Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Một giây phút trên thế giới

Threaded View

  1. #1
    toi_yeu_giesu
    Khách viếng
    toi_yeu_giesu's Avatar

    Default Một giây phút trên thế giới

    Chúng ta có thể hình dung một cái máy gõ nhịp (métronome) dùng cho người tập chơi đàn piano. Khi nghe máy gõ 60 nhịp một phút, thì mỗi nhịp gõ tương ứng với 1 giây của thế giới đang trôi qua.
    Cứ 2 giây, 2 tiếng gõ của máy báo cho chúng ta biết có 1 em bé đã chết vì một căn bệnh lẽ ra có thể ngăn ngừa được bằng thuốc men, bằng việc cung cấp thức ăn đầy đủ và nước uống sạch sẽ.
    Cũng vẫn 2 giây trong 2 nhịp gọ, lại có 1 đứa trẻ khác bị tàn tật vĩnh viễn về thể xác hoặc tinh thần bởi những chứng bệnh có thể ngừa trước bằng thuốc vắc-xin tiêm chủng.
    Như vậy, cứ 3 ngày lại có 120.000 trẻ em chết đi, con số tương đương với nạn nhân của quả bom nguyên tử đã ném xuống thành phố Hiroshima của nước Nhật tháng 8 năm 1945.
    Cứ mỗi nhịp 1 giây, máy lại báo cho chúng ta một tin khác: cho phí về mặt vũ trang quân sự đã ngốn hết 25.000 đôla, suy ra mỗi phút lãng phí mất 1 triệu rưỡi đôla.
    Chỉ cần 3 giờ chi tiêu như vậy thì bằng chi phí 20 năm của chiến dịch tiêu diệt bệnh đậu mùa trên toàn thế giới. Chỉ cần nửa ngày chi tiêu thôi, cũng đủ để thực hiện chương trình tiêm chủng phòng chống các bệnh truyền nhiễm mà mỗi năm vẫn cướp mất sinh mạng của 3 triệu rưỡi trẻ em trên thế giới.
    Chi tiêu vũ trang trong 4 ngày là đủ để phục vụ chương trình chống bệnh sốt rét suốt trong 5 năm liền. Và với 6 tháng đã đủ để đài thọ một chương trình 20 năm liên tiếp cung cấp các thực phẩm cần thiết và nhu cầu y tế cho tất cả các nước nghèo và các nước đang phát triển!
    Khi các bạn nghe tiếng máy gõ mỗi giây 1 nhịp, thì nó còn truyền đi một tín hiệu thứ ba, rằng thế giới đang đứng trước một nguy cơ vì các kho vũ khí hạt nhân hiện nay sau các đợt giải trừ của các cường quốc, vẫn còn sức mạnh tương đương với 16.000 triệu tấn thuốc nổ TNT ( loại chất nổ chỉ cần một và thỏi nhỏ cũng đủ phá núi mở đường).
    Nếu mỗi tiếng gõ thể hiện 1 vụ nổ mạnh 1 tấn TNT thôi, thì những tiếng phát nổ sẽ rền vang thành một chuỗi dài 500 năm liền!
    Đối với người thầy thuốc về tim mạchm thì chiếc máy gõ nhịp còn truyền đi một tín hiệu thứ 4: nó gợi lên nhịp đập trái tim của một con người. Chúng ta hãy tự hỏi: “ chúng ta sẽ buông xuôi để cho trái tim ấy ngừng đập, hay là chúng ta sẽ nỗ lực hoạt động cho hòa bình thế giới, nhằm đảm bảo cho trái tim ấy còn được đập mãi mãi theo nhịp sống yêu thương?”
    Bài của bác sĩ Bernard Lown,

    Báo Le Courier de L`UNESCO

  2. Được cám ơn bởi:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com