustino
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Đà Lạt
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 615
    Cám ơn
    3,499
    Được cám ơn 5,831 lần trong 617 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi quangvu1605 View Post
    Chu cha. post trùng bàn Tiền bối Hồng Bính rồi kìa Thầy :D
    Cũng được đi. Chuyển bài của Sân Chư Dân vô đây để nếu ai bí thì cũng có đáp án rồi. Nhất là kiểu làm biếng như... Nghĩa Già
    Chữ ký của augustino.nghia
    Lạy Chúa, con chỉ là tạo vật...

  12. Có 5 người cám ơn augustino.nghia vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com