Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Nhịp sống trẻ

Threaded View

  1. #1
    toi_yeu_giesu
    Khách viếng
    toi_yeu_giesu's Avatar

    Default Nhịp sống trẻ

    Nỗi khát khao của tôi
    Thật là oái ăm: vì hoàn cảnh gia đình mà tôi phải vào đời sớm, không được ai chuẩn bị cho gì cả. Tôi bie16t sẽ gặp những khó khăn. Thế giới người lớn sẽ coi tôi chẳng ra gì, và sẽ không bao giờ dung tha cho tôi đâu. Người lớn không dành cho tuổi thiếu niên một chút tình người nào cả. Không ai chú ý chăm sóc đến chúng tôi. Tuổi trẻ chúng tôi có mặc cảm bị bỏ rơi.
    Sự hiện diện chân thành và biết cảm thông của người lớn bên cạnh chúng tôi sẽ là nguồn an ủi lớn cho chúng tôi. Chúng tôi mong rẳng người lớn sẽ không phá huỷ triệt tiêu những lý tưởng của chúng tôi. Chúng tôi chỉ mong muốn người lớn chia sẻ kinh nghiệm của họ, giúp chúng tôi thực hiện lý tưởng trong đời mình.
    Nhưng xin họ đừng lên mặt tự tôn, đừng giảng luân lý đạo đức quá nhiều, nhưng xin họ cứ thầm lặng nêu gương tốt.
    Chúng tôi muốn họ làm cho chúng tôi thấy: đời đáng sống, vì đời còn có một ý nghĩa. Chúng tôi mong họ hiểu chúng tôi, thay vì khiển trách, giúp đỡ thay vì phê bình, đi cùng với chúng tôi thay vì cầm tay dẫn dắt. Chúng tôi mong họ khoan dung nhưng vẫn cương quyết với chúng tôi khi cần, vì chúng tôi nhận mình có lúc yếu đuối.
    Người lớn nói chúng tôi khép kín và thích mơ mộng, có thể đúng. Nhưng thật ra chúng tôi cũng cần có một nhóm, một cộng đoàn biết cảm thông, biết chấp nhận những quy ước của chúng tôi là: tự trọng và tôn trọng kẻ khác, trung thực và luôn tin tưởng tha nhân.
    Trong những cộng đoàn bé nhỏ ấy, chúng tôi sẽ tìm gặp một tình bạn có thể nâng đỡ chúng tôi. Nhưng dần dần, chúng tôi sẽ ước ao sống trong một cộng đoàn người lớn nếu được họ vui lòng đón vào.
    Người trẻ chúng tôi rất cần có một cộng đoàn Đức Tin để giúp chúng tôi “sống đạo”, chứ đừng buộc chúng tôi phải bo bo “giữ đạo” theo lối cổ truyền thụ động, để giúp chúng tôi khám phá ra Hội Thánh, tập nhìn Hội Thánh với cặp mắt mới.
    Và cuối cùng, chúng tôi chỉ muốn được giúp đỡ để lướt thắng chính mình, để đi đến sự trưởng thành thật sự…
    Trích tài liệu của tập Sư phạm huấn giáo

    Nguồn: Nối lửa cho đời - Nhịp sống trẻ

  2. Được cám ơn bởi:

    NVN

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com