Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: TU HÀNH HAY ĂN TRỘM

  1. #1
    Nganguyen's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2009
    Tên Thánh: Anna
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Sài Gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,030
    Cám ơn
    19,324
    Được cám ơn 5,319 lần trong 962 bài viết

    Default TU HÀNH HAY ĂN TRỘM

    Đêm kia tại một làng đánh cá bên Ấn Độ , có một ngư phủ nghèo lẻn vào trong hồ cá của một người nhà giàu để thả lưới . Nhưng chưa kịp kéo lưới lên thì bị người nhà giàu phát hiện . Người này cho gia nhân bủa đi khắp nơi quanh hồ mênh mông của mình để bắt bằng được tên trộm .
    Đám gia nhân đốt đuốc đi tìm khăp nơi mà không tìm thấy bóng dáng tên trộm đâu cả .
    Trong khi đó thì anh ngư phủ nghèo lấy tro rắc lên đầy mình và đến ngồi dưới một gốc cây gần đó y hệt một nhà hiền triết hay một đạo sĩ .
    Sau nhiều giờ tìm kiếm đám gia nhân không thấy kẻ trộm mà chỉ thấy một đạo sĩ ngồi dưới gốc cây đang đắm mình trong suy tư và cầu nguện .
    Chỉ vài ngày hôm sau tiếng đồn đã vang đi khắp nơi rằng có một đạo sĩ đang tu luyện dưới gốc cây bên bờ hồ của nhà phú hộ .
    Thế là thiện nam tín nữ từ các ngã đường đổ xô đến gốc cây ấy đề chiêm ngưỡng vị tu hành . Người thì mang hoa quả , kẻ thì mang tiền bạc . Không chốc mà quà cáp đã tuôn đồ tràn lan quanh nhà tu hành bất đắc dĩ .
    Nhà tu hành mới nhủ thầm trong bụng : Thà đánh lừa bà con để sống còn hơn là đánh cá suốt ngày mà chẳng được gì . Nghĩ như thế rồi , ông ta tiếp tục đóng vai trò tu hành , ngày đêm tụng niệmvvà chờ đợi sự tiếp tế của dân làng .




    Người đánh cá bất đắc sĩ phải trở thành vị tu hành trên đây cũng có thể là một hình ảnh không xa lạ bao nhiêu đối với chúng ta .
    Một cách nào đó , có khi chúng ta cũng sơn vẽ cho mình một áo đạo đức để đánh lừa bà con và đánh lừa chính mình .
    Có những sự kiện đáng cho chúng ta suy nghĩ . Nhà thờ của chúng ta thánh lễ nào cũng đầy người . Sớm tối khu xóm đạo nào cũng văng vẳng lời kinh . Nhưng liệu đó là lòng đạo đức chân thật chưa ?
    Có thể mỗi Chúa nhật tôi đều đến nhà thờ để cho bà con hàng xóm thấy rằng tôi giữ ngày Chúa nhật , rằng tôi là người ngoan đạo , và để lương tâm tôi cũng chuẩn nhận rằng tôi đã giữ trọn luật Chúa và luật Giáo hội .
    Nhưnh tuân giữ như thế đã đủ để gọi là sống đạo Chúa . Nếu tôi không quan tâm đến những đòi hỏi của công bình và bác ái trong công ăn việc làm của tôi với người khác .
    Chúng ta giữ đạo nhưng có lẽ chưa sống đạo . Có khi khi chúng ta mang lớp sơn đạo bên ngoài mà thiếu thực chất của lòng đạo đức chân thật bên trong . Giữ đạo như thế có khác chi ăn trộm ?
    Chúa Giêsu tỏ ra thông cảm và khoan dung đối với mọi tội lỗi , mọi hèn yếu của con người . Nhưng Ngài lại có thái độ khe khắt đối với thói giả hình cũa những người biệt phái
    Ngài không ngừng kêu gọi các môn đệ của Ngài cẩn thận giữ mình kẻo vướng lây khỏi thói tật đáng ghét này .




    Lạy Chúa ! trong cuộc sống con cũng thường mắc phải như thế đó . Nhưng xin Chúa cho biết nhìn nhận con người của mình , để biết Chúa là Đấng tốt lành biết mấy .
    Lạy Chúa ! xin cho con Chúa .
    Xin cho biết con . Amen
    Chữ ký của Nganguyen
    THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com