Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Các quan điểm của Billgates đáng để chúng ta học tập

  1. #1
    Ti_Amo's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: Andre Trần An Dũng Lạc
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Thành phồ đêm đầy sao...
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,087
    Cám ơn
    9,008
    Được cám ơn 4,962 lần trong 1,011 bài viết

    Post Các quan điểm của Billgates đáng để chúng ta học tập

    Các quan điểm của Billgates đáng để chúng ta học tập






    Không có công thức của sự thành công. Nhưng thành công của Bill Gates là tổng hoà những tính cách của một con người không-phải-là-phù-thuỷ. Với các bạn trẻ, giải mã ẩn số về Bill sẽ giúp họ “đi tắt” để đến đích thành đạt nhanh hơn.

    1. Luôn biết tạo sự khác biệt.
    Gates đọc gần như thuộc lòng một bộ bách khoa toàn thưkhi chưa đầy 10 tuổi. Luôn luôn ngồi ở vị trí sang trọng nhất trên xe ô tô. Bạn học bảo cậu là người thông minh nhất trường nhưng cũng kiêu ngạo nhất trường. Gates chẳng thèm đếm xỉa nhiều đến việc học ngoài giờ mà thích ngồi lì trong phòng máy tính.
    Năm 14 tuổi, cậu chuyển sang nghiên cứu tiểu sử, từ Napoleon đến Franklin D. Roosevelt; đọc tờ Business Week của bố theo cái kiểu mà những đứa trẻ khác khoái trá chui vào gầm giường nghiền ngẫm Playboy. Bill Gates bắt đầu kinh doanh khi là một cậu nhóc và từng tuyên bố kiếm được tiền triệu trước năm 25 tuổi hoặc chuyện Bill bỏ dở Đại học Harvard chỉ vì sợ cơ hội kiếm tiền quan trọng tuột đi mất.

    2. Sử dụng thời gian đến mức tối đa. Gates mua xe không có radio vì theo anh, radio làm sao nhãng công việc. Anh ghét ngày nắng đẹp vì sở thích du lịch trong thời gian này sẽlàm hao phí quỹ làm việc của nhân viên. Mẹ và nhân viên là những người chọn quần áo, thu xếp hành lý và cả nhà cửa cho Gates. Bạn học cho biết anh có thể đi chơi suốt 18 – 36 tiếng mà không cần ngủ.

    3. Quyết định và tự chịu trách nhiệm. Điển hình nhất cho tính cách này là phát biểu vềviệc rời bỏ trường đại học của Gates: “Tôi yêu những năm học của tôi tại trường đại học. Và về nhiều phương diện, tôi tiếc là đã bỏ dở việc học hành. Sở dĩ tôi làm vậy chỉ vì trong đầu tôi nung nấu một ý tưởng – lập ra một công ty phần mềm vi tính đầu tiên – và điều đó thì không đợi được”.

    4. Khát vọng lớn. Ngay từ ngày đầu thành lập công ty, Gates và người cộng sự Allen đã tin tưởng rằng máy tính sẽ thực hiện được những điều kỳ diệu. Vì vậy khẩu hiệu của hai chàng trai khi mới bắt đầu là: “Máy tính có mặt trên mỗi bàn làm việc và trong mỗi gia đình”.

    5. Ứng xử “đẹp” trong mọi tình huống. Tháng 4/1998 khi Gates đến tham dự một buổi họp với các nhà lãnh đạo của chính phủ và doanh nghiệp tại Brussels, một người đã ném một cái bánh kem lớn và đặc sệt vào mặt anh. Gates đón nhận sự việc bất ngờ đó một cách lịch sự, ngoại trừ việc phàn nàn rằng bánh kem đó không được ngon lắm.

    6. Hiểu rõ giá trị của thất bại. Trong một phát biểu của mình, Gates khẳng định: “Một trong những thử thách của công ty Microsoft hiện nay là rất nhiều nhân viên chưa nếm mùi thất bại. Rất nhiều nhân viên chưa bao giờ tham gia một dự án chưa thành công.
    Khi thành công được xem như là chuyện đương nhiên lại ẩn chứa những điều nguy hiểm nhất. Vì vậy chúng tôi có mục tiêu khi tuyển dụng những nhà quản lý đã có những kinh nghiệm thất bại tại các công ty khác”.

    Theo Vy Anh
    Tạp chí Khám phá
    Chữ ký của Ti_Amo
    chung thập giá,
    chung muôn tâm tư,
    chung niềm vui ngày vinh thắng

  2. Có 4 người cám ơn Ti_Amo vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com