Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Chủ đề: Mỗi giây phút đều có ý nghĩa

  1. #1
    yeu thuong's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: ban mê thuột
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 176
    Cám ơn
    776
    Được cám ơn 971 lần trong 165 bài viết

    Default Mỗi giây phút đều có ý nghĩa



    Mỗi giây phút đều có ý nghĩa của nó, hãy nắm giữ lấy ý nghĩa đó

    Mỗi giây phút đều có ý nghĩa của nó,hãy nắm giữ ý nghĩa đó. Quá khứ đã qua, tương lai chưa đến, hiện tại là tất cả.Mỗi giây phút đều có ý nghĩa của nó,hãy nắm giữ ý nghĩa đó.

    Ăn rau không chú ơi? Một giọng khàn khàn, run run làm gã giật mình. Trước mắt gã, một bà cụ già yếu, lưng còng cố ngước lên nhìn gã, bên cạnh là mẹt rau chỉ có vài mớ rau muống xấu mà có lẽ có cho cũng không ai thèm lấy.
    - Ăn hộ tôi mớ rau...! Giọng bà cụ vẫn khẩn khoản. Bà cụ nhìn gã ánh mắt gần như van lơn. Gã cụp mắt, rồi liếc xuống nhìn lại bộ đồ công sở đang khoác trên người, vừa mới buổi sáng sớm. Bần thần một lát rồi gã chợt quay đi, đáp nhanh:
    -Dạ cháu không bà ạ! Gã nhấn ga phóng nhanh như kẻ chạy trốn. Gã chợt cảm thấy có lỗi, nhưng rồi cái cảm giác ấy gã quên rất nhanh. "Mình thương người thì ai thương mình" - cái suy nghĩ ích kỷ ấy lại nhen lên trong đầu gã. Ăn hộ tôi mớ rau cô ơi! Tiếng bà cụ yếu ớt. - Rau thế này mà bán cho người ăn à? Bà mang về mà cho lợn! Tiếng chan chát của một cô gái đáp lại lời bà cụ. Gã ngoái lại, một cô gái cũng tầm tuổi gã. Cau mày đợi cô gái đi khuất, gã đi đến nói với bà: - Rau này bà bán bao nhiêu? - Hai nghìn một mớ - Bà cụ mừng rỡ. Gã rút tờ mười nghìn đưa cho bà cụ.
    - Sao chú mua nhiều thế?
    - Con mua cho cả bạn con. Bây giờ con phải đi làm, bà cho con gửi đến chiều con về qua con lấy!
    Rồi gã cũng nhấn ga lao vút đi như sợ sệt ai nhìn thấy hành động vừa rồi của gã. Nhưng lần này có khác, gã cảm thấy vui vui. Chiều hôm ấy mưa to, mưa xối xả. Gã đứng trong phòng làm việc ngắm nhìn những hạt mưa lăn qua ô cửa kính và theo đuổi nhưng suy nghĩ mông lung. Gã thích ngắm mưa, gã thích ngắm những tia chớp xé ngang trời, gã thích thả trí tưởng tượng theo những hình thù kỳ quái ấy. Chợt gã nhìn xuống hàng cây đang oằn mình trong gió, gã nghĩ đến những phận người, gã nghĩ đến bà cụ...
    -Nghỉ thế đủ rồi đấy! Giọng người trưởng phòng làm gián đoạn dòng suy tưởng của gã. Gã ngồi xuống, dán mắt vào màn hình máy tính, gã bắt đầu di chuột và quên hẳn bà cụ. Mấy tuần liền gã không thấy bà cụ, gã cũng không để ý lắm. Gã đang bận với những bản thiết kế chưa hoàn thiện, gã đang cuống cuồng lo công trình của gã chậm tiến độ. Gã quên hẳn bà cụ. Chiều chủ nhật gã xách xe máy chạy loanh quanh, gã vẫn thường làm như vậy và có lẽ gã cũng thích thế. Gã ghé qua quán trà đá ven đường, nơi có mấy bà rỗi việc đang buôn chuyện. Chưa kịp châm điếu thuốc, gã chợt giật mình bởi giọng oang oang của một bà béo:
    - Bà bán rau chết rồi.
    - Bà cụ hay đi qua đây hả chị?
    chị bán nước khẽ hỏi:
    - Tội nghiệp bà cụ! một giọng người đàn bà khác.
    - Cách đây mấy tuần bà cụ giở chứng cứ ngồi dưới mưa bên mấy mớ rau. Có người thấy thương hỏi mua giúp nhưng nhất quyết không bán, rồi nghe đâu bà cụ bị cảm lạnh. Nghe đến đây mắt gã chợt nhòa đi, điếu thuốc chợt rơi khỏi môi. Bên tai gã vẫn ù ù giọng người đàn bà béo kia. Gã không ngờ...!(St)

    Sưu tầm


    chihai
    thay đổi nội dung bởi: yeu thuong, 27-02-2010 lúc 04:10 PM
    Chữ ký của yeu thuong
    ĐIỀU ĐẸP Ý NGÀI, XIN DẠY CON THỰC HIỆN,
    BỞI NGÀI LÀ THIÊN CHÚA CỦA CON. (TV 143,10)

  2. Có 24 người cám ơn yeu thuong vì bài này:


  3. #2
    yeu thuong's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: ban mê thuột
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 176
    Cám ơn
    776
    Được cám ơn 971 lần trong 165 bài viết

    Default

    Tình yêu thương là món quà tuyệt vời nhất mà Thiên Chúa đã dành tặng cho con người. và hạnh phúc nào hơn khi con người biết trao tặng tình yêu thương này cho nhau. xin Chúa ban cho mỗi con người chúng con trái tim biết yêu thương, để thế giới luôn sống trong tình yêu thương ngập tràn!!!
    Chữ ký của yeu thuong
    ĐIỀU ĐẸP Ý NGÀI, XIN DẠY CON THỰC HIỆN,
    BỞI NGÀI LÀ THIÊN CHÚA CỦA CON. (TV 143,10)

  4. Có 8 người cám ơn yeu thuong vì bài này:


  5. #3
    DayToVoDung's Avatar

    Tham gia ngày: Mar 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kreuznach
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 117
    Cám ơn
    1,208
    Được cám ơn 719 lần trong 115 bài viết

    Default

    Câu chuyện hết sức cảm động. Cám ơn yêu thương thật nhiều.
    Chữ ký của DayToVoDung
    Lạy Chúa, Xin Cho Con Biết Yêu Vô Điều Kiện và Tha Thứ Vô Điều Kiện

  6. Có 3 người cám ơn DayToVoDung vì bài này:


  7. #4
    Ngọc Lục Bảo's Avatar

    Tham gia ngày: Dec 2009
    Tên Thánh: Phaolô
    Giới tính: Nam
    Đến từ: GL
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 243
    Cám ơn
    2,018
    Được cám ơn 1,409 lần trong 226 bài viết

    Default

    câu chuyện rất hay và xúc động, nó cho mỗi ngưòi đọc một cảm nhận và cảm xúc của riêng mình
    qua đó chúng ta có thể rút ra bài học riêng cho mỗi bản thân đừng làm những j đễ rồi phải ân hận hối tiếc cả cuộc đời còn lại
    thanks nick yeu thuong đã có câu chuyện kể rất hay và mình rút ra đựơc nhiều bài học từ câu chuyện của bạn
    thay đổi nội dung bởi: migoi_sg, 15-05-2010 lúc 02:33 PM Lý do: Lỗi chính tả
    Chữ ký của Ngọc Lục Bảo

    JESUS I TRUST IN YOU




  8. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com