  |
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu)
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu) |
-
KHOANG DUNG CÓ PHẢI LÀ HÈN NHÁT
 |
 |
 |
|
KHOANG DUNG CÓ PHẢI LÀ HÈN NHÁT
Một hôm, nhà ảo thuật Shavian cùng bạn đi trên một con đường nhỏ trong vườn hoa. Có hai thanh niên đang nô đùa đuổi bắt nhau. Bỗng một thanh niên đâm sầm vào người Shavian. Cậu thanh niên này không xin lỗi Shavian và vẫn tiếp tục nô đùa.
Shavian cũng không để tâm vào điều đó, vẫn tiếp tục vừa đi vừa nói chuyện cùng với người bạn.
Một lúc sau, người thanh niên kia bỗng quay lại chạy đến trước mặt Shavian mắng ông một trận.
Shavian mới đầu sững lại một lúc, sau đó thì ông cười to không ngớt.
Người bạn ngạc nhiên hỏi Shavian : “Cậu ta chửi anh, sao anh lại cười”.
“Chửi người chẳng qua là để sự bực tức của mình qua người khác” – Shavian nói – “Nhưng khi anh ta không đạt được mục đích của mình thì anh ta sẽ càng tức giận hơn”.
Đối diện với sự tổn hại, phẫn nộ và thù hận cố nhiên có thể làm cho dối thủ bị tổn thương, nhưng tâm lý bản thân cũng sẽ nhận phải những việc hết sức tồi tệ. Thực tế, khoan dung không phải là sự hèn nhát của quan hệ, mà là khiến cho những công kích xuống thành con số không. Có người nói khoan dung là một bản nhạc hay, là sự ấm áp của mùa xuân, là dòng suối trong. Trong cuộc sống có rất nhiều sự xúc phạm, chỉ cần bạn có một tấm lòng khoan dung, thì bạn sẽ phát hiện thực ra thế giới rất chân thật, đơn giản và đẹp đẽ!
_Trích "201 triết lý nhân sinh dành cho thanh thiếu niên" - Hải Yến (biên soạn)
Nguồn:
http://vnthuquan.net/diendan/tm.aspx?m=564080
Các chủ đề cùng thể loại mới nhất:
|
|
|
|
 |
-
Có 5 người cám ơn Gia Nhân vì bài này:
Quyền hạn của bạn
- Bạn không được gửi bài mới
- Bạn không được gửi bài trả lời
- Bạn không được gửi kèm file
- Bạn không được sửa bài
Quy Định Diễn Đàn
Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com