Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Chủ đề: Thử định nghĩa tình yêu đẹp!

Threaded View

  1. #1
    bietnoigiday_1211's Avatar

    Tuổi: 47
    Tham gia ngày: Dec 2008
    Tên Thánh: giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: dong nai
    Bài gởi: 20
    Cám ơn
    65
    Được cám ơn 28 lần trong 16 bài viết

    Default Thử định nghĩa tình yêu đẹp!

    Hai người tự nguyện đến với nhau, yêu thương, quí mến nhau vì chính nét đẹp ở bản thân con người họ - mà quan trọng là nét đẹp tâm hồn, chứ không phải vì những yếu tố khác (bố mẹ có chức quyền, gia đình giàu có…). Sự hấp dẫn về mặt hình thể cũng cần có, nhưng không phải là điều quan trọng nhất.

    Đôi khi, một cái mũi hếch xinh xinh, lúm đồng tiền sâu hút bên má, làn môi phụng phịu, cái nhíu mắt tinh nghịch… cũng đủ làm nên nét quyến rũ khác biệt ở mỗi người. Về lâu dài, vẻ đẹp hình thể sẽ giảm dần cùng với tuổi tác và sức khỏe. Do vậy mà vẻ đẹp tâm hồn có ý nghĩa hơn nhiều.

    Một tình yêu đẹp là hai người đều yêu nhau, đều thấy bên kia có nét hấp dẫn mình. Tình yêu đẹp tuyệt nhiên không phải là tình đơn phương, không phải là “cưa mãi rồi cũng phải đổ”, càng không phải là kết quả của “công cuộc chăng lưới”. Tất nhiên, không nhất thiết phải là bên này yêu bên kia nhiều cũng như bên kia yêu bên này. Tình yêu với người này có thể đến chậm hơn với người kia. Nhưng cả hai, sau một quãng thời gian, hai người phải trở nên yêu thương, quyến luyến nhau, đó mới làm nên tình yêu đẹp.

    Một tình yêu đẹp cũng là khi hai người tôn trọng nhau, cùng vun đắp cho tình yêu chung. Tôn trọng là một điều kiện thiết yếu cho một tình yêu đẹp nói riêng và cho những tình cảm đẹp nói chung. Tôn trọng nhau cũng là không so sánh người mình yêu với những người khác. Có thể người mình yêu còn nhiều điều khiếm khuyết, nhưng cô/anh ấy có những nét đẹp riêng, khác biệt mà bất cứ ai khác không có.

    Tôn trọng nhau cũng là trau chuốt hơn về trang phục, lời nói, cử chỉ…, để khi đi bên cạnh mình, người mình yêu thấy tự hào về mình mà không bị lâm vào tình cảnh ngượng ngùng, xấu hổ với người khác về một cô/anh người yêu không biết ứng xử cho phải phép. Cái áo sexy kia “bắt mắt” thật đấy, nhưng nó chỉ làm vui mắt thiên hạ thôi, chứ nó không làm đẹp lòng anh con trai đi cạnh mình, chưa nói là làm anh ấy ngượng. Tiếng cười giòn giã kia vui tươi thật đấy, nhưng nó có khi lại trở thành vô duyên giữa một nơi cần sự trang nghiêm, tĩnh mịch…

    Tình yêu đẹp còn là ở chỗ hai người cùng nhau tạo dựng tương lai chung, biết điều chỉnh những việc làm, kế hoạch của mình với người kia và để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho cả hai người. Cũng giống như câu danh ngôn Pháp: “Yêu nhau không phải là nhìn nhau mà là cùng nhìn theo một hướng”.

    Để “cùng nhìn theo một hướng” đòi hỏi phải có sự hi sinh, mà đôi khi nó là sự lựa chọn lớn lao về công việc tương lai, về chỗ làm… Nhưng thiết nghĩ, để vun vén cho một tình yêu đẹp, thì sự hi sinh ấy có ý nghĩa biết bao. Nhiều khi, người ta cho rằng “Anh/cô này yêu quá hóa dại, đang làm chỗ tốt như vậy lại đùng đùng bỏ đi theo người yêu vào nơi “khỉ ho, cò gáy”. Nói như thế, theo tôi thì chưa trọn nghĩa. Để có được tình yêu đẹp, người ta cũng cần hi sinh, đó đâu phải là biểu hiện của sự nhẹ dạ. Đã yêu thật lòng thì sá chi những điều khác?

    Còn điều kiện đủ của tình yêu đẹp là tình yêu ấy phải dẫn đến hôn nhân. Điều này nghe có vẻ cổ hủ, nhưng theo tôi thì khi đã yêu nhau thật sự, người ta đều muốn được về chung sống một nhà, được hằng ngày chăm sóc người mình yêu và nhất là được sinh những đứa con với người ấy. Đó cũng là một cái kết có hậu của tình yêu đẹp.

    Tôi nghĩ, tình yêu đẹp là một điều đáng quí và ngày nay tình yêu đẹp càng trở nên hiếm hơn. Vậy thì, các bạn trẻ đang yêu ơi, hãy gắng gìn giữ và vun vén tình yêu đẹp của mình nhé. Dù cuộc sống mưu sinh còn bộn bề khó khăn, dù cho có bao bất trắc xảy ra, hãy bảo vệ tình yêu đẹp của mình, bạn nhé. Hãy yêu người yêu mình “dù cho có không may nào lớn nhất xảy đến với người mình yêu”.:monkey03:

  2. Có 3 người cám ơn bietnoigiday_1211 vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com